Hướng dẫn Buyers

2 khoản phí khấu trừ trên Fiverr bạn nên biết

2 khoản phí khấu trừ trên Fiverr mà bạn cần biết!!!

Trong thời gian gần đây, có nhiều bạn hỏi mình. Tại sao khi mình mua dịch vụ trên Fiverr lại bị trừ phí nhiều quá chừng luôn. Nhiều khi nhìn phí khấu trừ khi đặt hàng mà rát quá. Với một số bạn đang làm sellers tại đây cũng tương tự. Khi đơn hàng kết thúc, số tiền bạn nhận lại không đúng với số tiền của đơn hàng. Đó là các khoản phí khấu trừ trên Fiverr đấy các bạn ạ.

Để giải thích rõ hơn cho bạn và mọi người được biết về các khoản phí này trên Fiverr. Ngày hôm nay, trong nội dung bài viết này. Fiverr Việt Nam sẻ chỉ cho bạn thấy tại sao lại có những khoản phí khấu trừ đó khi làm việc tự do và kiếm tiền trên Fiverr.

Bản chất của Fiverr là gì?

Fiverr bản chất của nó là một nền tảng trung gian mua bán dịch vụ và tìm kiếm freelancer. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dịch vụ, công việc hay bất kỳ một freelancer nào để thực hiện công việc cho bạn.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Và bạn cũng có thể bán dịch vụ của mình trên Fiverr để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Chính vì tạo ra nền tảng để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Nên khi chúng ta là người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ. Họ là người tạo ra nền tảng thuận tiện dành cho chúng ta. Và để duy trì chất lượng, các khoản phí để phát triển ngày một tốt hơn. Đòi hỏi Fiverr phải thu phí người dùng của mình.

Việc thu phí người dung đó được thông qua hình thức các phí dịch vụ được đặt ra như những gì chúng ta vẫn thấy hằng ngay khi sử dụng dịch vụ trên Fiverr.

Tại sao lại có những khoản phí khấu trừ trên Fiverr?

Như mình đã nói ở trên, để tồn tại và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình ngày một tốt hơn. Đòi hỏi Fiverr cần phải có nguồn kinh phí để thực hiện điều đó. Và trả lương cho đội ngũ làm việc của mình.

Thay vì thu phí những freelancer bằng các gói thành viên như những nền tảng khác. Fiverr lại thực hiện nó theo một cách khác. Đó là thu phí dựa trên đơn hàng được đặt từ Buyers. Và khoản phí khấu trừ từ đơn hàng được hoàn thành từ sellers.

Chính vì vậy, khi bạn là một người mua dịch vụ tại đây. Bạn mới nhìn thấy những khoản phí được thêm vào như vậy. Còn đối với người bán, khi bạn hoàn thành bất kỳ một đơn hàng nào đó. Bạn sẽ nhận được một số tiền đã được trừ khoản phí đó ra.

Các khoản phí khấu trừ trên Fiverr

Hiện nay, các khoản phí khấu trừ trên Fiverr. Nếu nói nhiều thì theo quan điểm cá nhân của mình. Nó không nhiều, mình nghĩ nó khá phù hợp với mình trong thời điểm hiện tại. Cụ thể những khoản phí đó như thế nào, bao nhiều. Mời bạn theo dõi ngay phần dưới đây để biết chi tiết hơn. Tránh trường hợp khi sử dụng và bị trừ phí. Dẫn đến tình trạng trải nghiệm dịch vụ từ phía bạn sẽ không được như ý muốn của mình.

Phí khấu trừ Buyers

Đối với người mua khi mua bất kỳ dịch vụ nào đó trên Fiverr. Khi bạn đặt hàng, các khoản phí xuất hiện sẽ được liệt kê như sau:

  • Khi bạn đặt hàng order có giá trị nhỏ hơn 40$. Bạn sẽ chịu thêm một mức phí là 2$ cho mỗi lần đặt hàng. Ví dụ, đơn hàng của bạn đặt. Có chi phí là 20$ chẳng hạn. Thì khi thanh toán, tổng số tiền bạn phải thanh toán là 22$ cho tất cả.

Dưới đây là hình ảnh ví dụ về khoản phí mà bạn cần thêm khi đặt hàng trên Fiverr

các-khoản-phí-khấu-trừ-trên-fiverr-2

  • Nếu bạn đặt hàng đơn hàng có giá trị lớn hơn 40$. Bạn sẽ cần phải chịu thêm một mức phí là 5% cho tổng giá trị đơn hàng đó. Ví dụ, nếu bạn đặt một đơn hàng với chi phí là 70$. Bạn sẽ chịu thêm 5% phí. Vậy, tổng số tiền bạn phải thanh toán là 70×5%=73.5$

Đó là cách tính dễ dàng nhất về các khoản phí khấu trừ trên Fiverr hiện nay mà mình nghĩ bạn nên lưu ý.

Khoản phí khấu trừ Sellers

Đối với người bán trên Fiverr. Bạn chỉ chịu một mức phí duy nhất dành cho đơn hàng của bạn tại đây mà thôi. Đó là 20% cho tổng giá trị đơn hàng mà bạn đã hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Mình ví dụ, khi bạn nhận được một đơn hàng là 5$. Sau khi hoàn thành và kết thúc đơn hàng với khách hàng của mình. Tổng số tiền bạn nhận được chỉ còn 4$ mà thôi. Tức là 5*20%=4$

Nghe có vẽ không có vấn đề gì cả. Bởi vì giá trị của đơn hàng rất nhỏ. Chỉ có 5$ mà thôi. Nhưng một vấn đề sẽ xảy ra nếu như đơn hàng của bạn có giá trị rất rất to.

Hồi trước, mình đã từng làm một số đơn hàng có giá trị 200$ trong một giai đoạn. Và nó có đến 5 giai đoạn để hoàn thành dự án đó trên Fiverr. Tổng số tiền mình làm được nếu tính ra là 1000$. Nhưng, sau khi chịu khoản phí khấu trừ 20%. mình chỉ còn nhận được 800$ mà thôi. Và phí bị trừ là 200$. Bạn thấy đó, nó là một con số rất lớn nếu như giá trị đơn hàng của bạn càng lớn.

các-khoản-phí-khấu-trừ-trên-fiverr-1

Ngoài ra, khi bạn rút tiền từ Fiverr về các cổng thanh toán. Bạn cũng sẽ bị trừ một khoản phí nho nhỏ. Điển hình là 3$ khi rút về Payoneer. Vì nó không phải là các khoản phí do Fiverr khấu trừ. Vì vậy, mình không nói nó chi tiết trong bài viết này.

Lời kết

Như vậy, trên đây là bài viết giới thiệu và lưu ý đến bạn các khoản phí khấu trừ trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn. Để không bở ngở khi sử dụng, tìm freelancer làm việc tại đây. Hay nhận tiền không đầy đủ dành cho đơn hàng hoàn thành.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết có ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp nào khác liên quan đến nội dung này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó ngay dưới phần bình luận.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

3 Bình luận

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.