Hướng dẫn Sellers

Hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr chi tiết nhất (4 bước) – Step by step

Một trong những cách để giúp bạn làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr. Chính là làm người bán và bán dịch vụ của bạn tại đây. Tuy nhiên, để làm sellers hay người bán trên Fiverr. Ngoài việc tạo tài khoản Fiverr ra, một bước nữa không thể thiếu. Chính là tạo gig và đăng bán dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, để tạo gig sao cho đúng và hiệu quả sau này. Có lẽ bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để biết được cách. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hướng dẫn tạo gig trên Fiverr này. Fiverr Việt Nam sẽ chỉ cho bạn từng bước một, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều để thực hiện việc này.

Mời bạn cùng theo dõi nội dung hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr phía dưới đây.

Gig là gì trên Fiverr?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua thuật ngữ Gig trên Fiverr. Gig là gì?

Gig là một thuật ngữ trên Fiverr nhằm chỉ nơi để bạn đăng bán dịch vụ của bạn về một lĩnh vực nào đó. Mình ví dụ nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực viết nội dung cho website. Bạn có thể đăng một gig về lĩnh vực bạn đang làm. Và Gig này sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Fiverr.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Và khi có bất kỳ một khách hàng nào đó tìm kiếm dịch vụ thuộc lĩnh vực bạn đang làm. Gig của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Fiverr. Và tất nhiên, nếu gig của bạn nổi bật và gây được sự chú ý đến khách hàng. Họ sẽ xem và tiến hành đặt hàng dịch vụ thông qua gig của bạn.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr

Trên đây là hình ảnh ví dụ về cách mà gig hiển thị trên tràng tìm kiếm của bạn Fiverr. Tạo gig và thiết lập gig là một công việc cũng không phải là khó khăn gì cả. Nhưng để tối ưu nó tốt thì đó lại là một việc khác. Bạn sẽ khó khăn trong việc không biết làm thế nào để tạo gig một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Hãy làm theo từng bước mà Fiverr Việt gợi ý trong bài viết hướng dẫn tạo gig trên Fiverr này.

Cần chuẩn bị những gì?

Việc tạo Gig là một trong những phần vô cùng quan trọng mà trong bài viết Hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr này muốn đề cập. Để việc tạo gig trở nên dễ dàng và thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị một số thứ trước khi tạo gig. Được liệt kê ngay dưới đây:

 • Chuẩn bị cho mình một tiêu đề cho gig. Đối với công việc này, mình nghĩ không có nội dung nào hữu ích hơn bài viết mẹo tối ưu tiêu đề gig của bạn một cách tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết này và lựa chọn cho mình một tiêu đề gig sao cho phù hợp và tốt nhất.
 • Bạn cần chuẩn bị những hình ảnh, video hay file PDF sản phẩm bạn đã hoàn thành. Hoặc những đoạn video ngắn, nhắm tải nó lên trên gig của bạn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chi tiết phần này. Mình sẽ nói nó ngay nội dung #điền những thông tin cần thiết của gig
 • Bởi vì hiện tại Fiverr hỗ trợ chúng ta hai loại Pricing (bảng giá) khi tạo gig. Vì vậy, bạn cần xác định bạn nên lựa chọn loại nào dành cho gig của mình. Có hai loại đó là một gói và ba gói. Ưu và nhược điểm như thế nào. Bạn có thể xem qua sự so sánh giữa 1 package và 3 package để hiểu rõ hơn.

Lưu ý khi tạo Gig để không bị từ chối

Trước khi đi vào nội dung chính trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr. Một vài lưu ý trước khi tạo gig để tránh trường hợp bị Fiverr từ chối khi đăng gig của bạn.

 • Đối với những hình ảnh sản phẩm bạn đăng lên gig. Không được lấy của người khác hoặc ở bất kỳ nơi khác để đăng lên. Điều này sẽ có nguy cơ làm cho gig của bạn bị từ chối.
 • Trong phần mô tả của gig, đừng đưa bất kỳ một liên kết nào vào. Bởi vì việc trao đổi liên kết và lôi kéo khách hàng từ Fiverr ra bên ngoài làm việc. Là vi phạm điều khoản của họ.
 • Nên mô tả chính xác dịch vụ của bạn. Làm được gì thì mô tả như vậy. Đừng phô trương rồi đến khi khách hàng với yêu cầu tương tự như gig bạn nói thì không thể thực hiện. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng bị hủy đơn hàng, ảnh hướng đến các chỉ số khác cho tài khoản fiverr của bạn.
 • Nên để một dòng liên hệ với tôi nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ. Hoặc cần thảo luận chi tiết hơn về công việc bạn cần. Mục đích của việc này là khuyến khích khách hàng liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ một công việc nào khác thuộc lĩnh vực của bạn. Nhưng nằm ngoài phạm vị mà gig của bạn cung cấp.

Hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr

Sau khi đã chuẩn bị tất cả, hãy bắt đầu với hướng dẫn tạo gig trên Fiverr. Dưới đây là hướng dẫn được mình chia ra làm bốn bước. Để bạn có thể dễ dàng theo dõi và áp dụng thành công.

Lựa chọn loại Gig để đăng bán dịch vụ của bạn

Phần đầu tiên trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr mà bạn cần phải lựa chọn. Như mình có nhắc đến ở trên. Việc lựa chọn loại gig một package hay ba package là một trong những bước cần thiết trước khi tạo gig. Bởi vì, nó có thể thúc đẩy gig của bạn phát triển và có thêm nhiều tiền sau này.

Hiện nay, Fiverr hỗ trợ người bán tạo gig với hai kiểu gói cơ bản. Là gig chỉ bao gồm một gói và gig bao gồm ba gói. Cụ thể như sau:

Gig một gói

Tức là khi bạn tạo gig. Gig của bạn chỉ có một gói giá duy nhất. Mình ví dụ như, gig của bạn làm dịch vụ viết nội dung cho website 500 từ với chi phí là 5$ chẳng hạn. Dưới đây là hình ảnh của gói gig một giá mà khi bạn tạo gig. Bạn cần phải thiết lập nó.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-5

Đối với gói gig một giá này. Không phải là không có cách để kiếm thêm tiền từ nó. Bạn có thể thiết lập nhiều Gig Extras để mở ra nhiều dịch vụ thêm. Từ đó có thể kiếm nhiều tiền hơn với gig dịch vụ của bạn.

Gig ba gói

Tức là khi bạn tạo gig, bạn sẽ cần phải thiết lập cho ba gói. Bạn có thể chia các gói giá ra làm gói cơ bản, gói tiêu chuẩn, và gói nâng cao. Và tất nhiên ở mỗi gói như vậy. Giá cả và chi phí sẽ phải khác nhau và tăng dần. Dưới đây là hình ảnh ví dụ về gig ba gói.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-6

Việc của bạn là cần thiết lập hết tất cả các gói về chi phí, thời gian hoàn thành và thông tin chi tiết của các gói.

Tạo Gig của bạn

Để tiến hành tạo Gig, bạn cần chắc chắn rằng bạn đang ở trong khu vực Dashboard của người bán. Để biết được bạn có đang ở đó hay không. Hãy nhìn xuống hình ảnh phía dưới đây.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-1

Nếu bạn đang ở khu vực của Buyers, bạn chỉ cần nhìn phía trên đầu bên phải của trang. Và chọn “Switch to Selling” để vào khu vực của người bán.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy danh mục các phần. Bạn tìm và chọn “Gigs” để vào khu vực tạo gig dịch vụ của bạn.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-2

Tiếp đến bạn sẽ được chuyển đến một trang khác. Tại đây, bạn tìm và chọn “CREATE A NEW GIG” để tạo một gig mới.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-3

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang khu vực để thiết lập gig dịch vụ của bạn.

Điền những thông tin cần thiết của Gig

Trong khu vực thiết lập gig, bạn cần phải hoàn thành một vài phần trước khi đăng gig và chờ được Fiverr xác nhận nó. Các bước đó bao gồm như sau:

Overview –> Pricing –> Description & FAQ –> Requirements –> Gallery –> Publish

Overview

Đây là khu vực để bạn thiết lập tiêu đề và SEO title cho gig của mình, các thể tag, lựa chọn Categorys,….

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-4

Đối với mục này, rất quan trọng trong việc tạo gig. Bởi vì nó là một trong những yếu tố có làm cho gig của bạn xuất hiện ở trang đầu tìm kiếm hay không đấy. Vì vậy, đừng vội vàng khi thực hiện phần này.

Nội dung tham khảo: Làm thế nào để tìm khách hàng trên Fiverr trong Buyer Requets

Đối với tiêu đề của Gig: mặc định Fiverr sẽ có cụm từ I Will ở đầy. Vì vậy, khi bạn đặt tiêu đề cho gig của mình. Bạn phải chú ý làm sao đó để tiêu đề nó phù hợp. Mình ví dụ như “I Will convert image to vector” chẳng hạn.

Sau khi đã thiết lập hết tất cả thông tin, bạn chọn “Save & Continue” để tiếp tụp thiết lập những phần khác.

Pricing

Đây là phần thiết lập thông tin chi phí dành cho gig của bạn. Tùy theo cách bạn lựa chọn gig một gói hay gig ba gói như mình nói ở trên. Mà dựa vào những gợi ý từ Fiverr mà thiết lập.

Đối với gói một gig, bạn có thể điền đầy đủ các thông tin của gig như bạn sẽ làm gì trong gig này, chi phí là bao nhiêu, thời gian hoàn thành là bao nhiêu ngày.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-5

Và để có thêm nhiều tiền từ gói một gig. Không có điều gì tốt hơn ngoài việc thêm các gói dịch vụ thêm. Như sẽ hoàn thành đơn hàng trong một ngày là thêm 10$. Hoặc viết thêm tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO thì cần thêm 10$ chẳng hạn….

Đối với gói ba gig, bạn cần xác định rằng gig của bạn có thể cung cấp những dịch vụ như thế nào. Và chi các gói ra làm 3 gói khác nhau.

 • Như gói cơ bản là làm những công việc cơ bản. Một ví dụ viết nội dung website. 500 từ với 5$
 • Gói tiêu chuẩn là viết nội dung website với 1000 từ là 10$
 • Và gói cao cấp là viết nội dung website với hơn 1000 từ và tối ưu SEO cho nó có chi phí là 30$ chẳng hạn.

Đó là cách để bạn phân ra lựa chọn cho mỗi gói khác nhau mà trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr này muốn đề cập rõ ràng hơn với bạn.

Description & FAQ

Là một trong những phần quan trọng trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr mà Tiến muốn đề cập. Đây là phần điền mô tả cho gig của bạn. Việc này có lẽ bạn nên tự thực hiện. Nhưng một điều cần lưu ý là hãy cung cấp đến khách hàng của mình. Những thông tin chính xác nhất về dịch vụ mà bạn cung cấp đến họ. Và đừng quên, tối ưu từ khóa mà bạn đã lựa chọn nó ngay ban đầu.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-7

Đối với phần FAQ, bạn hãy đặt bạn dưới vai trò là một khách hàng và tự mình đặt ra những câu hỏi. Và thêm những câu trả lời cho những câu hỏi đó. Điều này, giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn. Họ cần làm gì và làm như thế nào đề giúp bạn có thể có mọi thứ để thực hiện yêu cầu của họ.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-8

Bạn có thể thêm nhiều câu hỏi khác nhau bằng cách chọn “+ Add FAQ“. Sau khi đã hoàn thành tất cả, hãy chọn “Save” để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

Requirements

Trong phần này, bạn có thể lựa chọn một số yêu cầu dành cho gig của mình. Tức là bạn đang yêu cầu khách hàng phải làm một việc gì đó. Như cung cấp các tài liệu hướng dẫn, hình ảnh hay tệp tin,… để bạn có thể hoàn thành yêu cầu của họ.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-9

Bạn có thể thêm nhiều loại requirements khác nhau bằng cách chọn “+ Add another requirement“. Sau đó chọn “Save“để lưu lại và chuyển sang bước tiếp theo.

Gallery

Đây chính là phần khá quan trọng. Bạn có thể đăng lên gig của bạn những hình ảnh sản phẩm mà bạn đã thực hiện trước đó. Nó như là cách để bạn hiển thị danh mục đầu tư của bạn vậy đó

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-10

Hiện nay, Fiverr hỗ trợ bạn tải lên mỗi gig là 3 hình ảnh với định dạng .JPG/.PNG. tệp tin có định dạng .PDF hoặc một video với dung lượng chỉ giới hạn là 50MB và thời gian 75s.

hướng-dẫn-tạo-gig-trên-fiverr-11

Nếu bạn có tất cả, hãy đăng lên tất cả. Còn không, thì ít nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình những hình ảnh để đăng lên. Nhưng phải đăng lên, nếu không, mình nghĩ bạn sẽ không thể được xác nhận gig của mình. Để nó có thể hoạt động được đâu. Cuối cùng, bạn chọn “Save

Như vậy, hướng dẫn tạo gig trên Fiverr đến đây xem như đã hoàn thành rồi đấy.

Đăng Gig và chờ xác nhận

Sau khi bạn đã hoàn thành phần thiết lập Gallery cho gig dịch vụ của bạn. Lúc này, xem như việc thiết lập gig của bạn đã hoàn thành. Công việc của bạn là chờ đợi Fiverr xem xét. Việc này có thể mất một vài giờ. Hoặc chậm nhất có thể từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, nếu các hình ảnh, sản phẩm của bạn không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Thì việc gig của bạn được xác nhận từ Fiverr là rất nhanh chóng mà thôi.

Lời kết

Trên đây là nội dung mà Fiverr Việt Nam gửi đến bạn dành cho Hướng dẫn tạo gig trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách thực hiện công việc này dễ dàng hơn. Giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay của bạn.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết hướng dẫn tạo gig trên Fiverr hữu ích. Bạn có thể giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn đến mọi người bằng cách nhấn các nút chia sẻ trong bài viết. Nếu bạn cần bất kỳ giải đáp nào khác liên quan đến nội dung trong bài viết này. Bạn có thể để lại bình luận của mình ngay phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

11 Bình luận

    • Click hiển thị trong Gig tức là khi có bất kỳ một khách hàng nào đó xem Gig của bạn trên công cụ tìm kiếm của Fiverr. Họ nhấn vào Gig để xem chi tiết hơn trong trang Gig của bạn. Click càng nhiều thì chỉ số này nó sẽ tăng. Xanh hay đỏ thì còn phụ thuộc vào thời gian và số lượng click.

 • Ad ơi. Sao mình là FreeLancer Tạo trang kiếm tiền mà up sản phẩm được có 3 cái ảnh nhỉ. Có up nhiều hơn được không. 🙂

 • Chào bạn
  Xin hỏi. Khi tạo gig có lỗi phần thêm thẻ tìm kiếm, để sửa chữa thì làm như thế nào?
  Phần tạo gig là tiếng việt được không?
  Cảm ơn

  • Hi bạn,
   – Đầu tiên, tạo gig bạn sử dụng tiếng anh nha. Bạn có thể tạo bằng tiếng việt. Nhưng Fiverr là nền tảng dành cho tất cả mọi người trên thế giới. Vì vậy, bạn sử dụng tiếng việt thì làm sao khách hàng người ta hiểu bạn đang bán dịch vụ gì? Đúng không nào 🙂
   – Lỗi thêm thẻ (tag). Bạn có thể xóa và thêm lại bằng tiếng anh. Nhớ là tiếng anh nha.
   Hi vọng nó hữu ích với bạn.

 • mình đã tạo Fiverr . nhưng đăng thông tin lên ko dc duyệt bạn oi. bạn cho mình số dt hay fb. chỉ dẫn mình tạo bài với bạn.giúp mình với

  • Hi Vy,
   Cảm ơn bạn đã hỏi. Khi làm việc trên Fiverr. Họ như một người trung gian giữa bạn với khách hàng.
   Khi khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn. Họ sẽ thanh toán qua Fiverr, Fiverr giữ tiền này. Đợi sau khi bạn hoàn thành đơn hàng. Fiverr sẽ chuyển tiền này vào Balance của bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.