Blog

Nhìn lại 2019 làm việc trên Fiverr – Thành quả và thiếu xót

Nhìn lại 2019 làm việc trên Fiverr!!! Thành quả và thiếu xót

2019 đã đến hồi kết, nhìn lại 2019 với nhiều sự kiện đã diễn ra. Một năm nữa đã trôi qua, làm việc và kiếm tiền với Fiverr vẫn được Tiến thực hiện đều đặn mỗi ngày. Để có một năm mới làm việc tràn đầy năng lượng. Đồng thời rút kinh nghiệm cho những thiếu xót và những gì mình chưa làm được trong năm cũ. Có lẽ đây là một cái nhìn tổng quát về những gì mà Tiến làm được và không làm được trong năm qua.

Mặc dù so với những anh chị em khác. Thu nhập và kết quả tiến đạt được chỉ là một cái gì đó thật sự rất nhỏ. Tuy nhiên, Tiến hi vọng đây cũng là một chút gì đó giúp bạn có thêm động lực khi là người mới bắt đầu làm việc và sẽ gắng bó lâu dài tại nơi đây.

Nhìn lại 2019 làm việc trên Fiverr

Trong bài viết này Tiến không đi sâu phân tích từng chỉ số. Tiến chỉ đề cập đến một số chỉ số tổng quan trong Analytics. Ngoài ra, Tiến chia ra làm 2 phần. Một là thành tích đạt được (hay nói cách khác là kết quả Tiến đã làm được trong năm qua). Hai là những mặt thiếu xót ( từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và các bạn cùng nhau rút kinh nghiệm trong tương lai).

Thành tích đạt được

Thu nhập

Nhìn lại 2019 với những thành tích đạt được. Đầu tiên, Tiến nhìn vào một số chỉ số chính về thu nhập trên Fiverr ở hình ảnh dưới đây.

nhin lai 2019 lam viec tren fiverr 1

Tại đây, Tiến chỉ nhắc đến một số chỉ số chính về thu nhập bao gồm:

  • Total Earnings: Đối với tổng thu nhập tính tại thời điểm Tiến chụp ảnh này là 16,571$. Đây là một con số Tiến không thể ngờ mình có được kể từ ngày bắt đầu có đơn hàng đầu tiên trên Fiverr. Nó cũng là cột mốc đầy quan trọng để Tiến cố gắng phấn đấu đạt được ở cấp độ cao nhất của Seller trên Fiverr là Top Rate Seller.
  • Total Completed Orders: Đây là chỉ số thể hiện tổng số đơn hàng mà Tiến đã hoàn thành trong tất cả thời gian làm việc trên Fiverr. 1237 là con số Tiến vượt quá mong đợi từ bản thân mình kể từ khi bắt đầu.
  • Avg. Selling Price: 17.64$. Đây là chỉ số thể hiển giá trung bình trên tổng số đơn đã hoàn thành. Chỉ số này có cao hơn 2018 một chút. Nhưng nhìn chung, đây là một chỉ số Tiến khó có thể cải thiện mạnh mẽ. Bởi lẽ giá thành dịch vụ Tiến đưa ra dành cho các Gigs của mình khá thấp.

–> Xem thêm: Thuê freelancer trên Fiverr như thế nào?

Nhìn xuống bên dưới, đây là biểu đồ thể hiện tổng thu nhập trong 2019 và thu nhập của mỗi tháng. Tiến không phải thanh niên giỏi phân tích biểu đồ. Tuy nhiên, có thể thấy, thu nhập theo mỗi tháng giảm từ đầu năm đến gần cuối năm. Và tăng nhẹ trở lại trong cuối năm.

So với 2018 (7160$). Tổng thu nhập của 2019 giảm hẳn (chỉ còn 6684$) Đây cũng là một bước lùi nhẹ.

Cấp độ người bán

Vẫn như 2018. Do giá thành dịch vụ của Tiến khá thấp so với mặt bằng chung. Vì vậy, việc để leo lên Top Rate Sellers dường như là một quá trình thật sự dài hạn. Như bạn thấy ở hình ảnh dưới đây.

cap do nguoi ban

Tất cả các chỉ số Tiến đều hoàn thành và giữ tốt ở mức xanh. Chỉ có một chỉ số duy nhất chưa đạt yêu cầu để được xét duyệt chính là Earnings vẫn chưa đủ 20000$. Hi vọng, trong năm 2020. Con số này sẽ được lấp đầy và trở nên xanh.

Rating (Đánh giá từ Buyers)

Tiến khá hài lòng về chỉ số rating mà mình đã đạt được trong tất cả khoảng thời gian làm việc trên Fiverr. Mặc dù vẫn có một số đơn hàng có trải nghiệm khá xấu (lỗi có thể là do Tiến hoặc do khách hàng). Nhưng nhìn chung, Tiến vẫn giữ được mức rating khá cao là 5 sao.

nhin lai 2019 lam viec tren fiverr 3

Đây cũng là chỉ số rất quan trọng để thể hiện bạn là một Seller được khách hàng yêu mến và khuyến nghị sử dụng. Chính vì thế, nếu bạn là một người bán mới trên Fiverr. Hãy cố gắng giữ nó ở mức tốt nhất có thể.

World Domination (Sự thống trị thế giới)

Nghe cái tên của mục này có vẽ hùng hồn nhỉ. Nhưng đây là một chỉ số không quan trọng cho lắm nếu bạn không thích thú. Vì nó chỉ thể hiện rằng bạn đã làm việc với những khách hàng ở những quốc gia nào như thế nào mà thôi. Nó không ảnh hưởng đến nhiều công việc của bạn trên Fiverr.

nhin lai 2019 lam viec tren fiverr 4

Với Tiến, nó giống một mục tiểu vui vẻ để thực hiện mà thôi. Vì khách hàng đến từ đâu đối với Tiến cũng như nhau cả.

Những thiếu xót

Nhìn lại 2019 với nhiều thiếu xót còn tồn tại. Trong kết quả mà Tiến đạt được trong 2019. Nhiều thì riêng cá nhân Tiến thấy không nhiều. Mà còn rất nhiều thiếu xót, sai lầm mà có lẽ đến bây giờ ngồi nhìn lại mới thấy được. Một vài thiếu xót mà Tiến nghĩ khá quan trọng như sau:

Lơ là, ít tập trung

Có lẽ trong bài viết nhìn lại 2019 này Tiến khá bận rộn với nhiều công việc khác. Từ công việc, gia đình và mới đây là cưới vợ. Chính vì thế, thời gian Tiến dành trên Fiverr khá ít. Và còn một số nguyên nhân khác nữa mà Tiến không tiện nói ra trong bài viết này.

Người ta nói, thời gian là vàng là bạc. Chính vì vậy, ngay bây giờ Tiến không thể nào quay trở lại quá khứ để vỗ vai mình mà nhắc nhở. Tuy nhiên, Tiến có thể tự mình nhìn nhận và cố gắng để hoàn thành những mục tiêu mới trong tương lai. Gần nhất là 2020.

Tối đa số lượng Gig

Tài khoản của Tiến hiện tại là LV2 Seller. Vì vậy, số lượng Gig Tiến có thể tạo để tối ưu doanh thu của mình là có thể. Tuy nhiên, dường như Tiến khá làm biếng. Nên đã không thực hiện nó ngay từ đầu. Chính bởi vì vậy doanh thu không tăng mà vẫn ở mức trung bình. Nếu bạn có thời gian và tập trung phát triển lâu dài trên Fiverr. Tiến nghĩ bạn nên đầu tư thời gian để thực hiện việc này.

Nóng vội, tạo trải nghiệm không tốt cho khách hàng

Nhìn lại 2019 là một năm thăng trầm. Cũng có lúc vui lúc buồn. Trong số đó là những lúc đơn hàng bị hủy từ khách hàng của mình. Nhất là những khách hàng đã làm việc trước đây với Tiến khá nhiều lần.

Một số trong đó, dường như Tiến khá nóng vội trong việc chốt Order. Nhận thông tin không đủ, thực hiện chưa tới. Dẫn đến tình trạng khách hàng không hài lòng. Mình cũng trớt quớt nên thôi hủy cho khỏe. Dẫn đến gây ra trải nghiệm không tốt cho khách hàng của mình.

Một lời khuyên chân thành, hãy bình tĩnh trước mọi tình huống. Tiếp nhận thông tin đầy đủ. Đừng nóng vội khi gửi Custom Order cho khách hàng của bạn.

Mục tiêu 2020

Có một vài mục tiêu Tiến dự định sẽ thực hiện khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr trong năm 2020.

Top Rate Sellers

Tiếp tục phần đấu đạt mức tổng doanh thu 20000$ để hi vọng chờ đợi Fiverr xét duyệt lên Top Rate Sellers. Có lẽ nó còn một chặn đường khá dài. Tuy nhiên, Tiến tự tin mình sẽ làm được trong năm 2020.

Tối đa và tối ưu Gig

Tạo số lượng Gig, đa dạng dịch vụ của mình và tối ưu Gig cũng là mục tiêu khá quan trọng. Nó góp phần quan trọng để Tiến có thể trụ vững trên Fiverr và đi xa hơn. Dự định đến hết tháng 5/2020 Tiến sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu này.

Lời kết

Như vậy, Nhìn lại 2019 làm việc trên Fiverr của Tiến đến đây có lẽ dừng lại tại đây. Hi vọng với một vài chia sẻ bé nhỏ này. Có thể giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những khó khăn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Một lời khuyên, đừng nhìn vào con số. Hãy nhìn vào những nổ lực mà bạn đã bỏ ra để biết được mình đã cố gắng như thế nào để phát triển và sống sót trên Fiverr.

Hi vọng tất cả mọi người khi quyết định làm freelancer trên fiverr. Sẽ được thuận lợi và thành công. Năm mới, chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.