Mẹo và thủ thuật Fiverr

8 mẹo giúp bạn vực dậy với Fiverr khi đang bị ế khách

8 mẹo giúp bạn vực dậy với Fiverr khi đang bị ế khách!!!

Ế KHÁCH…

Đây là tình trạng mà theo Tiến nghĩ, khá nhiều bạn gặp phải khi làm freelancer nói chung. Và làm freelance trên Fiverr nói riêng đúng không nào. Bản thân Tiến cũng là một trong những thanh niên thường xuyên gặp phải tình trạng như thế này. Nói thật, khi rơi vào tình trạng ế khách, tức không có khách hàng hoặc đơn hàng để làm. Nó rất chán và buồn tẻ, nhất là khi làm freelancer toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn không thể nào ngồi yên chờ chết được. Mà ngay lúc này Tiến nghĩ, chúng ta nên tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng đó và cải thiện nó theo một hướng tốt hơn.

Chính vì thế, trong bài viết này. Tiến chia sẻ một số bí quyết mà Tiến đã từng áp dụng khi rơi vào tình trạng ế khách khi làm việc trên Fiverr. Hi vọng nó sẽ có ý nghĩ và giúp ích cho bạn.

8 mẹo giúp bạn vực dậy với Fiverr – khi bị Ế

Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn vực dậy với Fiverr khi bị ế khách mà Tiến muốn chia sẻ đến bạn từ chính kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân mình như sau:

Đừng bỏ trứng vào một giỏ

Mẹo đầu tiên trong việc vực dậy với Fiverr khi bị ế. Khi làm bất kỳ một cái gì đó, hoặc đầu tư vào một cái gì đó. Bạn đừng quên câu này “Đừng bỏ trứng vào một giỏ”.

vuc day voi fiverr 2

Thay vì chúng ta đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc, tài chính vào một nơi duy nhất. Bạn có thể tìm những nền tảng khác nhau. Làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Như thế, khi Fiverr ế khách, bạn vẫn có thể có nhiều khách hàng ở những nơi khác để làm việc. Một số nền tảng Tiến thường làm ngoài Fiverr đó là SEOClerks, Freelancer.com, Truelancer,

Khi bạn đa dạng được nền tảng freelancer để tìm kiếm việc làm. Đồng nghĩa với việc bạn có thể cứu vớt được khi bất kỳ một trong số nền tảng bạn đang làm việc không có khách hàng. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn tăng số lượng khách hàng nhiều hơn nữa đấy.

Tạo gig theo xu hướng

Mẹo tiếp theo mà Tiến muốn chia sẻ với bạn khi làm việc trên Fiverr. Đó chính là việc ăn theo trends và tạo Gig theo xu hướng, theo mùa và theo những ngày lễ.

Thông thường, ở nước ngoài. Họ có rất nhiều ngày lễ khác nhau. Như ngày lễ của ba, của mẹ, của ông nội, ông ngoại, bà nội, bà ngoại, ngày lễ tình yêu, giáng sinh,… Thường đối với những ngày lễ như thế này. Họ sẽ tìm kiếm và làm những món quà để gửi tặng người thân của mình. Chình vì thế, họ thường tìm kiếm những dịch vụ như vậy để mua.

Chúng ta sẽ tranh thủ những ngày lễ này để tạo những Gig cung cấp dịch vụ như thế. Hòng có thể đú trend và kiếm thêm khách hàng trong tương lai cho mình.

Với Tiến, hay thường sử dụng cách này cho các ngày lễ giáng sinh và năm mới. Còn những ngày lễ khác. Thay vì làm dịch vụ, Tiến thường tự làm để kinh doanh riêng cho bản thân mình tại những nền tảng khác. (Không thể bật mí trong bài viết này được nha A hihi)

Tối đa hóa các gig cho phép tạo

Khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Bạn sẽ nhận được những cấp bậc khác nhau. Và ở mỗi cấp bậc người bán khác nhau. Bạn sẽ có thể tạo được số lượng Gig nhất định như 10, 20, 30 …

Bạn nên tận dụng và sử dụng tối đa lợi thế này. Và tạo nhiều Gig nhất có thể trong khả năng bạn có thể làm việc hết được. Tại sao lại phải làm như vậy. Suy nghĩ của Tiến rất đơn giản, khi bạn tạo càng nhiều Gig và tối đa Sub Categories cho chúng. Bạn sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn với khách hàng thông qua các Gig đó.

Chính vì thế, nếu có thể. Hãy tạo càng nhiều Gig thuộc nhiều Sub Categories khác nhau để tận dụng điều đó. Nhưng nhớ một điều, hãy tạo số lượng Gig trong khả năng mà bạn có thể kham và làm hết được cho tất cả. Bởi vì trong một số trường hợp. Nếu tất cả các Gig của bạn đều xanh các chỉ số. Có khả năng khách hàng đặt hàng nhiều quá. Bạn sẽ bị tràn deadline. Lúc đó lại bảo ông Tiến này xúi bậy giờ làm khổ tôi thì chết mình haha.

Theo dõi yêu cầu của người mua

Một trong những mẹo mà bạn cũng không thể bỏ quả để giúp vực dậy đối với tài khoản Fiverr. Là hãy thường xuyên theo dõi và tìm kiếm khách hàng mới trên Buyer Request. Đây là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể kiếm khách hàng trên fiverr nhanh chóng.

Tiến đã từng có bài viết về Buyer Request và rất nhiều bài viết khác cũng có nhắc đến tính năng này. Đây là một tính năng mà riêng bản thân Tiến thấy khá hữu ích khi tìm kiếm khách hàng nếu là một người bán mới hoặc đang bị ế khách.

Cải thiên, tối ưu gig của bạn để hoàn thiện hơn

Là một trong những cách giúp bạn vực dậy với Fiverr khi bị ế. Đừng quên nguồn sống chính của bạn trên Fiverr là khách hàng. Và để có khách hàng, ngoài việc chúng ta tìm kiếm họ. Thì Gig chính là cách để họ có thể tìm kiếm một tài năng họ đang cần. Đó chình là bạn.

Chính vì vậy, Gig là một cái gì đó mà theo Tiến nó cực kỳ quan trọng khi làm việc và kiếm tiền trên Fiverr. Bạn nên kiểm tra, ra soát và cải thiện Gig của bạn mỗi một thời gian nhất định nào đó theo định kỳ. Như một tuần, một tháng hoặc một vài tháng,…

Điều này giúp Gig của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Tất nhiên, nhắc đến cải thiện là việc làm cho nó ngày một tốt hơn. Chứ không phải làm cho nó xấu hơn trong mắt khách hàng. Bạn hiểu ý của Tiến đúng không nào. 🙂

Quản lý thời gian tốt hơn

Thời gian là vàng là bạc. Mỗi giây, mỗi phút đáng giá ngàn vàng. Vì vậy, hãy phan bổ những khoảng thời gian của bạn sao cho hợp lý nhất. Và nó phải hòa đồng giữa công việc và gia đình.

vuc day voi fiverr 1

Riêng bản thân Tiến, việc quản lý thời gian của bản thân rất khó khăn trong những khoảng thời gian ban đầu làm freelancer toàn thời gian. Hầu hết, Tiến dành tất cả thời gian ngồi máy tính thay vì phải giải lao hoặc dành cho gia đình.

Tuy nhiên, dần dần bản thân Tiến nhận ra rằng. Tiến nên có kế hoạch về thời gian rõ ràng hơn. Từ đó lên kế hoạch cho thời gian của mỗi ngày. Lúc nào làm việc và lúc nào nên nghỉ ngơi.

Nói đến đây, có lẽ bạn sẽ nghĩ cái này thì liên quan gì đến việc vực dậy trên Fiverr đúng không nào?

Những không, việc bạn phân bổ thời gian hợp lý. Nó giúp bạn không bị rơi vào tình trạng stress và vô định. Từ đó, tinh thần của bạn sẽ rất sản khoái khi làm việc. Tất nhiên, những lúc như vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn đang căng thẳn. Nói chuyện và giao tiếp với khách hàng từ đó cũng sẽ tốt hơn. Cách bạn quản lý thời gian tốt hơn giúp bạn rất nhiều trong việc vực dậy với Fiverr đấy.

Tự quảng bá bản thân mình

Với mỗi freelancer. Tất nhiên sẽ chẳng có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào tự dưng lại biết đến bạn cả. Vì vậy, việc tự quảng bá bản thân mình là một công việc hiển nhiên mà bạn cần làm. Có thể chỉ là một hình ảnh, sản phẩm bạn đã thực hiện được chia sẻ trong một hội nhóm trên Facebook thuộc lĩnh vực bạn đang làm.

Hoặc tạo một blog cá nhân, viết bài, chia sẻ kiến thức, nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn chẳng hạn. Hoặc xây dựng một kênh Youtube để chia sẻ những video liên quan đến công việc của bạn,…

Có rất nhiều cách để bạn có thể quảng bá tài năng và kinh nghiệm của bản thân. Và cốt lõi vẫn là kĩ năng và kinh nghiệm của bạn. Những sản phẩm của bạn tạo ra có thu hút được khách hàng hay không mà thôi. Đây là một trong những cách giúp bạn vực dậy với fiverr rất hiệu quả.

Cải thiện profile người bán trên Fiverr

Profile là nơi hiển thị tất cả thông tin của seller trên Fiverr. Chính vì vậy, hãy chăm chút và sửa đổi, cải thiện và hoàn thiện nó dần dần khi làm việc tại đây.

Mỗi bạn sẽ có những tính cách khác nhau. Từ đó cũng có những cách giới thiệu bản thân mình theo các độc đáo khác nhau. Nhưng chung quy lại, vẫn nên mang đến cho khách hàng của bạn những thông tin chân thật nhất. Đúng nhất đối với dịch vụ cũng như kĩ năng mà bạn đang có. Như vậy, sẽ rất dễ dàng để làm việc với khách hàng của bạn khi họ có nhu cầu và liên hệ với bạn trên Fiverr. Việc thường xuyên update profile chính là cách giúp bạn vực dậy với Fiverr.

Lời kết

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể vực dậy với Fiverr khi đang rơi vào tình trạng ế khách. Hi vọng, nội dung bài viết tại Fiverr Việt Nam ngày hôm nay. Có thể giúp bạn hiểu hơn một phần nào đó về sự khó khăn mà Tiến đã gặp phải trong quá trình làm việc tại đây. Ngoài ra, mang đến cho bạn một số kinh nghiệm do bản thân mình từng trải. Để giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn trong tương lai.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy bài viết 8 mẹo vực dậy với Fiverr có ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi cho mọi người đều biết. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng để lại bình luận của bạn ngay phía dưới đây nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.