Hướng dẫn Sellers

Thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr – 3 trường hợp

Tiếp tục là việc giải đáp một số thắc mắc của một số bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Trong lần này, một bạn có hỏi mình rằng. Nếu như sau khi giao hàng cho khách hàng của mình. Thì bao lâu thì mình mới nhận được tiền từ đơn hàng đó trên Fiverr?. Trong nội dung bài viết này, Fiverr Việt Nam sẽ nói chi tiết về thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr được tính như thế nào. Để bạn có thể biết rõ hơn về cách mà đơn hàng sẽ được kết thúc. Và nhận tiền như thế nào.

Cách mà đơn hàng được hoàn thành

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách mà một order trên Fiverr được hoàn thành nhé. Hiện tại, nếu bạn có bất kỳ một đơn hàng nào đó trên Fiverr. Điều đầu tiên, bạn cần làm. Chính là hoàn thành đơn hàng đó và gửi các sản phẩm cho khách hàng của mình.

Tùy theo khoản thời gian hoàn thành đơn hàng bạn đã thiết lập trong quá trình tạo gig trước đó như thế nào. Để bạn có thể dựa vào đó, giao hàng đúng hẹn cho khách hàng của mình.

Hiện nay, khi làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr. Để một đơn hàng kết thúc. Có rất nhiều trường hợp xảy ra. Một là khách hàng hài lòng với sản phẩm bạn đã giao, và kết thúc nó giúp bạn. Hai là họ không phản hồi và đơn hàng sẽ tự động kết thúc.

Và sau khi đơn hàng được kết thúc. Sẽ có một khoản thời gian để tiền được giải ngân (theo cách gọi của mình) vào Balance của bạn. Lúc này, bạn mới có thể rút về các cổng thanh toán như Paypal hoặc Payoneer,… Và Sau khi rút tiền về các cổng thanh toán đó. Bạn mới có thể rút tiền từ đó về các ngân hàng tại Việt Nam.

Thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr

Để bạn có thể dễ dàng hình dung về thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr. Mình chia nó ra làm 3 trường hợp cụ thể như dưới đây.

Trường hợp khách hàng chấp nhận kết thúc đơn hàng

Đây là một trường hợp thuận lợi và dễ dàng nhất dành cho sellers làm việc trên Fiverr. Cụ thể, khi bạn giao hàng cho khách hàng của mình. Khách hàng kiểm tra các sản phẩm bạn đã thực hiện dành cho đơn hàng đó. Họ cảm thấy hài lòng về nó. Họ quyết định giúp bạn kết thúc đơn hàng đó.

Trước đây, để kết thúc đơn hàng. Đòi hỏi khách hàng phải đánh giá đơn hàng đó cho bạn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây. Fiverr đã có một số thay đổi về cách kết thúc đơn hàng.

thời-gian-nhận-tiền-từ-đơn-hàng-trên-fiverr-1

Họ có thể chọn kết thúc đơn hàng mà không cần phải để lại một đánh giá dành cho đơn hàng đó. Ngoài ra, nếu chúng ta tinh ý. Chúng ta có thể liên hệ với khách hàng và hỏi ý kiến của họ khi đơn hàng đã được hoàn thành rằng: Bạn có cảm thấy hài lòng về tất cả không, nếu hài lòng, xin vui lòng giúp tôi dành cho nó một bình luận tốt nhất dành cho đơn hàng này.

Và lưu ý, không nói thẳng với khách hàng của bạn là bắt buộc phải đánh giá cho đơn hàng đó. Bởi vì đó là vi phạm chính sách và điều khoản của Fiverr đấy.

Đối với trường hợp này, sau khi đơn hàng trên Fiverr kết thúc. Thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr sẽ được tính như sau:

  • Số tiền đó sẽ bị giam bởi Fiverr (lý do vì sao thì chúng ta không thể biết được) trong thời gian 14 ngày đối với cách tài khoản có cấp bậc người bán nhỏ hơn LV2.
  • Và 7 ngày đối với người bán là Top Rated Sellers.

Sau khoản thời gian đó. Tiền sẽ được giải ngân và nằm trong Balance của bạn. Lúc này bạn có thể rút tiền được.

Khách hàng yêu cầu sửa đổi

Trong trường hợp, nếu khách hàng sau khi kiểm tra đơn hàng và các sản phẩm bạn đã gửi. Họ không thích và yêu cầu sửa đổi. Và sau khi sửa đổi. Họ đồng ý và chấp nhận kết thúc đơn hàng giúp bạn. Lúc này thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr cũng được tính tương tự như trường hợp trên.

thời-gian-nhận-tiền-từ-đơn-hàng-trên-fiverr-2

Lưu ý, thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr đã kết thúc sẽ không được tính từ lúc bạn giao hàng. Mà nó được tính từ lúc đơn hàng được kết thúc. Đó là một điểm bạn cần chú ý ở đây để không bị hiểu lầm.

Trường hợp khách hàng không phản hồi

Đây là một trường hợp cũng khá quen thuộc với mình. Khách hàng sẽ không có bất kỳ phản hồi nào liên quan đến đơn hàng cả. Nếu như vậy, đơn hàng của bạn sẽ tự động kết thúc trong vòng 3 ngày. Và nó được Fiverr mặc định là như vậy.

thời-gian-nhận-tiền-từ-đơn-hàng-trên-fiverr-3

Sau khi đơn hàng được tự động kết thúc. Bạn sẽ trở lại trường hợp đầu tiên. Khoản thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr sẽ được tính là 14 ngày cho sellers từ LV2 trở xuống. Và 7 ngày dành cho Top Rated Sellers.

Lời kết

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ từ Fiverr Việt Nam về thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr. Hi vọng qua bài viết này. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách mà đơn hàng kết thúc như thế nào.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp nào liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng giúp mình để lại nó ngay phần bình luận phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.