Hướng dẫn Sellers

Cách xử lý đơn hàng trên Fiverr qua 7 bước dễ dàng

Cách xử lý đơn hàng trên Fiverr qua 7 bước dễ dàng!!!

Nếu bạn là một sellers mới trên Fiverr. Chắc hẳn khi có được đơn hàng đầu tiên là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, có khi nào bạn cảm thấy bối rối khi nhận được một đơn hàng trên Fiverr?. Và không biết phải làm thế nào để xử lý và hoàn thành nó một cách tốt nhất?. Để giúp bạn giải quyết việc đó dễ dàng. Fiverr Việt Nam chia sẻ đến bạn một bài viết giúp bạn cách xử lý đơn hàng trên Fiverr nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Khi tạo ra nội dung này. Mong muốn lớn nhất từ mình chính là giúp bạn có một cái nhìn tốt hơn khi sử dụng Fiverr. Việc nhận được đơn hàng và xử lý nó, hoàn thành đơn hàng sẽ không còn là khó khăn. Trở ngại đối với bạn nữa.

Khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn như thế nào trên Fiverr?

Trước khi đưa ra cách xử lý đơn hàng trên Fiverr như thế nào. Đầu tiên, chúng ta hãy điểm lại một chút về những cách mà khách hàng có thể đặt hàng dịch vụ của bạn trên Fiverr. Thông thường, khách hàng có thể đặt hàng dịch vụ của bạn qua 3 cách như sau:

 • Họ đặt hàng dịch vụ của bạn thông qua tìm kiếm gig trên chuyên mục hoặc công cụ tìm kiếm của Fiverr. Đối với cách nào, đòi hỏi gig của bạn phải xuất hiện ở trang đầu Fiverr. Hoặc bạn đã làm việc với khách hàng trước đó, họ giới thiệu gig của bạn cho người thân thì mới có khả năng được.
 • Đặt hàng bằng cách liên hệ với bạn. Khách hàng có thể liên hệ với bạn và hỏi về công việc họ muốn. Bạn cần trao đổi với khách hàng của mình và sau khi đồng ý. Bạn có thể gửi cho họ một Custom Order. Và khách hàng có thể đặt hàng thông qua đơn hàng tùy chỉnh đó.
 • Đặt hàng thông Custom Offer mà bạn gửi. Đây là một cách giúp bạn có thể làm việc với khách hàng bên ngoài Fiverr rất hiệu quả. Một trong những nội dung hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. Chính là bài viết Làm cách nào để làm việc với khách hàng bên ngoài Fiverr?

Với nội dung bài viết này. Minh sẽ giả sử khách hàng sử dụng cách thứ hai. Tức là liên hệ với chúng ta là người bán và yêu cầu làm việc.

Cách xử lý đơn hàng trên Fiverr

Dưới đây là cách xử lý đơn hàng trên Fiverr dễ dàng nhất mà bạn có thể làm theo hướng dẫn.

Quy trình xử lý một đơn hàng khi nhận được trên Fiverr được mình chia ra làm một số bước cơ bản ngay dưới đây. Tùy theo trường hộp khác nhau ở mỗi bạn. Mà chúng ta có thể loại bỏ hoặc thêm bớt các bước ở dưới.

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tiếp nhận yệu cầu từ khách hàng là một trong những việc làm đầu tiên trong cách xử lý đơn hàng trên Fiverr mà bạn đang lưu ý.

Trước tiên, khách hàng sẽ liên hệ với bạn để yêu cầu công việc mà họ cần. Dưới đây là một hình ảnh về yêu cầu của khách hàng đối với dịch vụ của mình.

cách-xử-lý-đơn-hàng-trên-fiverr-nhanh-chóng-và-dễ-dàng-nhất-1

Họ sử dụng phần inbox để nhắn tin cho mình. Lúc này công việc của bạn là xem lại yêu cầu của khách hàng xem mình có làm được nó hay không. Hay cần bất kỳ thông tin nào khác hay không.

Một mẹo để giúp bạn gây thiện cảm với khách hàng của mình. Là hãy luôn cảm ơn và xin chào vì đã liên hệ với bạn.

Kiểm tra, báo giá và gửi offers

Bạn cần kiểm tra lại tất cả những thông tin mà khách hàng gửi tin nhắn. Kèm với đó là những yêu cầu mà họ muốn thực hiện. Sau đó, tiến hành trả lời khách hàng của bạn. Và trao đổi về chi phí để hoàn thành đơn hàng đó.

Sau đó, tiến hành gửi cho họ một đơn hàng tùy chỉnh ngay tại phần inbox giữa bạn và khách hàng của bạn.

cách-xử-lý-đơn-hàng-trên-fiverr-nhanh-chóng-và-dễ-dàng-nhất-2

Hình dạng đơn hàng tùy chỉnh có dạng như hình ảnh ở trên đây. Nó bao gồm chi phí và các thông tin, sản phẩm mà bạn có thể hoàn thành yêu cầu mà họ gửi trước đó.

Chờ đợi khách hàng đặt hàng

Lúc này bạn chỉ việc ngồi chờ phản hồi từ khách hàng của mình. Nếu họ có bất kỳ ý kiến nào khác cần giải đáp. Bạn chỉ cần giải đáp cho rõ ràng với khách hàng của mình trước khi đặt hàng.

Nếu không, họ sẽ tiến hành đặt hàng. Và lúc này là lúc mà bạn đã chốt đơn hàng thành công với người khách hàng đó.

cách-xử-lý-đơn-hàng-trên-fiverr-nhanh-chóng-và-dễ-dàng-nhất-3

Bạn sẽ nhận được một thông báo về đơn hàng đã được đặt từ khách hàng của bạn. Thông qua đơn hàng tùy chỉnh mà bạn đã gửi trước đó cho họ. Trên đây là hình ảnh của thông báo đó.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Kiểm tra và thực hiện đơn hàng

Sau khi nhận được thông báo về đơn hàng, bạn có thể nhấp chọn vào nó. Để tiến hành vào Order Page. Kiểm tra các thông tin của đơn hàng, thời gian hoàn thành và một số thông tin khác. Nếu có bất kỳ sai xót nào, hãy liên hệ với khách hàng và trao đổi về điều đó.

Cách xử lý đơn hàng trên Fiverr qua 7 bước dễ dàng 1

Nếu không có gì hết, thì lúc này. Hãy ẩn tab trình duyệt xuống và bắt đầu thực hiện công việc cho khách hàng của mình đi bạn nhé.

Giao đơn hàng cho khách hàng

Sau khi đã làm việc và hoàn thành cho đơn hàng, sản phẩm cho khách hàng của mình. Bạn chỉ việc truy cập vào lại trang đơn hàng. Và chọn “Deliver Your Order” để tiến hành giao order cho khách hàng của mình.

cách-xử-lý-đơn-hàng-trên-fiverr-nhanh-chóng-và-dễ-dàng-nhất-6

Ở phần này, tùy theo gig của mỗi bạn làm ở những lĩnh vực khác nhau. Mà có thể những thông tin khác nhau. Bạn cần lưu ý điểm này. Đối với mình, mình gửi cho họ đơn hàng là các tệp tin. Và một đoạn tin nhắn ngắn để thông báo những gì mình cung cấp cho họ như hình ảnh dưới đây.

cách-xử-lý-đơn-hàng-trên-fiverr-nhanh-chóng-và-dễ-dàng-nhất-4

Cuối cùng bạn chọn “Deliver Work” để gửi đơn hàng là được.

Chờ phản hồi từ khách hàng

Lúc này, công việc của bạn là có thể thực hiện những đơn hàng khác. Hoặc làm một công việc nào khác để chờ phản hồi từ khách hàng của bạn. Sẽ có một vài trường hợp xảy ra ngay tại thời điểm này. Mà mình đã có nhắc chi tiết nó trong bài viết thời gian nhận tiền từ đơn hàng trên Fiverr như thế nào?

Nếu như khách hàng yêu cầu sửa đổi. Bạn chỉ việc sửa đổi và giao lại cho họ. Nếu như họ chấp nhận kết thúc đơn hàng. Lúc này, bạn sẽ nhận được khoản tiền đã trừ các khoản phí khấu trừ vào trong khu vực hàng chờ.

Kết thúc đơn hàng và chờ giải ngân

Sau khi đơn hàng được khách hàng của bạn kết thúc. Bạn đã nhận được tiền từ đơn hàng đó. Tiền đó, bạn chưa thể nào rút được. Mà nó cần đến 14 ngày đối với seller có cấp bậc người bán từ LV2 trở xuống và 7 ngày đối với Top Rated Sellers. Sau khoàn thời gian đó, tiền mới được giải ngân. Lúc này, tiền đã vào Balance tài khoản của bạn.

Và bạn có thể rút nó về các cổng thanh toán mà bạn đã liên kết trước đó như Paypal hoặc Payoneer,..

Đến đây bạn đã biết cách xử lý đơn hàng trên Fiverr rồi phải không nào.

Lời kết

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách xử lý đơn hàng trên Fiverr từ Fiverr Việt Nam. Hi vọng, qua bài viết này. Bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích khi nhận được một đơn hàng mới trên Fiverr.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết Cách xử lý đơn hàng qua 7 bước dễ dàng hữu ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn. Bất kỳ ý kiến đóng góp hay phản hồi liên quan đến bài viết này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó ngay dưới phần bình luận.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

3 Bình luận

 • Mình mới làm seller fiverr nhưng fiverr đòi verify ID passport và chụp selfie, bạn cho hỏi bạn có phải verify ID không? Cái này là bắt buộc cho tất cả seller hay một số trường hợp đòi verify passport?
  Cảm ơn.

  • Chào Hung,
   À cái này thì do Fiverr bắt buộc mình verify. Thì bạn cứ gửi cho họ những thông tin họ cần là được. Đừng quá lo lắng.
   Trước thì không có việc này. Nhưng để tránh tình trạng tạo nhiều tài khoản hoặc động không minh bạch. Thì bây giờ hầu như ai đăng ký tài khoản Fiverr và hoạt động đều phải xác minh cả.

 • Bạn ơi.
  Mình giao hàng hóa thì Delivery time là thời gian người nhận nhận được hàng hay thời gian hàng đã đến kho đơn vị vận chuyển vậy bạn?
  Cảm ơn bạn nghen!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.