Hướng dẫn Sellers

Theo dõi chi tiết chỉ số từng Gig trên Fiverr chỉ với 3 bước

Khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Ngoài khu vực Overall Statistics của tất cả các Gig được hiển thị trong phiên bản mobile ứng dụng Fiverr nhắm giúp bạn theo dõi các chỉ số của tất cả các Gig. Bạn còn có thể theo dõi chi tiết chỉ số từng Gig trên Fiverr bằng một cách khác. Đó là xem và theo dõi trên máy tính thông qua khu vực Dashboard của người bán. Cụ thể cách thực hiện như thế này. Mời bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết ngay dưới đây nhé.

Tại sao cần theo dõi các chỉ số của Gig?

Việc theo dõi các chỉ số từng Gig trên Fiverr giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về tình trạng Gig dịch vụ của bạn đang làm trên Fiverr. Từ đó bạn có thể tự mình phân tích và đưa ra những nhận xét khác nhau nhằm cải thiện chất lượng Gig của bạn ngày một tốt hơn. Hoặc đơn giản, các chỉ số từng Gig trên Fiverr còn giúp bạn nhìn thấy được tình trạng tồi tệ như thế nào hoặc đang phát triển tốt như thế nào dành cho Gig dịch vụ của mình.

Chính vì chúng ta cần phải có khách hàng để làm việc thì mới có tiền được. Nên việc cải thiện chất lượng dịch vụ là vô cùng quan trọng. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần biết các Gig dịch vụ của mình có thiếu xót gì hay không. Nên đó là lý do bạn cần theo dõi các chỉ số của Gig.

Theo dõi chi tiết chỉ số của Gig trên Fiverr như thế nào?

Một cách rất đơn giản để giúp bạn theo dõi chi tiết chỉ số của Gig trên Fiverr. Bạn có thể theo dõi các chỉ số này dựa trên khu vực Overall Statistics (All Gig) trên di động mà Tiến có nhắc đến ở đầu bài viết. Tuy nhiên, nó là chỉ số chung dành cho tất cả Gig của bạn trên Fiverr. Chứ không phải của từng Gig. Điều này khiến chúng ta không thể biết được Gig nào đang chết dần, Gig nào đang sống mạnh được.

Vì vậy, để theo dõi chi tiết các chỉ số từng Gig trên Fiverr. Bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1

Tại khu vực Dashboard của người bán. Bạn chọn Gig như hình ảnh dưới đây

chỉ số từng gig trên fiverr 1

Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến trang Gig của bạn. Tại đây, để theo dõi một Gig bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn vào tiêu đề của Gig như hình ảnh dưới đây

chỉ số từng gig trên fiverr 2

Bước 2

Đây là lúc điều ngạc nhiên được lộ ra và ván bức màn bí ẩn mà bấy lâu nay có rất nhiều bạn vẫn thắc mắc và hỏi Tiến. Bạn kéo xuống phía dưới phần Gig Perfomance bạn sẽ nhìn thấy một biểu đồ đường như hình ảnh dưới đây

chỉ số từng gig trên fiverr 3

Nhìn xem xem qua góc trên bên phải. Bạn sẻ nhìn thấy mục Drop để chọn những thông số mà bạn muốn xem dành cho Gig đó.

chỉ số từng gig trên fiverr 4

Như Gig Views, Impressions, Clicks, Social Gig Views, Orders, Conversion Rate.

Bước 3

Đây là biểu đồ đường thể hiện chỉ số trong 30 ngày qua dành cho Gig của bạn. Vì vậy, lúc này bạn có thể xem từng chỉ số dành cho mỗi ngày khác nhau trong 30 ngày qua một cách dễ dàng. Từ đó đưa ra những phân tích đúng nhất dành cho Gig của bạn.

chỉ số từng gig trên fiverr 5

Bạn có thể trỏ chuột vào đừng điểm trên mỗi ngày như hình ảnh trên đây để xem chi tiết con số thuộc chỉ số nào đó ở một ngày cụ thể nào đó.

Như vậy là xong rồi đó. Đơn giản đúng không nào?

Rút ra được điều gì từ những chỉ số đó?

Ở bài viết này, Tiến sẽ không đi sâu và phân tích một Gig cụ thể để có thể đưa ra những sửa đổi hoặc cải thiện Gig đó.

Tuy nhiên, khi theo dõi các chỉ số từng Gig trên Fiverr như vậy. Bạn có thể dựa trên những chỉ số này để cải thiện Gig của bạn theo chiều hướng tốt hơn. Tiến lấy một ví dụ dễ nhìn thấy nhất. Như đối với Social Gig Views chẳng hạn. Khi nó giảm, điều đó chứng tỏ bạn ít chia sẻ nó trên mạng xã hội truyền thông. Nên điều cần làm ngay lúc này nếu nó giảm so với yêu cầu của bạn thì bạn cần chia sẻ nó nhiều hơn để cải thiện chỉ số này dành cho Gig,…

Đối với phần này, Tiến nghĩ mỗi bạn sẽ có một cách phân tích và nhận định cho riêng mình. Mỗi bạn làm trong những lĩnh vực khác nhau sẽ tự biết mình đang vướn chổ nào để thao gở nó một cách tốt nhất.

Cách cải thiện và làm tăng chỉ số từng Gig trên Fiverr

Như Tiến nói ở trên, việc cải thiện và làm tăng chỉ số của Gig phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm dành cho Gig đó. Có thể có một số chỉ số khá đơn giản để làm tăng nó lên. Nhưng ngược lại, có những chỉ số khác lại rất khó để thực hiện cải thiện.

Thông thường, theo kinh nghiệm của Tiến. Việc theo dõi các chỉ số từng Gig trên Fiverr, Tiến sẽ bắt đầu từ trên xuống dưới. Ban đầu sẽ theo dõi các chỉ số nội bộ trong nền tảng Fiverr trước tiên như Impressions, Gig Views,… để xem nó tăng hay giảm. Từ đó, cải thiện các phần của việc tối ưu Gig

Sau đó, đến các chỉ số bên ngoài nền tảng như Social Gig Views nhằm tăng nhẹ chỉ số Gig ViewsClicks

Đó là cách để bạn có thể đưa ra một quy trình giúp bạn dễ dàng cải thiện các chỉ số này ở những mốc thời gian sau này.

Một số sai lầm khi theo dõi và phân tích chỉ số Gig

Có một sai lầm mà bất kể bạn nào cũng có thể mắc phải. Đó là việc khi nhìn vào các chỉ số Gig, kết luận của bạn về nó lúc nào cũng là giảm chứ không phải ổn định. Điều này cũng dễ hiểu bởi tâm lý muốn có nhiều khách hàng để làm việc kiếm ra nhiều tiền từ Fiverr.

Nhưng nếu bình ổn lại một chút, nếu Gig của bạn đã tạo rất lâu trước đó mỗi ngày có vài trăm, vài ngàn Impressions và có vài chục Gig Views. Nếu đó là Gig của Tiến. Tiến sẽ thấy nó rất ổn dành cho Gig của mình. Còn đối với những Gig mới tạo, bạn cũng đừng trong mong nhiều về nó sẽ có các chỉ số tốt như vậy được. Bởi nó cũng cần thời gian nữa.

Một sai lầm nữa dễ gặp. Đó là việc xem chỉ số này, nhưng không tập trung cải thiện chỉ số đó mà lại đi cải thiện những chỉ số khác. Đối với việc này, bạn cần biết đâu là các chỉ số có thể cải thiện trên nền tảng, đâu là chỉ số có thể cải thiện nó bên ngoài nền tảng. Từ đó đưa ra những kế hoạch để cải thiện nó một cách tốt nhất.

Lời kết

Như vậy, trên đây là cách giúp bạn theo dõi chỉ số từng Gig trên Fiverr mà Tiến muốn gửi đến bạn trong nội dung bài viết này. Lưu ý với bạn, đây không phải là cách giúp bạn có khách hàng trực tiếp. Nó chỉ gián tiếp giúp bạn cải thiện dịch vụ và Gig của bạn tốt hơn. Từ đó, hi vọng bạn sẽ có nhiều khách hàng để làm việc hơn mà thôi.

Hi vọng bạn sẽ có một trải nghiệm đúng khi xem hết nội dung bài viết này. Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và bình an trong mùa dịch COVID 19 này. Luôn thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

5 Bình luận

  • Bạn ơi cho mình hỏi là mình đã tạo gig trên fiverr. Nhưng ko thấy nó hiển thị trên giao diện( mình không biết check ở đâu sau khi mình tạo gig xong, để biết là gig của mình có hiển thị hay không). Mình lần đầu tạo gig trên fiverr. Mong bạn giúp đỡ ạ. Mình cảm ơn

    • Bạn có thể vào phần Gigs trên thanh Dashboard của Seller để xem thử Gig của bạn đang ở tình trạng gì nha. Chừng nào Gig ở tình trạng Active thì mới hiện trên Profile bạn ạ

  • a làm bài cải thiện impresion của gig đi ạ , gig của em mới tạo mỗi ngày chỉ có 5 là cao nhất , còn lại toàn 1 hoặc o thội ( tạo được khoảng 30 ngày ) và em là người mới . Em đã có 1 đơn hàng đầu tiên sau khi xem hết các bài và clip của anh

  • Cho em hỏi em có tin nhắn từ 1 seller khác về việc chia sẻ cách tăng lượng hiển thị và lượng người click vào gig với tip trick trên fiverr với giá 100$ có thể thu lại 3-4 đơn / mỗi tuần là như thế nào ạ? Em mới trên fiverr nên khá hoang mang.

  • xin chào! Bạn cho mình hỏi là phần quảng cáo Gig thì mình quảng cáo như thế nào, hiệu quả của nó ra sao và nó được tính như thế nào ạ?

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.