Mẹo và thủ thuật Fiverr

Làm thế nào để tối ưu gig của bạn lên trang đầu fiverr? – 3 bước

Để làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr một cách lâu dài. Đòi hỏi bạn cần phải có khách hàng. Bởi vì đây chính là nguồn sống duy nhất dành cho chúng ta tại Fiverr. Tuy nhiên, để có nhiều khách hàng để từ đó có được đơn hàng. Lại là một chuyện khác và khó khăn rất nhiều. Chính vì thế, trong bài viết này. Fiverr Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách để cải thiện việc có khách hàng có thể tìm kiếm đến dịch vụ của bạn nhiều hơn. Bằng cách tối ưu Gig của bạn trên Fiverr. Vậy làm thế nào để tối ưu gig của bạn lên trang đầu Fiverr?.

Bạn sẽ nhận được câu trả lời dành cho câu hỏi đó ngay trong chính nội dung bài viết này. Nhưng trước tiên, không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?

Nếu chưa, hãy…

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên Fiverr như thế nào?

Trước tiên, để tối ưu gig của bạn. Chúng ta hãy thử tìm hiểu cách mà khách hàng tìm kiếm dịch vụ của bạn trên Fiverr như thế nào.

Hiện nay, Khi bất kỳ một khách hàng nào sử dụng Fiverr. Và muốn tìm kiếm dịch vụ mà mình đang cần. Họ chỉ có một số cách là liên hệ trực tiếp với freelancer đã làm việc với họ trước đó. Hoặc sử dụng phần tìm kiếm mà Fiverr cung cấp bằng một từ khóa nào đó. Chính vì nắm bắt được mấu chốt của việc khách hàng tìm kiếm dịch vụ như thế nào.

Fiverr Việt Nam rút ra được rằng. Việc tối ưu gig của bạn đòi hỏi cần phải chính xác với một từ khóa nào đó. Mà khi khách hàng tìm kiếm theo từ khóa đó. Gig của bạn có thể được xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Fiverr. Điều này, sẽ giúp cho khả năng bạn có được khách hàng là rất cao.

Một ví dụ cụ thể. Mình ví dụ khi khách hàng tìm kiếm từ khoá “youtube” bạn sẽ nhìn thấy một số gợi ý mà Fiverr gợi ý cho người dùng của mình. Như hình ảnh dưới đây.

làm-thế-nào-để-tôi-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-1

Khi bạn chọn vào bất kỳ một từ khóa gợi ý nào. Bạn sẽ được chuyển sang trang danh sách các gig của các freelancer đang làm việc tại đây. Như từ khóa “youtube banner” chẳng hạn.

Cách xuất hiện của gig trên trang tìm kiếm Fiverr

Khi bạn chọn vào “youtube banner” bạn sẽ được chuyển đến một trang mới. Mà tại đây, các gig của nhiều freelancer trên thế giới sẽ được hiển thị tại đây. Bạn có thể nhìn vào hình ảnh dưới đây để biết được cách mà các gig sẽ xuất hiện như thế nào.

làm-thế-nào-để-tối-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-2

Đâu tiên là tên và cấp độ của người bán. Điều này không ảnh hưởng gì đến việc gig của bạn có xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Fiverr cả. Tiếp theo, bạn có thể thấy đó là tiêu đề của gig. Nếu bạn nhìn kĩ vào tiêu đề của các gig ở hình ảnh trên. Tất cả đều có xuất hiện từ khóa “youtube banner” mà bạn đã chọn trước đó. Chính vì vậy, chúng ta có thể xác định yếu tố về việc chọn tiêu đề không kém phần quan trọng. Và nó có thể quyết định đến việc gig của bạn có xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm hay không.

Chúng ta hãy thử chọn vào một gig đầu tiên để xem có chuyện gì đang diễn ra.

làm-thế-nào-đề-tối-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-3

8 Order đang trong thời gian được xử lý và với hơn 900 review. Bạn có thể thấy được tác dụng của việc khi gig của bạn nằm ở vị trí đầu của trang tìm kiếm. Lượng đơn hàng và khách hàng của bạn có thể sẽ tăng lên rất rất nhiều lần.

Rất khó để kết luận trong việc tối ưu gig

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào cách mà khách hàng tìm kiếm nữa. Mình ví dụ, nếu như khách hàng tìm kiếm từ khóa “youtube banner” và không quan tâm đến các điều kiện khác thì gig sẽ hiển thị như vậy. Nhưng nếu khách hàng lại lựa chọn một điều kiện khác trong khu vực tìm kiếm. Như cấp độ của người bán hoặc ngôn ngữ sử dụng như hình ảnh dưới đây thì sao?

làm-thế-nào-để-tôi-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-4

Như bạn thấy đó. Fiverr còn hỗ trợ người dùng của mình có thể chọn những điều kiện mà họ muốn để tìm freelancer làm công việc họ cần. Như quốc gia, cấp độ người bán, sử dụng ngôn ngữ,…. bla bla. Rất rất nhiều cách để tìm kiếm.

Vì vậy, việc tối ưu gig. Chỉ giúp cho gig của bạn có khả năng được xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Fiverr mà thôi. Chứ còn để chắc chắn 100% rằng sẽ xuất hiện. Thì theo mình, không ai dám chắc chắn điều đó cả.

Tạo sao bạn cần phải tối ưu gig

Nói như vậy thì tối ưu gig để làm gì khi mà nó không chắc chắn cơ chứ?

Sai, bạn sai hoàn toàn. Đối với việc làm việc tự do và phát triển dịch vụ của bạn để kiếm tiền với Fiverr. 1% cơ hội chúng ta củng nên nắm bắt chứ đừng nói là phải đợi 100% mới làm.

Vì vậy, việc tối ưu gig của bạn là rất cần thiết. Nó có khả năng giúp gig của bạn xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm. Và khi bạn có một vài khách hàng từ gig của mình. Chúng ta mới có thể biết được cách để nhân rộng nó ra và thu lại nhiều lợi nhuận hơn từ nó. Một ví dụ điển hình là khách hàng mới trở thành khách hàng thân thuộc. Khách hàng giới thiệu khách hàng và cứ như vậy. Dịch vụ của bạn trên Fiverr sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Bạn là người mới?. Muốn làm việc và kiếm tiền với Fiverr?. Đây là tất cả hướng dẫn dành cho bạn.

NHẬN HƯỚNG DẪN NGAY

Làm thế nào để tối ưu gig lên trang đầu

Nội dung quan trọng nhất, làm thế nào để tối ưu gig lên trang đầu fiverr?

Đừng lo lắng, trong bài viết này. Mình sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thực hiện việc đó. Nó không khó khăn đâu. Chúng ta hãy quay trở lại với phần đầu tiên của bài viết. Và dựa vào cách tìm kiếm của khách hàng để tối ưu gig của mình. Đó là tối ưu gig theo một từ khóa cụ thể nào đó mà chúng ta cần phải đặt mình là khách hàng. Khi tìm kiếm sẽ sử dụng từ khóa nào…

Như bạn thấy ở phần đầu tiên. Khi khách hàng tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào trên thanh công cụ tìm kiếm fiverr. Nó sẽ gợi ý ra rất nhiều từ khóa khác nhau. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn từ khóa cho gig của mình.

Sau khi có được từ khóa mà chúng ta lựa chọn dành cho gig của mình. Bạn sẽ tiến hành công việc này một cách thuận lợi hơn rất nhiều. Một trong những phần mà bạn có thể tối ưu gig của mình được mình liệt kê ngay dưới đây.

Tối ưu tiêu đề gig

Tiêu đề gig chính là bộ mặt của gig và cũng đóng vai trò thông tin đến khách hàng của bạn trên Fiverr một cách sớm nhất. Để tối ưu tiêu đề gig. Bạn chỉ cần truy cập vào trang gig tài khoản của bạn và chọn edit gig mà bạn muốn tối ưu. Để làm việc này, không có cách nào chi tiết hơn bằng hướng dẫn cách tạo gig chi tiết mà mình đã viết trước đó.

làm-thế-nào-để-tối-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-5

Mặc định tiêu đề của gig trên Fiverr sẽ có từ “I Will” vì vậy bạn chỉ cần nhập phần còn lại của tiêu đề vào là được. Như hình ảnh ở trên. Tiêu đề mình chọn cho gig của mình là “draw your image in stencil style”. Ở đây từ khóa mình chọn để tối ưu là “stencil”.

Một cải tiến mà Fiverr cung cấp cho chúng ta. Là đưa thêm một phần được gọi là SEO Title dành cho gig của bạn. Khi bạn chọn “Upgrade SEO” nó sẽ hiển thị ra phần này.

làm-thế-nào-để-tôi-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-6

Đối với phần này, bạn chỉ cần điền nó tương tự như Title của gig là được. Đồng bộ với tất cả.

Tối ưu các thẻ tags

Một trong những yếu tố nữa có thể giúp cho gig của bạn hiển thị tại trang đầu tìm kiếm của Fiverr. Chính là các thẻ tags, nếu nói các thẻ tags có ảnh hưởng đến việc cải thiện sử hiện diện dành cho gig của bạn hay không?. Thì câu trả lời là có. Nhưng mình lại thật sự không mặn mà với nó bằng việc tối ưu tiêu đề như ở trên.

làm-thế-nào-để-tôi-ưu-gig-của-bạn-lên-trang-đầu-fiverr-8

Nhưng nói là nói như vậy. Tối ưu thì phải cần tối ưu mà thôi. Hiện nay, Fiverr hỗ trợ người bán thêm 5 thẻ tags vào mỗi gig để gợi ý về dịch vụ mà chúng ta cung cấp đến khách hàng. Bạn có thể thêm các thẻ tags vào đây trong đó nhớ bao gồm các từ khóa chúng ta đã chọn trước.

Tối ưu phần mô tả của gig

Đối với phần mô ta của gig. Việc bạn tối ưu từ khóa vào đây là cần thiết. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng và thêm quá nhiều từ khóa. Dẫn đến tình trạng loãng và không cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng của mình khi họ xem gig của bạn.

Làm thế nào để tối ưu gig của bạn lên trang đầu fiverr? - 3 bước 1

Đối với phần mô tả này. Bạn chỉ cần chèn vào 1 đến 2 vị trí xuất hiện từ khóa của bạn là quá tốt. Còn lại, hãy đưa ra những mô tả chính xác nhất về dịch vụ mà bạn cung cấp đến khách hàng trên Fiverr.

Cuối cùng, bạn chọn Save để lưu lại tất cả và chờ đợi kết quả từ công việc tối ưu gig của mình.

Một số lưu ý khi tối ưu gig

  • Việc tối ưu gig như mình đã nói. Nó không 100% đưa gig của bạn lên trang đầu. Tuy nhiên, nó sẽ giúp cho gig của bạn có khả năng xuất hiện lên trang đầu.
  • Gig xuất hiện lên trang đầu tìm kiếm nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau. Như đơn hàng, số lượng đánh giá từ khách hàng dành cho gig của bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm khách hàng và làm một vài đơn hàng. Kiếm một vài đánh giá tốt từ khách hàng. Kết hợp với việc gig của bạn đã được tối ưu ngay từ đầu. Nó sẽ lên rất nhanh. Một trong những cách để bạn làm việc đó. Không có cách nào tốt hơn bằng hướng dẫn tìm kiếm khách hàng ngay trên fiverr mà mình đã viết gần đây.
  • Không có công việc nào có thể đem lại kết quả tốt dành cho bạn. Nếu như dịch vụ của bạn không tốt cả. Vì thế, cải thiện dịch vụ của mình trên Fiverr luôn là tiêu chí chúng ta cần phải phấn đấu và thực hiện. Cải thiện càng nhiều, dịch vụ của bạn ngày càng tốt và chất lượng. Không những bạn sẽ có khách hàng mà đã làm việc xong với khách hàng. Họ sẽ còn quay lại để sử dụng dịch vụ của bạn một lần nữa. Thao khảo bài viết giữ liên lạc với khách hàng và bán lại dịch vụ của bạn để rõ hơn về vấn đề này.

Lời kết

Như vậy, trên đây là hướng dẫn mà Fiverr đã thực hiện để chỉ cho bạn cách. Làm thế nào để tối ưu gig của bạn lên trang đầu Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ đạt được kết quả thành công.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết hữu ích. Bạn có thể giúp Fiverr Việt Nam bằng cách chia sẻ nó rộng rãi hơn. Bất kỳ ý kiến đóng gói cũng như thảo luận liên quan đến bài viết. Xin vui lòng để lại nó phía dưới khung bình luận.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.