Blog

Làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr, tại sao không?

Làm việc tự do hay làm việc trên mạng đang là xu hướng làm việc được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của internet, có lẽ điều này không còn xa lạ gì với bạn nữa đúng không nào?. Làm việc tự do kiếm tiền trên mạng cũng đem lại cho chúng ta những nguồn thu nhập đáng kể. Chứ không thua kém gì việc chúng ta đi làm công ăn lương bình thường.

Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có hướng đi đúng đắng dành cho mình. Có bạn tham gia những hình thức không uy tín, dẫn đến tình trạng bị lừa đảo. Mất thời gian bỏ công sức làm việc. Nhưng không nhận được kết quả và tiền bạc như mong muốn. Môi trường online là như vậy, muôn vàng cạm bẫy và không thể nào nhận biết được đâu là thật đâu là giả.

Trong nội dung bài viết này, Fiverr Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một trang làm việc tự do uy tín và không phải lo sợ vấn đề lừa đảo nữa. Hãy cùng tìm hiểu về Fiverr ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu về Fiverr

Fiverr là một nền tảng trung gian buốn bán rất nhiều dịch vụ khác nhau giữa người mua và người bán. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ. Hầu hết, có tất cả các dịch vụ mà nhu cầu tìm kiếm việc làm hiện nay cần. Bạn có thể tìm kiếm một freelancer làm về lĩnh vực thiết kế đồ họa với chi phí tương đối rẽ. Hay bạn đang tìm việc freelancer thiết kế thì đây chính là nền tảng dành cho bạn đấy.

 

làm việc tự do và kiếm tiền với fiverr 1

Fiverr được thành lập và đã tồn tại rất nhiều năm trước đó. Bạn có thể xem chi tiết thông tin của Fiverr tại đây

Bởi vì là một nền tảng trung gian buôn bán dịch vụ giữa người mua và người bán. Nên bạn có thể tìm kiếm freelancer để làm việc giúp bạn cho một dự án nào đó. Hoặc chính bạn có thể tạo tài khoản Fiverr, tạo Gig đăng bán dịch vụ của mình và kiếm tiền tại đây.

Làm việc tự do kiếm tiền

Trở lại với làm việc tự do để kiếm tiền. Làm việc tự do có phải là muốn làm gì cũng được?

Đó không phải là một ý kiến hay ngay lúc này. Và còn đúng hơn khi làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr nữa. Để làm việc tự do hiệu quả, không phải bạn muốn làm như thế nào cũng được. Làm việc tự do, đòi hỏi bạn phải giỏi về mặt chuyên môn thuộc một lĩnh vực nhất định nào đó. Ví dụ như thiết kế đồ họa, lập trình, hay trình biên tập video,…

fiverr là gì

Ngoài những kĩ năng chuyên môn. Bạn cần phải trang bị thêm cho mình những kiến thức về giao tiếp với khách hàng. Cách làm thế nao để tìm kiếm khách hàng, nói chuyện với khách hàng. Và quan trọng hơn hết là biết cách làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng của mình.

Nếu bạn làm việc tại một công ty hay một doanh nghiệp nào đó. Việc của bạn là cần làm tốt công việc của mình thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn. Thì đối với làm việc tự do. Tất cả sẽ cần phản hội tụ làm một. Bạn có kĩ năng, bạn dựa vào kĩ năng đó để làm việc kiếm tiền. Bạn tự đi tìm kiếm khách hàng, bạn thương lượng và chốt đơn hàng, bạn hỗ trợ khách hàng,… Tất cả đều do chính bản thân bạn vận hành toàn bộ.

Fiverr có phải là lựa chọn dành cho bạn khi làm việc tự do?

Nếu nói Fiverr là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi làm việc tự do. Câu trả lời là không!

Tuy nhiên, để bắt đầu tìm kiếm khách hàng và nuôi dưỡng một kế hoạch lâu dài. Fiverr chính là nơi để bạn có thể bắt đầu một cách tốt nhất. Tại đây, có rất nhiều khách hàng tiềm năng có thể sẽ sử dụng dịch vụ của bạn một ngày nào đó. Khi làm việc tại Fiverr, bạn không cần phải gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng cho mình. Đó là một lợi thế.

Với một nền tảng được phát triển rộng khắp thế giới như Fiverr. Bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận với hàng ngàn khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của bạn.

Đây là một nền tảng miễn phí khi bắt đầu. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí để quảng bá dịch vụ của bạn. Chỉ cần tạo tài khoản và làm người bán. Bạn đã có thể kiếm tiền từ đây.

Tại sao không phải là một nền tảng khác?

Trên thế giới, có rất nhiều nền tảng giúp freelancer tìm việc làm. Và tất nhiên là trong số đó, có một số rất tốt và một số không tốt như chúng ta tưởng tượng.

Một số nền tảng, nếu chúng ta không mua gói dịch vụ hàng tháng. Như là Freelancer.com chẳng hạng. Dịch vụ của bạn sẽ rất khó khăn để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Một số nền tảng lại có quá ít lượng khách hàng tìm kiếm dịch vụ của họ. Và một số nền tảng nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ càng. Có thể bị lừa đảo và không trả tiền cho bạn.

Chính vì Fiverr là nền tảng mình đang làm việc và kiếm tiền với nó. Mình đã làm việc và kiếm tiền từ Fiverr. Vì vậy, tại sao chúng ta lại phải nghi ngờ bất kỳ một điều gì khác để bỏ lỡ cơ hội này cơ chứ.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Lưu ý gì khi làm việc tự do tại Fiverr

Khi làm việc tự do tại Fiverr hay bất kỳ một nền tảng freelancer nào khác. Bạn cần đọc rõ TOS của họ. Tại Fiverr, có bạn làm việc và bán dịch vụ của mình trên đó. Phát triển được lâu dài và kiếm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, có bạn lại không thể gắn bó được với Fiverr. Bởi vì hầu hết, các bạn ấy đều tìm đủ mọi cách để lách luật, qua mặt để gian lận. Từ đó, khiến cho tài khoản đó bị vi phạm vào các điều khoản mà Fiverr cấm. Dẫn đến tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Chính vì thế, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản khi làm việc trên Fiverr như sau:

  • Không tạo nhiều tài khoản cùng cung cấp dịch vụ tương tự
  • Bạn không được phép review cho nhau. Nhất là tạo nhiều tài khoản để làm việc này.
  • Không được phép trao đổi các địa chỉ liên lạc với khách hàng bên ngoài Fiverr (email, tài khoản Paypal, Payoneer,…)
  • Bạn không được sử dụng các từ ngữ thô tục, xúc phạm cá nhân trên Fiverr. Nếu bạn bị bất kỳ một khách hàng nào tố cáo khi bạn thực hiện việc đó. Tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.
  • Đừng bao giờ quảng bá Gig của bạn tại trang Forum của Fiverr. Điều này sẽ rất nguy hiểm dành cho tài khoản của bạn.

Lời kết

Là một trong những người đã và đang làm việc và bán dịch vụ của mình lâu năm trên Fiverr. Mình hi vọng rằng, các bạn nếu đang muốn tìm hiểu và làm việc tại đây. Hãy chú ý đến những điều khoản mà Fiverr cấm chúng ta không được làm. Một khi bạn đã vi phạm, tài khoản của bạn sẽ rất khó để khôi phục. Thay vào đó, hãy cố gắng làm việc thật tốt, giúp khách hàng nhận được những gì họ muốn. Bạn sẽ nhận được những gì mình mong muốn từ họ mà thôi.

Làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr không phải là ngày một, ngày hai. Đó là một quá trình và cần thời giản để phát triển. Chính vì vậy, bạn cũng cần kiên trì và xây dựng dịch vụ của mình thật sự tốt. Từ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề khách hàng khi làm việc ở bất kỳ đâu.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết này hữu ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người cùng biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp hay phản hồi liên quan đến bài viết này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó bằng cách sử dụng phần bình luận dưới đây.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.