Mẹo và thủ thuật Fiverr

Thủ thuật viết mô tả cho gig – 7 mẹo hiệu quả nhất

Viết mô tả cho Gig là một công việc rất cần thiết trong quá trình làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Nó là một trong những yếu tố giúp dịch vụ gig của bạn rõ ràng hơn với khách hàng của mình. Tuy nhiên, để viết mô tả sao cho hiệu quả? Đây có lẽ là một vấn đề khó khăn mà có lẽ bạn chưa biết được khi mới bắt đầu làm việc trên Fiverr. Chính vì thế, trong bài viết này, Tiến sẽ chỉ ra một số thủ thuật viết mô tả cho gig hiệu quả dành cho bạn.

Người mua cần xem gì trong mô tả Gig của bạn?

Nói một cách đơn giản. Việc viết mô tả hiệu quả chính là chúng ta đang giải quyết vấn đề làm sao đó để giải thích một cách rõ ràng dịch vụ gig của bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Nhưng mọi thứ có thể đi xa hơn nếu công việc đó thất bại. Khách hàng thông thường sẽ truy cập đến Gig của bạn để xem những thông tin dịch vụ mà bạn cung cấp. Và quyết định có nên đặt hàng khi xem qua tất cả những thông tin đó hay không. Chính vì thế, hãy lợi dụng đặc điểm này để cung cấp đến họ một số thông tin chính xác và cần thiết nhất. Ngoài ra, họ còn tìm kiếm những ưu đãi có lợi nhất cho họ trong việc đặt hàng gig của bạn. Chính vì thế mới có sự cạnh tranh rất lớn khi làm việc trên Fiverr

Nói như vậy thôi, nhưng một số thông tin Gig của bạn có thể nên có được rút ra từ kinh nghiệm của Tiến như sau:

 1. Chào khách hàng một cách nồng nhiệt nhất
 2. Giới thiệu đôi nét ngắn gọn về bạn hay dịch vụ của bạn
 3. Gig của bạn đang cung cấp những gì cho họ
 4. Tại sao họ nên thuê bạn?
 5. Bạn cần những gì từ khách hàng để bắt đầu
 6. Cung cấp một giảm giá nếu có
 7. Kêu gọi khách hàng đặt hàng hoặc liên hệ đặt hàng.

Thủ thuật viết mô tả cho Gig

Trước đây, Tiến thường tham khảo và sử dụng những mô tả từ những Gig của những người bán khác. Tuy nhiên, theo thời gian. Nó dường như không đúng với những gì mà gig của Tiến cung cấp đến khách hàng. Vì vậy, có thể nói, viết mô tả cho gig đòi hỏi chúng ta phải cập nhật thường xuyên nếu thấy nó không ổn.

Dưới đây là một số thủ thuật viết mô tả Gig theo một cách cơ bản nhất mà Tiến nghĩ bạn nào cũng có thể thực hiện được.

Chào khách hàng

Đây là một trong những cách để giúp bạn tạo thiện cảm đầu tiên cho khách hàng khi họ đọc phần mô tả của gig. Nó làm cho khách hàng cảm thấy được quan tâm riêng họ. Từ đó có thể giúp họ nén lại và đọc những nội dung còn lại của phần mô tả gig.

Tiến ví dụ:

 • Chào, hi vọng mọi thứ với bạn đều tốt đẹp? Bạn đang tìm kiếm một chân dung vector?. Bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Có thể mất nhiều thời gian để tìm kiếm và ghé thăm nhiều Gig khác nhau. Hãy để tôi tận dụng cơ hội này và giúp bạn với một số ưu đãi hấp dẫn nhất….

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Sau phần chào khách hàng, bạn hãy giới thiệu một vài câu về bản thân mình. Kinh nghiệm thâm niên và chuyên môn của bạn, đồng thời cũng đừng quên đề cập đến những gì bạn có thể làm được. Sau đó hãy kết thúc bằng việc sử dụng cảm thán “hi vọng nó có thể đáp ứng được những gì bạn đang tìm kiếm“.

Bạn cung cấp những gì?

Ở phần này, đây chính là phần giúp bạn mô tả đầy đủ những gì bạn sẽ cung cấp đến khách hàng của mình. Nó rất quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, đừng bao giờ thiếu xót phần này nhé.

Một ví dụ như thế này:

Bạn sẽ nhận được đơn hàng bao gồm:

 • Tệp tin: .JPG, .PNG, .AI
 • Kích thước: 2000 x 2000 px
 • Độ phân giải: >300 dpi
 • Bảo đảm sửa đổi vô thời hạn dành cho bản vẽ
 • …..

Trả lời cho câu hỏi “Tại sao họ nên thuê bạn”?

Để trả lời câu hỏi này. Bản thân bạn hãy tự hỏi bạn khác biệt với những người bán khác như thế nào?. Bởi lẽ khách hàng có thể thuê một người bán khác có cấp độ và đánh giá tốt hơn của bạn rất nhiều. Chính vì thế, hãy đưa ra một số lợi ích thật lớn và khác biệt so với những sellers khác để thu hút được sự chú ý và tăng khả năng mua hàng từ khách hàng.

Ví dụ như sau:

Tại sao bạn nên thuê tôi?

 • Giao hàng nhanh chóng
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng
 • Yên tâm, đảm bảo về chất lượng
 • …..

Bạn cần gì từ Buyers

Một thông tin đầy quan trọng mà bạn thường bỏ xót khi viết mô tả gig. Đó là phần yêu cầu thông tin từ khách hàng của mình. Nếu bạn không có phần này, khách hàng thường sẽ rất khó khăn và rắc rối trong việc cung cấp thông tin đến bạn để thực hiện công việc của họ.

Khi họ không biết phải làm như thế nào để bạn có thể thực hiện yêu cầu đó. Khả năng họ bỏ đi và tìm kiếm một gig khác rõ ràng hơn sẽ vô cùng cao. Bạn mất khách hàng từ đó.

Ví dụ đơn giản nhất:

Làm thế nào để tôi có thể thực hiện đơn hàng?

 • Bạn cần gửi cho tôi hình ảnh bạn cần vẽ
 • Kích thước bạn cần hoặc màu sắc,…
 • Những thông tin cung cấp thêm nếu có,…
 • ….

Cung cấp giảm giá nếu đặt hàng nhiều

Phần này không quan trọng như những phần trước. Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn tăng khả năng khách hàng đặt hàng dịch vụ gig của bạn nhiều hơn đấy. Vì vậy, hãy thử ngồi lại và đưa ra một ưu đãi tốt nếu họ đặt hàng từ gig của bạn. Điều này khuyến khích họ đặt hàng và sử dụng dịch vụ của bạn lên rất nhiều.

Tiến ví dụ:

 • Đặt hàng cho 5 bản vẽ được tặng 1 bản vẽ
 • Hoặc cung cấp một giảm giá về giá cả.
 • ….

Mời người mua đặt hàng Gig

Cuối cùng, hãy kêu gọi khách hàng đặt mua hàng dịch vụ của bạn. Hoặc có thể kêu gọi họ liên hệ với bạn để trao đổi chi tiết hơn về công việc mà họ yêu cầu bạn thực hiện. Tất cả đều được, nhưng phải có lời kêu gọi khách hàng như vậy để hối thúc khách hàng đặt hàng.

Tất cả những thủ thuật mà Tiến chia sẻ ngay phía trên đây. Đều là những thông tin vô cùng cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên, một vấn đề nữa mà bạn cần lưu ý.

Trong quá trình viết mô tả cho gig. Hãy cố gắng tối ưu từ khóa gig để tăng khả năng hiển thị gig của bạn trên công cụ tìm kiếm của Fiverr. Để hiểu rõ hơn về cái này. Bạn có thể xem qua bài viết tối ưu gig mà bạn đã thực hiện trước đây.

Tối ưu từ khóa trong Gig

Trong bài viết này, Tiến không đưa ra chi tiết cách để tối ưu từ khóa gig của bạn. Mà sẽ nhắc sơ qua một vài thứ bạn cần chú ý khi tối ưu Gig. Đó là:

 • Đừng chèn quá nhiều từ khóa trong phần mô tả, khiến nó không được tự nhiên và gây cảm giác khó chịu khi đọc.

thủ thuật viết mô tả cho gig 1

 • Fiverr hỗ trợ chúng ta bôi đậm, in nghiêng và bôi màu các từ ngữ trong phần mô tả. Chính vì thế, hãy tận dụng những cái này để làm nổi bật những điểm quan trọng trong mô tả của bạn nhé.

thủ thuật viết mô tả cho gig

 • Xem xét độ dài câu chữ để nó trong đẹp mắt và phù hợp hơn.

Như vậy, một số mẹo viết mô tả cho gig từ kinh nghiệm của Tiến đến đây là xong. Tất cả những gì Tiến chia sẻ trong bài viết này đều từ kinh nghiệm của mình. Và bạn cần lưu ý rằng, để khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn. Nó còn nhiều yếu tố khác. Nhưng tiêu đề gig, hình ảnh, video của gig, giá cả và đánh giá từ người mua, cấp độ người bán,…

Lời kết

Trên đây là một vài cách để tối ưu việc viết mô tả cho gig trên Fiverr Tiến muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Như thường lệ, nếu bạn cảm thấy bài viết 7 mẹo viết mô tả cho gig hiệu quả hữu ích. Hãy giúp mình chia sẽ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết đến. Đừng quên để lại ý kiến của bạn ngay bên dưới phần bình luận dưới đây nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.