Mẹo và thủ thuật Fiverr

6 mẹo liên quan đến Gigs dành cho New Sellers – Fiverr

6 mẹo liên quan đến Gigs dành cho New Sellers!!!

Đã từ rất lâu rồi, mới có thời gian ngồi lại và viết bài trên Fiverr Việt Nam. Là một Sellers mới, không thể phủ nhận những khó khăn để bạn có thể tiếp cận với Fiverr. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên nôn nóng, vì có thể sai lầm ở một số bước bắt đầu kiếm tiền với Fiverr.

Trong bài viết này, Tiến xin chia sẻ với bạn một vài mẹo liên quan đến Gigs. Điều này giúp bạn một phần đề phòng và một phần biết được cách giúp Gig của bạn được tốt hơn trong mắt Fiverr và khách hàng.

6 mẹo liên đến Gigs dành cho New Sellers

Dưới đây là danh sách 6 mẹo liên quan đến Gigs dành cho New Sellers mà Tiến muốn chia sẻ đến bạn. Trong mỗi mẹo đó, lại lòi ra một vài mẹo nhỏ nữa. Vì vậy, hãy theo dõi thật chi tiết bạn nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu đến với nội dung bài viết ngay dưới đây.

Đọc và biết chính sách của Fiverr

Fiverr Policies and Guidelines (chính sách và nguyên tắc của Fiverr). Đây là một trong những điều rất cần thiết kế bắt đầu làm việc trên bất kỳ một nền tảng freelancer nào. Để không bị band acc hoặc phạm phải những điều khoản bị cấm trên nền tảng của họ. Bạn cần dành ra một ít thời gian để đọc tất cả rule của Fiverr.

6 mẹo liên quan đến gigs

Làm điều này giúp bạn biết được họ không muốn bạn làm gì trên nền tảng của họ. Từ đó, bạn có thể tránh vi phạm các điều khoản. Như vậy thì bạn mới có thể sống và làm việc tốt cách yên ổn trên Fiverr được.

Đây là một trong những điều quan trọng trong 6 mẹo liên quan đến gigs. Chính vì thế, nếu bạn vẫn chưa thực hiện điều này. Và còn lăng tăng, thấp thỏm về việc một ngày nào đó bị khóa tài khoản Fiverr. Hãy dành thời gian đọc qua rule của họ. Bạn không cần phải đọc hết cũng được. Nhưng phần rule cho Seller thì cần phài nghiên cứu kĩ bạn nhé.

>>> Xem thêm:

Sử dụng hàng thật cho Gig

Hãy là người nhà cung cấp hàng thật. Tức dịch vụ thật, người thật, việc thật khi làm sellers trên Fiverr.

Bạn hãy cố gắng cung cấp đến khách hàng tất cả những thông tin gì thật nhất dành cho Gig của bạn. Một vài ví dụ về việc sử dụng hàng thật cho Gig trên Fiverr:

  • Sử dụng ảnh thật cho phần hồ sơ profile của bạn
  • Mô tả chính xác và đầy đủ thông tin về dịch vụ bạn cung cấp từ Gig của bạn. Có thể từ Description hoặc title,…
  • Nhớ cập nhất trình độ, kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang làm. Càng nhiều, chi tiết càng tốt.
  • Nếu bạn có những liên kết xã hội bên ngoài như Facebook, Behance,… Hãy điền nó vào phần hồ sơ của bạn.

Những điều trên đây sẽ giúp bạn tạo được lòng tin đến khách hàng khi họ nhìn vào hồ sơ của bạn. Hoặc khi họ nhìn vào nội dung Gig của bạn đấy. Đừng bao gồm bỏ qua điều này bạn nhé.

Trong 6 mẹo liên quan đến Gigs thì đây là một trong những mẹo Tiến luôn khuyến khích bạn thực hiện nó càng sớm càng tốt.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Một trong những mẹo quan trọng nhất trong 6 mẹo liên quan đến Gigs dành cho New seller trên Fiverr đó là giao tiếp với khách hàng.

Một vài tip để bạn nâng cao khả năng giao tiếp với khách hàng trên Fiverr:

  • Lịch sự, rõ ràng, nhã nhặn khi nói chuyện với khách hàng về công việc họ yêu cầu. Thường xuyên thông báo hoặc cho họ biết những thay đổi từ dịch vụ mà bạn cung cấp từ Gig của bạn.
  • Không sử dụng những từ khiếm nhã, phân biệt đối xử,… Vì điều này sẽ khiến bạn bị Fiverr band acc thằng cổ. Nó vi phạm đến điều khoản của họ. Hãy lưu ý.
  • Một ý nữa, đó là đừng bao giờ nói thằng với khách hàng review cho bạn. Vì nó cũng vi phạm rule của Fiverr. Hãy nhắc khéo làm thế nào đó mà tránh từ review ra nhé.

Tối ưu Gig của bạn

Không ngừng tối ưu Gig của bạn để nó phù hợp với thị trường theo thời gian trên Fiverr. Một vài cách để giúp bạn tối ưu Gig được Tiến chia sẻ chi tiết trong bài viết Làm thế nào để tối ưu gig của bạn lên trang đầu Fiverr. Bạn có thể tham khảo qua.

6 mẹo liên quan đến gigs 1
6 mẹo liên quan đến gigs 1

Nội dung

Sử dụng những từ phù hợp nhất có thể thu hút được khách hàng khi họ nhìn vào Gig của bạn.

Tiêu đề ngắn gọn, dễ đọc

Đây là yếu tố rất quan trọng. Vì khách hàng nhìn thấy tiêu đề của Gig đầu tiên. Mặc định Fiverr có tiêu đề sẵn là “I Will”. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ phù hợp để đặt tên cho tiêu đề Gig của bạn. Đừng quên, tránh những từ ngữ vi phạm rule của Fiverr.

Gắn thẻ (tag)

Thêm các thẻ (tag) liên quan đến dịch vụ mà bạn cung cấp cho Gig của bạn. Mặc định Fiverr cho phép bạn thêm 5 tag lận đấy.

Mô tả chính xác những gì bạn cung cấp

Như Tiến nói ở trên, hàng thật luôn tốt hơn hàng giả. Nên, bạn hãy mô tả thật chính xác những gì bạn cung cấp đến khách hàng trên Gig của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ được lòng tin nơi khách hàng khi làm việc xong. Như vậy mới có thể chăm sóc và làm việc lại với họ trong tương lai.

Đừng quên cho họ biết bạn cần gì dành cho Gig

Hãy cho họ biết rằng, họ cần phải cung cấp những gì dành cho Gig của bạn. Hoặc họ có thể làm gì từ Gig của bạn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách đặt bạn là một khách hàng. Thêm một vài câu hỏi dựa trên phần FAQ trong quá trình tạo Gig nha.

Sử dụng Gig Templated

Đây là một tính năng mới có cách đây không lâu. Trước đây thì không có tính năng này. Nhưng gần đây Fiverr cập nhật tính năng Gig Templated.

Đây là một tính năng giúp bạn tạo ra những mẫu đơn hàng sẵn. Khi khách hàng yêu cầu, bạn có thể sử dụng những mẫu này đề tiết kiệm thời gian khi họ muốn đặt hàng. Từ đó, bạn tăng khả năng chốt đơn hàng nhanh hơn. Tính năng này hiện chỉ có trên di động theo Tiến nhớ không lầm.

Tối ưu thư viện ảnh cho Gig

Đây là yếu tố thứ 2 trong 6 mẹo liên quan đến Gigs mà khách hàng nhìn vào khi họ tiếp cận với Gig của bạn. Vậy bạn cần làm gì để tối ưu thư viện ảnh cho Gig?

Thêm hình ảnh ấn tượng

Những gì bạn làm được theo lĩnh vực của bạn. Hãy làm cho nó trong đẹp nhất, thú vị và hấp dẫn nhất.

Fiverr hỗ trợ bạn đăng 3 hình ảnh, 2 PDF và 1 video. Vì vậy, nếu có thể. Hãy đăng hết tất cả (nếu có thể nhé)

Định giá Gig

Một trong 6 mẹo liên quan đến Gigs vô cùng quan trọng đối với bạn đó là Định giá Gig.

Chi phí luôn là một sự cạnh tranh khốc liệt trên Fiverr. Chính vì vậy, định giá Gig luôn là một vấn đề khá đau đầu khi bạn đặt cho Gig của mình. Một vài chia sẽ dành cho vấn đề này từ Tiến như sau.

Đặt giá Gig theo chất lượng công việc của bạn

Hãy đặt giá Gig theo chất lượng công việc mà bạn thực hiện. Không quá phá giá hoặc không quá cao. Lựa chọn một mức chi phí bạn cảm thấy phù hợp nhất. Mức chi phí mà bạn cảm thấy có thể chấp nhận thực hiện công việc của khách hàng.

Cho khách hàng nhiều lựa chọn về giá

Hoặc bạn có thể đưa ra nhiều mức chất lượng công việc khác nhau. Và mỗi mức như vậy sẽ có một mức chi phí khác nhau. Từ đó, khách hàng có thể có nhiều lựa chọn trong nhu cầu công việc của họ.

Quảng cáo Gig của bạn

Đối với quảng cáo Gig, không khuyến khích dành cho những bạn mới trên Fiverr. Tuy nhiên, có rất nhiều team cùng hợp tác cung cấp dịch vụ và làm việc trên Fiverr. Vì vậy, nếu bạn có một nguồn kinh phí ban đầu. Bạn có thể bỏ ra một ít để quáng cáo Gig của bạn. Điều này sẽ khiến Gig của bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn. Khả năng nổ đơn cũng sẽ dễ hơn.

Thật ra, đây là mẹo ít quan trọng nhất trong 6 mẹo liên quan đến Gigs mà Tiến muốn chia sẻ trong bài viết này. Tuy nhiên, đây cũng là nhưng cơ hội thật sự tốt nếu bạn biết nắm bắt đấy.

Mở rộng quy mô khách hàng

Mẹo cuối cùng trong 6 mẹo liên quan đến Gigs đó là Không co cụm với lượng khách hàng trong Fiverr là điều mà bạn cần lưu ý khi đã làm việc trên Fiverr. Bạn có thể sử dụng những nền tảng mạng xã hội để kéo khách hàng vào Fiverr làm việc với bạn.

Như vậy, khả năng bạn có đơn hàng sẽ nhiều hơn. Và làm việc trên Fiverr với khách hàng của bạn cũng giúp bạn và họ cảm thấy an toàn hơn.

Lời kết

Trên đây là 6 mẹo liên quan đến Gigs dành cho người bán mới trên Fiverr mà Tiến muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những chia sẽ này sẽ giúp ích được cho bạn ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp. Hãy mạnh dạng sử dụng phần bình luận dưới đây để cho Tiến và mọi người đều biết và tìm hướng xử lý nhé. Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết hay và giúp ích được cho mọi người. Hãy giúp Tiến chia sẻ bài viết 6 mẹo liên quan đến Gigs rộng rãi hơn.

Chúc bạn luôn sức khỏe, thành công trong công việc. Có một ngày vui vẻ.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

1 phản hồi

  • dạ cho e hỏi e có thể lập 2 gig là thiết kế logo và cả gig bên mảng social maketing đc k ạ

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.