Blog

6 nơi giúp bạn tìm kiếm khách hàng khi làm freelancer

Có rất nhiều nơi để bạn có thể tìm kiếm khách hàng khi làm freelancer. Và tùy ở mỗi bạn sẽ có một list riêng dành cho mình. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, Tiến xin giới thiệu đến bạn 6 nơi giúp bạn tìm kiếm khách hàng khi làm freelancer (dành cho những bạn nào chưa biết phải kiếm khách hàng ở đâu).

Đây là một danh sách được đúc kết dựa trên list danh sách của Tiến. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Có thể theo thời gian, nó sẽ thay đổi về tiềm năng khách hàng. Nhưng nhìn chung, tất cả nền tảng Tiến giới thiệu cho bạn ngay dưới đây. Đều có thể giúp bạn tìm kiếm rất nhiều khách hàng cho mình trong tương lai đấy.

Những trang giúp bạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Trong 6 nơi giúp bạn tìm kiếm khách hàng khi làm freelancer Tiến giới thiệu dưới đây. Hầu hết 4 nền tảng là Mạng xã hội. Đây cũng chính là những nền tảng mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn cho mình. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua chúng khi làm công việc này nhé.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Nền tảng Freelancer

Khi làm freelancer, bạn không thể nào bỏ quả các nền tảng chuyên về freelancer như Fiverr, SEO Clerks, Truelancer, Freelancer.com hay Upwork, Peoplehours, Guru,… Đây là những nền tảng nổi tiếng trên thế giới và có lượng khách hàng sử dụng rất đông.Và có thể giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Bạn có thể tạo tài khoản tại những nền tảng freelancer này. Đăng lên những sản phẩm tuyệt vời mà bạn đã tạo ra trước đó. Hoặc tạo các dịch vụ của riêng bạn. Việc còn lại hãy để cho họ giúp bạn đưa dịch vụ đó tiếp cận với những khách hàng vô cùng tiềm năng.

Facebook

Đây là trang mạng xã hội có lẽ không mấy xa lạ nữa đối với bạn đúng không?

Bạn có thể tham gia các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực của bạn đang làm. Hoặc tạo riêng một page trên Facebook, đăng các sản phẩm đó, và chia sẻ nó rộng rãi trong các nhóm. Để mọi người thưởng thức và có thể liên hệ để làm việc với bạn trong tương lai.

Điều này theo Tiến nghĩ nó khác đơn giản như những cách mà bạn sử dụng mạng xã hội Facebook mỗi ngày. Chỉ là bạn có chịu khó để làm nó hay không thôi.

Instagram

Instagram là nền tảng mạng xã hội liên quan đến hình ảnh. Và bây giờ có thêm các tính năng đăng video. Nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực thiết kế. Đây có thể là mạng xã hội vô cùng tiềm năng để bạn có thể tận dung cho công việc tìm khách hàng của mình.

Bạn có thể đăng những hình ảnh sản phẩm mà bạn đã hoàn thành. Hoặc những video bạn đang tạo ra các thiết kế của bạn để tiếp cận đến những người dùng tại đây. Có thể một lúc nào đó, một số khách hàng tiềm năng sẽ liên hệ với bạn để làm việc chăng.

Pinterest

Tương tự như Instagram. Pinterest cũng là nền tảng mạng xã hội vô cùng tiềm năng theo đánh giá của Tiến. Bạn có thể chia sẻ các sản phẩm, thiết kế của bạn tại những nền tảng khác và gắn link trực tiếp đến đó. Để khi bất kỳ một ai muốn làm việc, họ có thể đến ngay tại trang dịch vụ của bạn một cách dễ dàng.

Youtube

Không cần phải bàn cãi khi nền tảng Youtube xuất hiện trong danh sách này. Bạn có thể thực hiện những video để phô trương kĩ năng của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang làm. Sau đó đưa lên kênh Youtube của bạn để tiếp cận với nhiều người hơn. Có thể trong số đó, họ sẽ là những khách hàng vô cùng tiềm năng và làm việc với bạn rất nhiều sau này đấy.

Tiến cũng rất khuyến nghị các bạn tuyệt đối nên có một kênh Youtube để quảng bá kĩ năng và các sản phẩm của bạn. Hiện tại, Tiến vẫn đang mỗi ngày phát triển dịch vụ của mình trên Fiverr dựa trên kênh Youtube của mình.

Blog

Một cách khác cũng vô cùng hiệu quả và lâu dài. Hãy tự tạo thương hiệu cá nhân cho bản thân mình. Bạn có thể tìm hiểu và tạo cho mình một blog cá nhân. Có rất nhiều nền tảng blog miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Một trong số đó là nền tảng WordPress vô cùng mạnh mẽ. Có thể giúp bạn xây dựng và phát triển blog của bạn tốt nhất.

Sau đó hãy tạo cho mình một trang portfolio vô cùng đẹp mắt trên blog của bạn và dẫn hướng họ từ các trang mạng xã hội hoặc một nơi nào khác. Đồng thời bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán các sản phẩm của mình ngay trên chính blog của bạn.

Lời kết

Việc có khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào mỗi bạn. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và nghĩ cách để cho khách hàng thấy bạn tồn tại. Nó sẽ có hiệu quả trong một khoản thời gian nhất định.

Nhưng nếu bạn không làm gì và chỉ chờ đợi họ đến với bạn. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả như mong muốn. Danh sách 6 nơi tìm kiếm khách hàng hiệu quả khi làm freelancer Tiến giới thiệu trên đây là một số trong vô số những nơi mà bạn có thể tìm thấy khách hàng của mình. Hãy rãi rộng nó ra tất cả các nền tảng mà bạn biết được bạn nhé.

Như vậy, trên đây là bài viết chia sẽ các nơi giúp bạn tìm kiếm khách hàng tìm năng. Hi vọng nó giúp ích được cho bạn trong tương lai. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó rộng rãi cho bạn bè của mình. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến phản hồi nào liên quan đến bài viết này. Hãy cho Tiến biết bằng cách gửi bình luận của bạn ngay bên dưới đây nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.