Hướng dẫn Sellers

Cách nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig của bạn với 2 cách

Nghiên cứu và tìm từ khóa cho Gig trên Fiverr!!!

Làm việc và phát triển trên Fiverr, kiếm thu nhập nhiều hơn với Fiverr là điều mà mình tin chắc rằng. Bạn nào cũng mong muốn đạt được. Tuy nhiên, việc khó khăn của chúng ta là không biết làm thế nào để biến điều đó thành sự thật. Nhất là đối với lĩnh vực bạn đang làm. Không biết phải tạo gig như thế nào. Tối ưu từ khóa như thế nào để phù hợp và tốt nhất.

Chính vì nắm bắt được việc đó. Fiverr Việt Nam trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn một cách để thực hiện việc đó. Chính là hướng dẫn cho bạn cách nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig của bạn.

Đây có thể coi là một bước khởi đầu để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm việc tự do và phát triển lâu dài với Fiverr.

Từ khóa là gì? và tác dụng của nó trên Fiverr

Trước tiên, hãy nói sơ qua về từ khóa. Từ khóa hay keyword. Mà một cụm từ khá quen thuộc đối với chúng ta. “chị tìm giúp mình vấn đề này theo từ khóa này nhé”, “anh có thể tìm cách giải quyết chuyện này trên mạng theo từ khóa này nè”,….

Trên Fiverr cũng vậy. Khi tìm kiếm bất kỳ một dịch vụ nào đó tại đây. Bạn có thể tìm kiếm theo chuyên mục là một. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ một dịch vụ nào khác theo một từ khóa nhất định. Ví dụ điển hình như cartoon, vector, video,… rất rất nhiều từ khóa khác nhau.

Chính vì cách mà chúng ta có thể tìm kiếm từ khóa cho dịch vụ mà bạn cần. Nên từ khóa trên Fiverr có tác dụng rất lớn dành cho người bán. Chúng ta có thể dựa vào từ khóa để tối ưu gig cho mình hoặc tối ưu dành cho dịch vụ chúng ta làm.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Tại sao cần nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig

Để lựa chọn một từ khóa dành cho dịch vụ của mình. Bạn cần phải nghiên cứu và tìm từ khóa cho phù hợp. Nghiên cứu ở đây là tìm hiểu và xem xét xem từ khóa đó có nhu cầu cao trên Fiverr hay không. Lựa chọn là lựa chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm và tỷ lệ đơn hàng nhiều trên Fiverr.

Mình cũng đã từng có bài viết để chỉ cho bạn cách để làm việc và phát triển trên Fiverr theo ngách nhỏ trước đây. trong bài viết này, mình cũng đã hướng dẫn bạn cách để nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig một cách chi tiết.

Cách nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig

Trong nội dung bài viết nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig, mình đưa ra hai cách. Để bạn có thể dễ dàng nghiên cứu và tìm từ khóa dành cho gig của mình như sau:

Dựa vào các chuyên mục trên Fiverr

Bạn có thể dựa vào các chuyện mục có sẵn trên Fiverr. Ngoài chức năng phân loại các loại dịch vụ tại đây. Bạn có thể tận dung chúng để tìm ra những từ khóa trong lĩnh vực bạn đang làm.

Như hình ảnh dưới đây là một ví dụ về chuyên mục Viết và dịch thuật trên Fiverr.

cách-nghiên-cứu-và-tìm-từ-khóa-cho-gig-2

Bạn có thể nhìn thấy những chuyên mục cọn tại chuyên mục này. Với rất nhiều chuyên mục như vậy. Bạn có thể lựa chọn cho mình một từ khóa làm sao đó cho phù hợp với dịch vụ đang làm. Ví dụ như bạn đang làm trong lĩnh vực viết nội dung cho website. Bạn có thể dựa vào chuyên mục con có tên là Website content, hoặc creative writting lựa chọn từ khóa cho mình.

Tìm từ khóa theo mục tìm kiếm

Hoặc một cách cực kỳ đơn giản hơn. Đó là sử dụng mục tìm kiếm trên Fiverr để tìm từ khóa cho dịch vụ bạn định phát triển.

cách-nghiên-cứu-và-tìm-từ-khóa-cho-gig-3

Chúng ta hãy thử nhập vào một từ nào đó. Như Cartoon ở hình ảnh trên chẳng hạn. Bạn có thể thấy Fiverr gợi ý cho chúng ta rất nhiều từ khóa khác có liên quan. Đây chính là mấu chốt và cách để chúng ta có thể nghiên cứu sâu hơn về từ khóa mà chúng ta lựa chọn.

Sau khi bạn đã lựa chọn bất kỳ một từ khóa nào đó. Hãy thử vào xem các gig đang hoạt động dựa trên từ khóa đó. Xem lượng đơn hàng được đặt có nhiều hay không. Từ đó, mới đưa ra quyết định là có nên sử dụng từ khóa đó hay không bạn nhé.

Một số lưu ý khi nghiên cứu và tìm từ khía cho gig

 • Khi tìm kiếm từ khóa cho dịch vụ của mình. Bạn nên lựa chọn những từ khóa ngắn để có thể dễ dàng tối ưu khi tạo gig cho mình.
 • Đừng bao giờ làm dụng tạo ra nhiều gig với một từ khóa đã lựa chọn. Bạn cần phải biết tiết kiệm gig, bởi vì số lượng gig bạn có thể tạo dành cho người mới trên Fiverr chỉ là 10 gig mà thôi.
 • Lựa chọn và nhớ xem lượng đặt hàng trên một số gig ở trang đầu tìm kiếm có nhiều hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định có nên tạo gig của bạn theo từ khóa đã tạo hay không bạn nhé.

Lời kết

Như vậy, trên đây là một vài chia sẻ từ mình về cách nghiên cứu và tìm từ khóa trên Fiverr. Hi vọng, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích từ nội dung bài viết này.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết này hữu ích. Bạn có thể giúp mình chia sẻ nó đến nhiều người hơn. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến cần đóng góp hay thảo luận. Bạn có thể sử dụng phần bình luận ngay phía dưới để thực hiện việc đó.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

2 Bình luận

 • Làm ơn cho mình hỏi , mình đã đọc điều khoản của Fiverr :
  – Người mới được tặng 7 GIG .
  – Level1 : 10 GIG
  -Level2: 20 GIG
  -Top Rate: 30 GIG
  * Người mới được tặng 7 GIG ====> VẬY thời gian sử dụng là bao lâu?
  1 tháng hay ko có thời hạn?
  Nếu hết GIG mà chưa đạt Level thì phải mua GIG hay sao?

 • Đối với Gig ở từng LV có thể tạo. Đây là số lượng Gig bạn có thể tạo ở LV của bạn. Nó hoàn toàn miễn phí và không có thời hạn nha bạn.

  Nếu bạn hết Gig, bạn có thể cố gắng để lên LV cao hơn.

  Và số lượng Gig là có giới hạn nhất định ở mỗi LV

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.