Mẹo và thủ thuật FiverrHướng dẫn Sellers

Cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr với 3 bước hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr với 3 bước hiệu quả!!!

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Thì đây chính là nội dung cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Fiverr Việt Nam chia sẻ với bạn một trong những cách mà mình đã từng áp dụng. Để tìm kiếm những đơn hàng đầu tiên trên Fiverr. Bạn không cần phải đi đâu xa xôi để tìm kiếm cả. Chính tại Fiverr, cung cấp cho chúng ta một tính năng để làm việc đó. Nào, hãy cùng tìm hiểu ngay cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr.

Đây là một hướng dẫn đầy chi tiết và được chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình. Không phải là lúc mới làm mình mới sử dụng đâu. Mà cho đến bây giờ, khi đã là người bán cấp hai tại Fiverr. Mình vẫn sử dụng nó để tìm khách hàng khi bị ế đấy. Và nó rất hiệu quả luôn. Đó chính là Buyer Requests. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn biết cách tận dụng nó một cách tối đa.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Buyer Requests là gì?

Một trong điều đầu tiên trong hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về tính năng Buyer Requests nha.

Buyer Requests là một tính năng trên Fiverr. Đây là khu vực dành cho khách hàng nếu có bất kỳ yêu cầu nào. Với tư cách là một sellers, bạn có thể truy cập vào khu vực này để tìm kiếm những yêu cầu từ khách hàng thuộc lĩnh vực của bạn.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ yêu cầu nào đó từ một khách hàng nào đó. Mà bạn có thể thực hiện được. Bạn có thể gửi cho họ một offer và có thể xin họ để bạn có thể làm việc đó. Nói thì khó hiểu, những một ví dụ để bạn có thể hình dụng trực quan hơn.

Ví dụ ông A là khách hàng trên Fiverr, tìm kiếm dịch vụ viết nội dung cho website của ông ấy với độ dài của bài viết là 1000 từ. Ngân sách mà ông ấy có thể chấp nhận là 10$ cho công việc đó. Và bạn là một freelancer đang làm việc trên Fiverr với lĩnh vực đó. Lúc này bạn vào Buyer Requests và nhìn thấy yêu cầu của ông A. Bạn nhắm rằng mình có thể làm được việc này với chi phí như vậy. Bạn tiến hành gửi tin nhắn và offers để xin ông ấy cho bạn làm công việc này.

Ưu và nhược điểm của tính năng này

Một số ưu và nhược điểm của Buyer Requets Tiến muốn đề cập trong hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr này như sau:

Đây là một tính năng đầy hữu ích dành cho người bán mới trên Fiverr. Bởi vì bạn không cần phải tốn một khoản chi phí nào để gửi offer như những nền tảng khác. Nó hoàn toàn được cung cấp miễn phí. Với lượng người dùng lớn trên thế giới truy cập mỗi ngày, tại đây có rất rất nhiều yêu cầu khác nhau được đăng. Vì vậy, đây có thể nói chính là nguồn khách hàng tiềm năng dành cho người bán.

Tuy nhiên, mỗi ngày, bạn chỉ có thể gửi được 10 offers tại đây mà thôi. Đó là một giới hạn mà mình nghĩ nó hợp lý nếu trong trường hợp bạn gửi 10 offer đều được nhận cả 10. Vì là một tính năng miễn phí, nên có rất nhiều người bán lợi dụng điều này để quảng bá dịch vụ của họ. Và chắc chắn rằng, đây là vi phạm điều khoản của Fiverr. Riêng bản thân mình, xem đây là hành động không được làm tại đây.

Cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr qua Buyer Requests như thế nào?

Được rồi, để mình giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr. Bằng cách sử dụng Buyer Requests mỗi ngày để gửi 10 offers. Mình tin chắc rằng, bạn sẽ có được đơn hàng trên Fiverr không sớm cũng muộn mà thôi.

Truy cập vào khu vực Buyer Request

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập vào khu vực Buyer Request bằng cách: Tại trang Dashboard của người bán. Bạn chọn “More” –> “Buyer Requests”.

cách-tìm-kiếm-khách-hàng-ngay-trên-fiverr-1

Trên đây là hình ảnh về vị trí để truy cập vào tính năng hữu ích này. Khi vào được trang tính năng này. Bạn sẽ nhìn thấy phần trên đầu bao gồm một số thông tin.

Các thông tin cơ bản tại đây

Có một số thông tin bạn cần lưu ý tại trang tính năng này. Những thông tin đó, bạn có thể hiểu như sau:

cách-tìm-kiếm-khách-hàng-ngay-trên-fiverr-2

 • ACTIVE: Đây là phần yêu cầu từ khách hàng dành cho lĩnh vực bạn đang làm. Mình ví dụ bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Thì tất cả những yêu cầu này sẽ được Fiverr lọc cho chúng ta luôn.
 • SENT OFFERS: Đây là phần hiển thị tất cả những offers mà bạn đã gửi rồi. Nếu bạn gửi offers và không biết làm cách nào để biết họ có chấp nhận hay không. Thì bạn có thể vào đây để xem tên khách hàng nhắn tin với bạn có trùng với bất kỳ một tên nào đó trong đây hay không.
 • Và phần bên phải là số lượng offer còn lại của bạn mỗi ngày. Nếu bạn gửi hết 10 offer đó thì con số hiển thị là 0.

Tiếp theo, bạn nhìn xuống phía dưới bên gốc phải. Bạn sẽ nhìn thấy phần Subcategories. Đây chính là cách chuyên mục cọn trong chuyên mục lớn bạn đang làm việc.

cách-tìm-kiếm-khách-hàng-ngay-trên-fiverr-3

Để hiểu hơn về phần này. Bạn cần tìm và nhớ lại trong quá trình tạo gig trên Fiverr. Với phần lựa chọn chuyên mục, nó sẽ có những chuyên mục con trong chuyên mục lớn đó. Và đây là tất cả những chuyên mục con mà bạn đã chọn cho tất cả gig của bạn lúc tạo.

Cách gửi một Offer

Để gửi một offer tại trang tính năng này. Rất đơn giản, không có gì là quá khó khăn cả.

Đầu tiên, bạn cần kéo xuống và tìm kiếm cho mình những yêu cầu và chi phí mà bạn có thể làm được. Việc này phải tùy thuộc vào bạn, bạn cảm thấy mình có thể thực hiện hay làm được yêu cầu nào thì chỉ việc lựa chọn yêu cầu đó mà thôi.

Sau khi đã lựa chọn được yêu cầu và muốn gửi offer để xin họ làm việc. Bạn chỉ việc chọn vào button “Send Offer” như hình ảnh dưới đây

cách-tìm-kiếm-khách-hàng-ngay-trên-fiverr-4

Ngoài ra, nếu bạn muốn bất kỳ một yêu cầu nào đó không còn xuất hiện nữa, bạn có thể chọn “Remove Request” để xóa yêu cầu đó.

Khi bạn chọn vào nút “Send Offer” Bạn sẽ thấy có một pop up hiện ra. Có dạng như hình ảnh dưới đây.

cách-tìm-kiếm-khách-hàng-ngay-trên-fiverr-5

Tại đây, bạn cần lựa chọn một gig để gửi offer cho khách hàng. Sau đó, bạn chỉ việc thiết lập và gửi tin nhắn tương tự như cách mà bạn gửi Custom Offer cho khách hàng vậy đó.

Sau khi đã thiết lập xong hết tất cả, bạn chỉ việc chọn “Submit Offer” để gửi nó cho khách hàng. Như vậy, xem như quá trình gửi offer đã hoàn thành rồi đó. Đối với những yêu cầu khác, bạn cũng làm tương tự như vậy mà thôi.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Điểm quan trọng khi sử dụng Buyer Requests

Có một số lưu ý khi sử dụng Buyer Requests được cập nhật bởi một số bạn trong cộng đồng mà Tiến muốn đề cập trong cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr như:

Vào mục tính năng này, nhưng không nhìn thấy bất kỳ một yêu cầu nào cả. Tại sao?

Theo kinh nghiệm của mình, việc không có bất kỳ yêu cầu nào xuất hiện tại trang tính năng này. Lý do là vì bạn có quá ít subcategories. Chính vì vậy, điểm quan trọng khi sử dụng tính năng này. Là bạn cần tạo nhiều hơn một gig. Có thể là 3 đến 4 gig là hợp lý. Với những dịch vụ cũng tương tự nhau. Chỉ tương tự thôi bạn nhé, chứ không phải là giống hoàn toàn. Bạn phải chia nó ra làm nhiều subcategories khác nhau khi bạn thiết lập trong quá trình tạo gig.

Điều này sẽ giúp bạn đa dạng hơn về các chuyên mục con trong lĩnh vực bạn làm. Và tất nhiên, khi bạn đa dạng như vậy, nó sẽ giúp bạn nhận được hay nhìn thấy nhiều yêu cầu hơn từ khách hàng trong lĩnh vực lớn mà bạn đang làm.

Lời kết

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ từ Fiverr Việt Nam. Để giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr cực kỳ hiệu quả luôn. Tin mình đi, đây là một tính năng rất hữu ích mà không những người mới mới sử dụng nó. Mà ngay những người bán ở cấp bậc cao hơn vẫn đang sử dụng nó mỗi ngày đấy.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết Cách tìm kiếm khách hàng ngay trên Fiverr hữu ích, bạn có thể giúp mình chia sẻ nó đến nhiều người hơn. Hoặc nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp về nội dung bài viết này. Bạn có thể để lại bình luận ngay phần bình luận phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

8 Bình luận

 • Mình sử dụng Buyer Request tìm đơn,nhưng trong này không hiển thị yêu cầu nào của khách,vậy là vì sao,tại hồ sơ mình tạo có vấn đề gì hay vì sao.mong được tư vấn.

  • Chào Vũ, không biết bạn có tất cả bao nhiêu Gigs?. Trong bài viết này, mình cũng có nhắc đến vấn đề này. Bạn nên tạo thêm Gig và tối đa Sub Categories trong quá trình tạo Gig. Sau đó theo dõi lại xem bạn nhé. Mình tin chắc nó sẽ có hiệu quả thôi 🙂

 • Do lúc đầu mình tạo tài khoản với tên khác và email khác,giờ mình đổi tên và email lại được không,hay mình tạo tài khoản khác và lấy lại 1 số ảnh từ gig của tài khoản kia được không

  • Chào Vũ,
   Bạn có thể thay đổi email bằng cách Chọn Settings > Email > Add your new email > Save changes!
   Tuy nhiên, với tên user thì bạn không thể nào thay đổi được bạn ạ.
   Còn nếu bạn tạo tài khoản khác và lấy 1 số ảnh từ Gig tài khoản kia, thì lại coi chừng Gig bạn tạo cho tài khoản mới này sẽ không được Fiverr chấp nhận và launch.

 • Mình hiện đã tạo 5 Gigs, nhưng vẫn chưa thấy được yêu cầu nào trong Buyer Requests, không biết có cách nào khác hộ trợ không bạn? mình làm bên lĩnh vực Graphics & Design. Cảm ơn bạn

  • Bạn thử đa dạng hóa Sub Categories thử bạn nha. Ví dụ chuyên mục lớn là Graphics & Design, thì một Gigs bạn để Sub Categories là Illustraion, một gigs là Cartoon & Portrait,… Đó, kiểu vậy. Để mình đa dạng hóa Sub Categories. Rồi theo dõi sau một tuần xem thử 🙂

 • Dạ anh ơi, cho em hỏi là em đã tạo 4 gigs theo 2 subcategories rồi nhưng vẫn chưa hiện Buyer Requests nào ạ. Liệu trường hợp của em phải xử lý như thế nào hả anh?
  Em cảm ơn anh nha

 • xin chào
  Bài viết hay, tôi đang tìm hiểu các làm. Rất mong được sự chỉ giúp chu đáo và kịp thời.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.