Hướng dẫn Sellers

Phát triển dịch vụ trên Fiverr theo ngách nhỏ – 4 bước

Phát triển dịch vụ trên fiverr theo ngách nhỏ!!!

Phát triển dịch vụ và tồn tại lâu dài trên Fiverr nói riêng. Và những nền tảng freelance nói chung. Đòi hỏi chúng ta phải thay đổi và thích nghi qua từng ngày. Nếu chúng ta chỉ dậm chân tại một chỗ. Điều đó có nghĩa chúng ta đang bị nhiều đối thủ cạnh tranh khác vượt mặt. Trên Fiverr cũng vậy, trừ khi bạn là một ông lớn với nhiều khách hàng thân thuộc. Bạn mới có thể tồn tại và phát triển tại đây lâu dài. Còn không, bạn cần phải cố gắng hơn nữa mới được.

Tuy nhiên, nói thì nói như vậy. Nhưng chúng ta vẫn có cách để phát triển dịch vụ hay nói một cách khác tăng thu nhập của chúng ta mà có lẽ ít bạn biết được. Đó chính là phát triển dịch vụ trên Fiverr theo ngách nhỏ.

Để rõ hơn về cách này. Trong nội dung bài viết này. Fiverr Việt Nam sẽ chỉ cho bạn một số thông tin chứng minh tại sao chúng ta cần làm việc đó.

Tại sao cần phát triển theo ngách nhỏ trên Fiverr?

Việc bạn phát triển dịch vụ của bạn trên fiverr theo ngách nhỏ nào đó. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu hẹp lại một nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Một ví dụ đơn giản nhất để bạn dễ hình dung trong trường hợp này. Chính là việc thay vì bạn chào mời khách hàng của bạn là tôi đang làm dịch vụ thiết kế đồ họa. Thì thay vào đó, chúng ta hãy thử lựa chọn một trong những ngách nhỏ hơn trong lĩnh vực này. Như thiết kế logo, album, flyers,… chẳng hạn. Vì vậy, bạn có thể thu hẹp lại đối tượng khách hàng của mình.

Khách hàng, họ có một ý tưởng và yêu cầu công việc cụ thể khi tìm kiếm một freelancer làm việc cho mình. Nên, đối với chúng ta là một freelancer, là một người bán trên Fiverr. Chúng ta phải biết nắm bắt việc đó để thu hẹp ngách thuộc lĩnh vực chúng ta đang làm lại. Từ đó, bạn mới có thể tìm kiếm được một lượng khách hàng nhất định, nhưng thường xuyên.

DÀNH CHO BẠN

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Làm thế nào để tìm kiếm nghách nhỏ dịch vụ của bạn trên Fiverr?

Để tìm kiếm ngách nhỏ thuộc lĩnh vực của bạn đang làm trên Fiverr. Nó là một công việc không quá khó. Bạn có thể sử dụng những tài nguyên trên Fiverr để làm việc đó một cách dễ dàng.

Cụ thể ở đây chính là phần tìm kiếm trên Fiverr. Bạn hãy thử search một từ khóa về dịch vụ của bạn đang làm trên Fiverr. Như hình ảnh dưới đây là “draw”.

phát-triển-dịch-vụ-trên-fiverr-theo-ngách-nhỏ-1

Nếu bạn biết cách, bạn có thể thu hẹp đối tượng khách hàng của mình lại. Bằng cách chọn một trong số những gợi ý từ Fiverr dành cho chúng ta. Như “cartoon drawing”, “anime drawing”,…. chẳng hạn. Sau đó, hãy tham khảo về ngách mà chúng ta lựa chọn. Xem một vài gig thuộc từ khóa bạn vừa lựa chọn đó. Để xem họ phát triển nó như thế nào. Lượng đơn hàng có nhiều hay không. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra quyết định có nên phát triển dịch vụ của mình theo ngách đó hay không.

Phát triển dịch vụ trên Fiverr theo ngách nhỏ

Nói dài dòng, lang mang sẽ khiến bạn đi xa bờ. Chính vì thế, trong phần này. Chúng ta hãy đi vào nội dung chính. Các bước để bạn có thể phát triển dịch vụ trên Fiverr theo ngách nhỏ như sau:

Lựa chọn từ khóa

Bạn hãy lựa chọn một vài từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm. Từ khóa là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào. Bạn cần phải xem lại bài viết cách nghiên cứu và tìm từ khóa cho gig của bạn sẽ hiểu rõ nhất.

Tìm kiếm ngách theo từ khóa

Tiếp theo, bạn hãy tìm kiếm ngách theo từ khóa mà chúng ta đã lựa chọn. Mình ví dụ từ khóa “draw” ở hình ảnh trên.

Hoặc từ khóa “video” ở hình ảnh dưới đây.

phát-triển-dịch-vụ-trên-fiverr-theo-ngách-nhỏ-2

Bạn có thể nhìn thấy rất rõ. Những từ khóa gợi ý mà Fiverr gợi ý cho chúng ta. Đó chính là những ngách mà bạn có thể tìm hiểu và phát triển dịch vụ của mình theo chúng.

Tìm hiểu ngách lựa chọn

Mình ví dụ với từ khóa “video”. Nếu bạn chọn gợi ý từ Fiverr là “logo video”. Bạn có thể bắt đầu chọn ngách đó để tìm hiểu. Chúng ta hãy xem những gig ở trang đầu tìm kiếm. Và vào một vài gig để xem thử. Lượng khách hàng có nhiều hay không, số lượng đơn hàng đang trong hàng chờ như thế nào. Từ đó, bạn có thể quyết định đến việc có nên phát triển dịch vụ trên fiverr theo ngách nhỏ này hay không.

Tạo gig và tối ưu

Sao khi đã lựa chọn được từ khóa và tham khảo các gig thuộc ngách đó. Đưa ra quyết định bắt đầu với ngách nhỏ này. Bạn chỉ việc tiến hành tạo gig trên tài khoản Fiverr của mình. Để làm được việc này. Không gì tốt hơn là bạn nên tham khảo nội dung các bài viết mình đã từng thực hiện trước đây.

Sau khi đã hoàn thành bước này. Nếu bạn chờ đợi và không thấy kết quả. Lúc này, đừng lo lắng gì cả. Bởi vì là một gig mới, nên việc nó chưa thể xuất hiện trên trang tìm kiếm là hiển nhiên.

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng và một vài đơn hàng dành cho gig này. Có thể sử dụng sức mạnh mà Fiverr cung cấp cho chúng ta. Tham khảo bài viết này để rõ nhất cách thực hiện.

Lưu ý gì khi phát triển theo cách này

  • Khi phát triển dịch vụ của bạn trên Fiverr theo cách này. Nó không có gì gây hại hay khó khăn dành cho bạn sau này cả. Chỉ đơn giản, thay vì bạn cho khách hàng biết là bạn biết về một lĩnh vực nào đó. Thì bây giờ, khách hàng có thể biết, bạn làm được công việc đó mà thôi.
  • Việc phát triển dịch vụ của bạn theo ngách nhỏ trên Fiverr, không khác gì việc bạn đang phát triển một gig dịch vụ của bạn. Vì vậy, tất cả mọi công việc để thúc đẩy gig mới phát triển đều có thể áp dụng.
  • Tất cả chỉ là tương đối, không phải là tuyệt đối. Vì vậy, khi phát triển dịch vụ theo ngách nhỏ mà bạn lựa chọn không có hiệu quả. Đừng nản và bỏ cuộc. Hãy tìm hiểu và tìm kiếm thêm cho mình nhiều ngách mới hơn dành cho dịch vụ của bạn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn phát triển dịch vụ của bạn theo ngách nhỏ trên Fiverr. Fiverr Việt Nam chia sẻ đến bạn, hi vọng nó sẽ giúp ít nhiều gì đó được cho bạn trong quá trình phát triển và làm việc tại Fiverr.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết phát triển dịch vụ trên fiverr theo ngách nhỏ hữu ích. Bạn có thể giúp mình chia sẻ nó đến nhiều bạn bè của bạn để mọi người cùng tham khảo. Mọi đóng góp, hay ý kiến gì liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng để lại chúng ngay phần bình luận phía dưới bài viết.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.