Hướng dẫn Sellers

8 trạng thái của đơn hàng trên Fiverr và ý nghĩa

8 trạng thái đơn hàng trên Fiverr và ý nghĩa!!!

Bạn có bao giờ tự hỏi điều đó không?.

Nếu bạn để ý, tại khu vực dashboard của sellers. Có một khu vực gọi là Order. Khi bạn ghé thăm khu vực này, bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều phần khác nhau. Và mỗi phần đó lại biểu hiện cho các trạng thái của đơn hàng trên Fiverr. Vậy, ý nghĩa của những trạng thái đó như thế nào. Làm sao để hiểu hết tất cả chúng.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Đừng lo lắng, trong bài viết này. Fiverr Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách để phân biệt các trạng thái đó. Từ đó, có thể hiểu hơn về cách mà một đơn hàng được đặt, hoàn thành hay đã bị hủy,….

Trạng thái của đơn hàng xuất hiện ở đâu?

Hiện nay, khi là một người bạn. Để xem trạng thái đơn hàng của bạn trên Fiverr.

Một là bạn có thể xem ngay trang khu vực Dashboard của người bán. Tại đây, tất cả đơn hàng sẽ được hiển thị theo trạng thái của nó. Như đơn hàng mới, đang hoạt động, hay đang chờ phản hồi,… Đều xuất hiện ngay tại trang dashboard của người bán cả.

Hai là tại trang Dashboard của người bán. Bạn chọn vào “Order” để vào mục hiển thị tất cả các trạng thái của đơn hàng xuất hiện trên Fiverr. Mà chi tiết từng trạng thái đơn hàng có ý nghĩa như thế nào. Chính là nội dung chính mà mình muốn viết trong bài viết này. Nó ngay ở dưới đây.

Các trạng thái của đơn hàng trên Fiverr và ý nghĩa

Tại mục Order, bạn sẽ nhìn thấy có tổng cộng 8 trạng thái đơn hàng. Và mỗi trạng thái đơn hàng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản. Chúng ta chỉ xem để nắm và biết về chúng. Chứ thật ra, chúng ta chỉ cần chú ý một vài trạng thái là được rồi. Không cần phải đặt nặng vấn đề của nó lên quá cao đâu.

Priority

Đây là trạng thái đơn hàng được ưu tiên mà Fiverr gợi ý cho chúng ta cần phải được thực hiện và hoàn thành nó trước. Khi đơn hàng ở trạng thái này. Đồng nghĩa với việc, thời gian của nó sắp hết và điều bạn cần làm là hoàn thành nó và gửi cho khách hàng của bạn trước thời gian cho phép.

Dưới đây là hính ảnh về Priority trong mục Order.

các-trạng-thái-của-đơn-hàng-trên-fiverr-1

Bạn có thể thấy khi đơn hàng nằm trong mục này, nó sẽ hiển thị tại phần Status là “IN PROGRESS”. Tức là đơn hàng đang trong tiến trình và được tính deadline rồi đấy.

New

Là một trạng thái đơn hàng trên Fiverr bạn sẽ thường xuyên gặp. Nếu như gig của bạn tạo ra, và có phần yêu cầu khách hàng cung cấp tệp tin hướng dẫn hoặc một hình ảnh, tài liệu nào đó. Khi khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn. Mà chưa gửi những thứ đó kèm theo yêu cầu đặt hàng. Đơn hàng đó sẽ được đưa vào trạng thái New này. Và sao khi khách hàng đã gửi những thứ đó cho đơn hàng. Thì đơn hàng của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái Priority và Active.

Active

Như mình đã nói ở trên. Active là trạng thái của đơn hàng khi khách hàng đã gửi toàn bộ những thứ mà bạn cần ở khách hàng để hoàn thành đơn hàng cho họ. Khi họ gửi những thứ đó. Đồng nghĩa với việc đơn hàng từ trạng thái New sẽ được Active và hoạt động. Lúc này, bạn có thể làm việc dựa theo những yêu cầu, hướng dẫn từ khách hàng của mình để hoàn thành nó.

Late

Đây là một trạng thái của đơn hàng trên fiverr xấu. Khi có bất kỳ một đơn hàng nào đó giữa bạn và khách hàng của mình bị trễ deadline. Và trong đơn hàng, khung hiển thị thời gian chuyển sang ##LATE##. Thì đơn hàng đó sẽ được liệt vào trong phần trạng thái này.

Điều bạn cần làm ngay lúc này là hãy ưu tiên, cố gắng hoàn thành cho xong đơn hàng này. Và gửi ngay cho khách hàng của mình. Để tránh bị trễ dẫn đến ảnh hưởng đến các chỉ số không tốt dành cho tài khoản Fiverr của bạn.

Delivered

Đối với trạng thái của đơn hàng trên fiverr này. Khi bất kỳ một đơn hàng nào đó bạn đã thực hiện và hoàn thành. Bạn gửi nó cho khách hàng của mình. Và chờ phản hồi từ khách hàng của bạn về các sản phẩm bạn đã gửi cho họ. Thì đơn hàng đó sẽ được liệt vào trạng thái “DELIVERED” này.

Dưới đây là hình ảnh ví dụ về trạng thái đơn hàng này.

các-trạng-thái-của-đơn-hàng-trên-fiverr-2

Khi đơn hàng nằm ở trạng thái này. Bạn chỉ việc chờ đợi phản hồi từ khách hàng của mình. Xem họ có yêu cầu sửa đổi gì không. Nếu có, bạn chỉ việc sửa đổi và gửi lại cho họ. Còn nếu khách hàng đồng ý kết thúc đơn hàng đó. Lúc này, đơn hàng sẽ được chuyển sang trạng thái “COMPLETE”. Đây là lúc bạn nhận được tiền từ đơn hàng đó.

Completed

Là một trạng thái đơn hàng mà bất kỳ sellers nào cũng thấy vui. Chính là COMPLETE. Đây là trạng thái đơn hàng chứng tỏ đơn hàng đó đã được khách hàng kết thúc. Hoặc tự động kết thúc do khách hàng không phản hồi sau 3 ngày.

các-trạng-thái-của-đơn-hàng-trên-fiverr-3

Đối với trạng thái này. Nó hiển thị tất cả những đơn hàng mà bạn đã hoàn thành. Ngày bao nhiêu, tổng số tiền của đơn hàng, các thông tin đánh giá,…

Cancelled

Đây là trạng thái của đơn hàng khi bị hủy. Có thể là do bạn yêu cầu khách hàng hủy. Hoặc có thể là khách hàng hủy dựa trên sự đồng ý giữa hai bên.

các-trạng-thái-của-đơn-hàng-trên-fiverr-4

Khi có bất kỳ một đơn hàng nào đó bị hủy. Thì đơn hàng đó sẽ được chuyển vào trạng thái CANCELLED này. Và tất nhiên, nếu mỗi tháng có quá nhiều đơn hàng bị hủy. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chỉ số tài khoản Fiverr của bạn đấy. Nên lưu ý và hạn chế hủy đơn hàng khi không cần thiết.

Starred

Là một trạng thái của đơn hàng trên fiverr biểu hiện sự quan trọng mà do sellers đánh dấu sao để ghi nhớ. Tuy nhiên, mình chưa gặp trạng thái đơn hàng này bao giờ. Và có một điều mà bây giờ mình cũng đang thắc mắc. Chính và việc dường như trạng thái đơn hàng này không còn sử dụng được nữa hay sao ý. Bởi vì mình đã thử thực hiện đánh dấu sao vào đơn hàng. Tuy nhiên, nó không thực hiện được và được chuyển sang một trang không tồn tại.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Lời kết

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ từ Fiverr Việt Nam. Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về các trạng thái của đơn hàng trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này. Bạn sẽ nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nếu bạn cảm thấy bài viết 8 trạng thái của đơn hàng trên Fiverr có ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp hay phản hồi liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó bằng cách sử dụng phần bình luận phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.