Hướng dẫn FiverrHướng dẫn Sellers

Trạng thái trong Earnings của Fiverr nói lên điều gì? (6 trạng thái)

Chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc về những dòng trạng thái thu nhập của bạn trong phần Earnings trên Fiverr, không biết nó nói lên điều gì đúng không nào? Đây chính là một trong những thắc mắc được nhiều bạn hỏi Tiến trong khoảng thời gian gần đây. Chính vì thế, trong bài viết trạng thái trong Earnings của Fiverr ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé.

Vị trí của vấn đề đang nhắc tới

Trước tiên, để tránh hiểu lầm dành cho bạn. Tiến muốn nhắc lại về vị trí về chủ đề mà Tiến muốn nhắc đến trong bài viết này. Nó là các dòng trạng thái từ số tiền bạn kiếm được từ việc làm seller trên Fiverr. Và nó nằm trong mục Earnings của Fiverr từ trang Dashboard của Seller đó.

Để bạn dễ dàng hình dung. Thì dưới đây là hình ảnh về nó.

trang thai trong earnings 1

Tất nhiên, với một số bạn. Điều này khá bình thường và dễ dàng để biết. Nhưng ngược lại, vấn có rất rất nhiều bạn chưa biết được ý nghĩa thật sự của nó. Chính vì vậy, nội dung bài viết này, nhằm giúp những bạn chưa biết sẽ biết được rõ hơn vấn đề này. Nào, bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu chi tiết hơn.

Trạng thái trong Earnings của Fiverr

Hiện nay, nếu bạn đang làm freelancer trên Fiverr với tư cách là một seller. Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng 1 đến 3 trạng thái trong earning quen thuộc. Tuy nhiên thì Có đến 6 trạng thái trong earning mà bạn cần biết ở mục này. trong đó có 4 trạng thái liên quan đến Order và 2 trạng thái liên quan đến Withdraw bao gồm:

Funds Pending Clearance (view order) (Màu xanh lá)

Đây là trạng thái vô cùng quen thuộc với bất kỳ một người bán nào trên Fiverr đều dễ dàng nhìn thấy khi vừa hoàn thành một đơn hàng. Ý nghĩa của trạng thái này nhằm chỉ số tiền vừa nhận được đơn hàng đã hoàn thành sẽ có thể rút trong khoảng thời gian hiển thị phía bên trái của trạng thái.

trang thai trong earnings 2

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Đối với một đơn hàng mà bạn vừa hoàn thành với khách hàng của bạn trên Fiverr. Sẽ cần 14 ngày để số tiền đó có thể rút được từ bạn. Và đây chính là trạng thái giúp bạn biết số đến ngày nào thì số tiền đó có thể rút được đấy.

Order Revenue (view order) (Màu xanh lá)

Trạng thái này nhằm chỉ số tiền bạn nhận được từ đơn hàng mà khách hàng vừa đặt. Chi tiết và dễ hiểu sẽ như thế này.

trang thai trong earnings 4

Khi khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn thông qua Gig trên Fiverr. Sau khi đơn hàng đó được đặt hàng thành công, bạn nhận được thông báo về đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy trạng thái này trong phần Earnings. Lúc này bạn cần phải làm việc và hoàn thành đơn hàng đó. Sau khi hoàn thành đơn hàng đó, nó sẽ chuyển sang trạng thái Funds Pendings Clearance để chờ 14 ngày.

Funds Cleared (view order) (Màu xanh lá)

Đối với trạng thái này, nó là sự nối tiếp của trạng thái Funds Pending Clearance. Tức là sau khi hết số ngày chờ đợi từ trạng thái Funds Pending Clearance. Số tiền này sẽ được giải ngân. Và lúc này, bạn sẽ nhìn thấy dòng trạng thái Funds Cleared. Ý nghĩa của nó đơn giản là cho bạn biết rằng số tiền đó đã được giải ngân từ một order cụ thể nào đó. Bây giờ, bạn có thể rút nó về tài khoản Paypal hoặc Payoneer của bạn.

Cancelled Payment Refunded to Buyer (view order) (Màu Đỏ)

trang thai trong earnings 6

Một dòng trạng thái mà bất kỳ một seller nào cũng không muốn nhìn thấy. Nhưng đôi khi, bạn sẽ gặp nó trong trường hợp bị hủy đơn hàng. Ý nghĩa của dòng trạng thái này, muốn thông báo cho bạn biết số tiền từ trạng thái Order Revenue đã bị trừ vì đơn hàng bị hủy. Lúc này nó sẽ được hiển thị dưới dòng trạng thái Cancelled Payment Refunded này. Thật khó khăn và rắc rối đúng không nào. Nhưng mình thấy nó khá logic và dễ hiểu đấy chứ 🙂

Withdrawal Initiated (Màu Đỏ)

Trạng thái này liên quan đến việc bạn rút tiền từ những khoảng Funds Cleared của bạn. Nói chung, nó liên quan đến việc bạn rút tiền từ Fiverr về Payoneer hoặc về Paypal đấy.

trang thai trong earnings 5

Khi bạn vừa yêu cầu rút tiền. Bạn sẽ nhận được dòng trạng thái này. Nó có ý nghĩa nhằm thông báo rằng số tiền bạn yêu cầu rút đã bị trừ từ Available for Withdrawal của bạn. Lúc này thì Available for Withdrawal sẽ trở về con số sau khi đã trừ số tiền bạn yêu cầu rút.

Withdrawal Completed Successfully (Màu xanh lá)

Đây là dòng trạng thái mà seller nào nhìn thấy cũng đều vui. Nó là trạng thái thông báo việc rút tiền từ Fiverr về Paypal hoặc Payoneer của bạn đã thành công. Bạn có thể truy cập vào ví điện tử của mình để kiểm tra xem tiền đã về chưa nhé.

Thông thường thì trạng thái trong earning này sẽ xuất hiện rất nhanh sau khi bạn nhận được trạng thái Withdrawal Initiated. Bởi vì thường thì tiền rút từ Fiverr về các ví điện tử sẽ rất nhanh. Đa số là về liền.

Lời kết

Như vậy, trên đây là những trạng thái trong earnings của Fiverr mà Tiến biết được. Còn bạn thì sao?. Bạn còn nhìn thấy những dòng trạng thái nào khác hơn không?. Hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng phần bình luận ngay phía dưới nhé. Đừng quên chia sẽ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết về nó nha. Hi vọng tất cả nội dung Tiến chia sẽ trong bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.