Blog

Freelancer là gì? 4 cách kiếm nhiều tiền khi làm freelancer

Freelancer là gì? 4 cách kiềm tiền khi làm freelancer

Freelancer là một trong những cách để bạn làm việc và kiếm tiền hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn hiểu rõ về cái nghề này?. Nếu bạn vẫn chưa thật sự biết được Freelancer là gì. Thì trong bài viết ngày hôm này, theo quan điểm cá nhân. Fiverr Việt Nam sẽ giúp bạn và đưa đến bạn một số thông tin hữu ích. Freelancer là gì?. Làm thế nào để một freelancer có thể kiếm tiền.

Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về cái nghề vừa bạc bẽo những cũng có lúc thăng hoa. Và đầy tính tự do ( thời gian, tiền bạc, công việc,…).

Freelancer là gì?

Freelancer là gì? Một câu hỏi cần được trả lời trước khi chúng ta đi vào nội dung chính. Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nha.

Freelancer là một người làm việc tự do. Có rất nhiều cách để bạn hiểu từ tự do dành cho một người làm việc. Tuy nhiên, đối với mình, khi làm freelancer. Chúng ta có thể hiểu về từ tự do như thế này:

freelancer-là-gì

Tự do về

  • Thời gian: Bạn không cần phải cấp ba lô đến công ty mỗi buổi sáng, bạn không cần phải điều chỉnh đồng hồ báo thức vào 6 giờ sáng mỗi ngày. Bạn không cần phải làm việc đúng 8 giờ và 6 ngày mỗi tuần. Đó là sự tự do về thời gian. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian của bạn. Hoặc lên kế hoạch cho thời gian của bạn một cách hợp lý theo cách mà bạn muốn dành cho công việc của bạn.
  • Công việc: Bạn được toàn quyền quyết định về công việc mà bạn muốn làm. Có thể hiện tại bạn là một giáo viên dạy Tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm một công việc thiết kế đồ họa nếu bạn có kĩ năng về lĩnh vực đó. Chính vì vậy, khi làm freelancer. Bằng cấp chỉ là một cái nhìn để đánh giá trình độ của bạn. Nó không quyết định đến việc bạn có kiếm được tiền từ nghề này hay không. Mà quan trọng chính là kĩ năng của bạn về lĩnh vực mà bạn đang làm.
  • Tiền bạc, tài chính: Bạn toàn quyền quyết định đến tiền bạc và tài chính của bạn. Bạn không phải mong đợi lương hàng tháng như đi làm ở bất kỳ một công ty nào. Bạn làm việc càng nhiều, số tiền bạn kiếm được càng nhiều. Cũng tương tự như việc bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nhận được nhiều công việc hơn để làm. Và từ đó, bạn có thể kiếm được nhiều thu nhập hơn bất kỳ một ai khác đi làm giờ hành chính.

Freelancer là gì? Đên đây, chúng ta có thể trả lời một cách rành mạch rồi đúng không nào.

Cách để freelancer kiếm tiền

Có rất nhiều cách để một người làm việc tự do kiếm tiền. Vô vàng cách luôn chứ không phải là nhiều cách nữa. Chính vì tính chất của một freelancer là được tự do về thời gian, công việc và tài chính. Vì vậy, bạn có thể làm bất cứ công việc nào mà bạn yêu thích. Mà nó có thể kiếm ra thu nhập cho bản thân bạn.

Freelancer là gì? 4 cách kiếm nhiều tiền khi làm freelancer 1

Một số ví dụ điển hình từ chính kinh nghiệm của mình khi là một người làm việc tự do:

Làm việc tại các Network việc làm

Tham gia các Network về việc làm, tìm kiếm khách hàng, làm việc và kiếm tiền tại đó. Một ví dụ điển hình là Fiverr, Seoclerks, Freelancer.com, Truelancer,… Bạn có thể tham gia các trang này. Đăng ký tài khỏa, đăng bán dịch vụ của bạn. Tìm kiếm khách hàng tại đây, làm việc và kiếm thu nhập từ chính kĩ năng của bạn ở một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Viết blog để kiếm tiền

Đây là một trong những cách rất nhiều bạn áp dụng hiện nay. Không chỉ riêng các freelancer làm. Mà đa số những bạn kiếm tiền online để thực hiện và nó cực kỳ hiệu quả. Bạn có nhiều thời gian, và không biết sử dụng nó như thế nào đề hiệu quả. Viết blog chính là cách để giúp bạn kiếm thêm thu nhập thu động từ những khoảng thời gian đó.

Bán sản phẩm kỷ thuật số

Một trong những cách phổ biến mà mình rất thích làm. Đó là tạo các sản phẩm kỹ thuật số và bán nó tại một số sàn thương mại lớn trên thế giới như: Etsy, PNGTree,… Tại đây, bạn có thể tạo các bản vẽ, đồ họa,… để đăng lên và bán kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là một trong những cách để giúp bạn kiếm tiền hiệu quả khi làm freelancer.

Kinh doanh

Một trong những cách để tăng thu nhập cho Freelancer là kinh doanh một mặt hàng nào đó khi đã có vốn. Mình thường nhập về một số mặt hàng với chi phí thấp. Sau đó bán online trên các nền tảng mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập khi làm freelancer tại nhà. Thời điểm ban đầu, nó sẽ khó khăn một chút. Nhưng cứ phân bổ thời gian ra hợp lý. Mình nghĩ mọi chuyện sẽ rất ổn cho sau này.

Những khó khăn freelancer thường gặp phải

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với một freelancer là BẮT ĐẦU

Khi làm một người làm việc tự do. Đòi hỏi bạn cần phải có kĩ năng và danh tiếng trong lĩnh vực bạn đang làm. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo lòng tin với khách hàng khi họ xem qua profile của bạn. Chính vì thế, bạn cần xây dựng nó khi mới bắt đầu. Và điều này cần rất nhiều thời gian.

Để làm được việc đó. Không gì khác đòi hỏi bạn phải chịu khó xây dựng Portfolio. Tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực bạn đang làm. Hoặc mặt dày đi xin xỏ để làm những dự án nhỏ. Từ từ đi lên.

Ngoài ra, đối với một freelancer. Bạn được tự do về tài chính. Đó là một điểm lợi, nhưng cũng là một điểm không lợi tý nào. Thu nhập từ việc bạn làm freelancer có thể sẽ không đều ở mỗi tháng. Có tháng, bạn có thể có thu nhập cao ngất ngưỡng. Nhưng cũng có tháng, bạn sẽ bị đói nhăng răng. Mình thường dùng cái câu khi làm freelancer là làm một tháng để ăn ba tháng là như vậy. Có lúc, làm rất nhiều tiền, những khi ế khách. Thì tiền cũng không có là như thế.

Làm thế nào để kiếm nhiều tiền khi làm freelancer

Việc biết được Freelancer là gì chưa giúp bạn có thể bắt đầu ngay với nó được. Để kiếm nhiều tiền khi làm một freelancer. Đòi hỏi, bạn cần phải đa dạng nguồn thu nhập của bạn. Cả về thu nhập chủ động lẫn thụ động.

Đối với việc này, không ai khác do chính bản thân bạn quyết định. Đối với thu nhập chủ động. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực mà bạn đang làm. Để làm việc và kiếm thêm thu nhập từ chính công sức và thời gian của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thực hiện nhiều cách kiếm tiền thụ động khác nhau như làm Affiliate, viết blog, kinh doanh, bán sản phẩm kỹ thuật số,…

Từ đó, bạn sẽ luôn chủ động và có nhiều tiền hơn khi làm freelancer mà không phải lo lắng về những khoảng thu nhập không ổn định mỗi tháng của mình.

Lời kết

Trên đây là một trong những chia sẻ từ mình về công việc mà một freelancer có thể làm. Mình cũng giải thích cho bạn biết về Freelancer là gì theo quan điểm cá nhân của mình. Hi vọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn. Đồng thời, giúp bạn luôn biết cách để đa dạng nguồn thu nhập của bạn khi trở thành một freelancer.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy giúp mình chia sẽ nó rộng rãi hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào. Xin vui lòng cho mình biết bằng cách gửi nó ngay phía dưới phần bình luận. Mình sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.!!!

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.