Mẹo và thủ thuật Fiverr

3 bước giữ liên lạc với khách hàng và bán lại dịch vụ trên Fiverr

Giữ liên lạc và bán lại dịch vụ trên Fiverr của bạn với khách hàng cũ!!! Tại sao lại không nhĩ?

Làm Freelancer không chỉ làm công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn của chúng ta. Mà ngoài việc đó ra, bạn là một doanh nghiệp thu nhỏ. Hay nói cách khác, bạn thực hiện tất cả công việc của một doanh nghiệp bình thường. Từ việc thực hiện công việc, trả lời khách hàng, chăm sóc khách hàng của bạn,…

Đối với việc giữ liên lạc với khách hàng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng dẫn đến sự thành công của bạn trong quá trình làm việc tự do đấy. Đối với bản thân Tiến. Khi làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr.

Công việc nhắn tin hỏi thăm khách hàng của mình là một công việc thường xuyên và có kế hoạch rõ ràng. Nó không những giúp bạn gắn kết với khách hàng của mình. Việc này còn giúp bạn làm cho khách hàng cảm thấy thân thiết và thích bạn hơn. Từ đó có thể sử dụng dịch vụ của bạn nhiều hơn trong tương lai. Và giúp cho việc bán lại dịch vụ trên Fiverr được tốt hơn rất nhiều.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Tại sao cần phải giữ liên lạc với khách hàng trên Fiverr?

Nếu nói thẳng một lèo ra. Chúng ta có thể khẳng định. Nguồn sống của freelancer chính là khách hàng của mình. Chính vì thế, khi bạn có nhiều khách hàng, có nhiều công việc. Đồng nghĩa thu nhập của bạn sẽ có nhiều. Và ngược lại.

Chính vì thế, việc chăm sóc, giữ liên lạc với những khách hàng của bạn là một công việc cần phải làm. Và phải làm thật tốt nữa là đằng khác.

Nói một cách đơn giản. Cần phải giữ liên lạc với khách hàng trên Fiverr. Mục đích duy nhất là tạo ra mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng của bạn. Từ đó, để giữ liên lạc thường xuyên hơn với họ. Tạo cho họ có một ấn tượng sâu sắc đối với bạn và dịch vụ bạn đang làm. Và cuối cùng là họ sẽ sử dụng lại dịch vụ của bạn trong tương lai gần hoặc xa.

Bán lại dịch vụ trên Fiverr – Cách thực hiện

Dưới đây, Tiến sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những bước mà Tiến đã và đang thực hiện mỗi tháng để giữ liên lạc với khách hàng và bán lại dịch vụ trên Fiverr của mình. Đồng thời, Tiến không quên nhắc họ về những dịch vụ mà Tiến vẫn đang làm. Gợi ý cho họ nếu có những dự án cần đến dịch vụ của mình.

Bước 1 – Gửi tin nhắn cho khách hàng

Mỗi khi rãnh rỗi và không có order để làm. Tiến thường hay truy cập vào hộp thư đến trên Fiverr. Để lục và kiểm tra tất cả tin nhắn với khách hàng của mình trước đây.

Có một điểm hơi thú vị một chút khi làm việc trên Fiverr. Đó là trong phần hộp thư đến. Fiverr hỗ trợ chúng ta lọc ra rất nhiều loại tin nhắn khác nhau. Bạn có thể đưa bất kỳ một tin nhắn của bất kỳ một khách hàng nào đó và một loại tin nhắn cụ thể. Ví dụ tin nhắn spam, tin nhắn đã lưu và đã đánh dấu sao chẳng hạn.

bán-lại-dịch-vụ-trên-fiverr-1

Bạn có thể lựa chọn một số khách hàng đã từng làm việc nhiều với bạn. Và đưa họ vào danh sách mà bạn có thể cần phải chăm sóc đặc biệt cho họ. Nhắn tin hỏi thăm họ 2 tuần mỗi lần, nói chuyện và hỏi hang công việc của họ. Xem như chúng ta đang hỏi thăm người thân bạn bè của chúng ta vậy thôi.

Bạn đừng xem thường việc này. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy bạn không những chỉ biết làm công cho họ. Mà họ còn có cảm giác thân thuộc với bạn. Từ đó, mặc dù không có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, có thể họ sẽ giới thiệu dịch vụ của bạn cho một ai đó là người thân của họ sử dụng.

Bước 2 – Giới thiệu dịch vụ mới

Để bán lại dịch vụ trên Fiverr. Khi bạn đã bắt chuyện, hỏi thăm khách hàng thường xuyên như vậy. Giữa bạn và khách hàng của bạn có một một quan hệ mật thiết với nhau. Và công việc của bạn đang phát triển tốt trên Fiverr. Bạn muốn mở rộng dịch vụ của mình nhiều hơn là một đến 2 Gig. Vì vậy, bạn tạo Gig mới với một dịch vụ mới.

Lúc này, để phát triển tốt Gig mới của bạn. Không ai khác ngoài những khách hàng cũ là người có thể giúp bạn làm việc đó một cách tốt nhất đấy.

Bạn có thể nhắn tin cho khách hàng của mình. Trước tiên là gửi lời cảm ơn vì họ đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của bạn trong thời gian qua. Sau đó, hãy mở ra một lời đề nghị hoặc giới thiệu rằng. Bạn đang có một dịch vụ mới. Và mong muốn khách hàng của bạn có thể xem qua và nếu có nhu cầu. Có thể đặt hàng để nhận những ưu đãi từ bạn chẳng hạn. Nói chung, ở khâu này. Bạn cứ tuy cơ ứng biến theo ngôn từ của mình cho đầm thấm là được.

Đến đây, một số bạn sẽ nghĩ nó không có tác dụng. Tuy nhiên, đừng nhận xét vội. Nó có thể là cơ hội rất lớn đấy. Và một thống kê mới nhất từ Tiến trong thời gian 3 năm qua làm việc trên Fiverr. Đa số mỗi tháng 80% doanh thu của Tiến đều nhờ khách hàng củ quay lại đấy bạn ạ. Một con số đáng ngạc nhiên nhỉ.

Bước 3 – Nhắc nhở khách hàng

Nếu bạn không có bất kỳ một dịch vụ mới nào để giới thiệu cho khách hàng cũ của mình. Hoặc nhắn tin hỏi thăm hoài nghe cũng nhàm chán. Đừng lo lắng, lúc này hãy đổi chiến thuật gửi tin nhắn cho khách hàng của bạn.

Bằng cách thay vì nhắn tin hỏi thăm thông thường. Bạn có thể thêm một đoạn tin nhắn ngắn nhắc nhở khách hàng của mình. Bạn vẫn còn làm việc trên Fiverr. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn cần bất kỳ dịch vụ nào thuộc lĩnh vực mà bạn đang làm. Thì có thể liên hệ với bạn để được tư vấn và làm việc bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, đừng quên nhắc nhở khách hàng của bạn. Nếu có bất kỳ người thân hoặc bạn bè, đối tác nào của họ cần dịch vụ thuộc chuyên môn của bạn. Cũng giới thiệu luôn để làm việc với bạn. Hoặc là một người trung gian giữa bạn và khách hàng mới đó.

Khá hợp ý nhỉ. Tin Tiến, hãy thử một lần và chờ đợi kết quả bạn nhé. Tiến tin rằng, mặc dù cách làm khá đơn giản. Nhưng đôi khi kết quả của việc bán lại dịch vụ trên fiverr sẽ hơn mức như chúng ta mong đợi đấy.

Lời kết

Như vậy, trên đây là một vài chia sẻ đến từ Tiến. Hi vọng những chia sẻ từ việc bán lại dịch vụ trên Fiverr này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thoáng hơn về việc kiếm đơn hàng trên Fiverr. Nó không có gì quá cao siêu đâu. Hãy bắt đầu từ những thứ bình dị và đơn giản nhất. Nhưng hãy chân thành. Ở đây là chân thành với khách hàng của bạn đấy. Là được !!!

Nếu bạn cảm thấy bài viết Giữ liên lạc với khách hàng và bán lại dịch vụ trên fiverr có ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn. Bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó ngay ở phần bình luận phía dưới đây nhé. Tiến sẽ sẵn lòng giải đáp cho bạn trong tầm hiểu biết của mình.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.