Ý kiến

Trao đổi đánh giá trên Fiverr – 3 lý do không nên


Trao đổi đánh giá trên Fiverr
. Nếu bạn là một người bán tại Fiverr. Có lẽ, bạn sẽ nghe rất nhiều nơi chỉ ra rằng. Một trong những yếu tố giúp gig lên trang đầu tìm kiếm Fiverr chính là review (đánh giá). Chính vì điều này, có rất nhiều bạn đã nghĩ rằng. Nếu chúng ta tự mua và đánh giá dịch vụ của mình trên Fiverr. Thì gig của chúng ta sẽ có cơ hội được hiển thị và tiếp cận nhiều hơn trên Fiverr.

Để bạn rõ hơn về vấn đề này. Trong bài viết này, mĩnh sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề mà một số bạn đang thắc mắc hiện nay. Đây cũng là một câu hỏi mà mình nhận được từ khá nhiều bạn trên Fiverr Việt Nam.

Review hay đánh giá trên Fiverr là gì?

Đánh giá trên Fiverr hay review chính là một trong những cách để khách hàng đánh giá dịch vụ của bạn trên Fiverr. Khi nhìn vào gig dịch vụ của bạn với số lượng review tốt và nhiều. Thì chứng tỏ, dịch vụ bạn cung cấp đến khách hàng là rất tốt. Chính vì vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản. Review chính là cách mà khách hàng đánh giá dịch vụ của bạn.

Một đánh giá xuất hiện khi. Bất kỳ một đơn hàng nào được hoàn thành giữa bạn và khách hàng trên Fiverr. Và nếu như khách hàng của bạn đồng ý với việc đánh giá dành cho đơn hàng đó. Nó sẽ xuất hiện, đánh giá xấu hay tốt là phụ thuộc vào cách bạn làm việc với khách hàng của mình như thế nào trên Fiverr.

Tại sao lại có chuyện trao đổi đánh giá trên Fiverr?

Theo mình biết, có chuyện này xảy ra là bởi vì. Theo như Fiverr có đề cập đến việc cải thiện chất lượng dịch vụ của người bán. Từ đó nhận được những lượt đánh giá tốt. Có thể giúp cho Gig dịch vụ của bạn được cải thiện rất nhiều trong công cụ tìm kiếm của Fiverr.

Chính vì điều này, có rất nhiều hội nhóm trên các trang mạng xã hội được thành lập. Với mục đích mua bán, trao đổi đánh giá,…. mà bạn thấy hiện nay.

Dưới đây là một ví dụ về cách mà các bạn sellers trên Fiverr hay làm hiện nay.

trao-đổi-đánh-giá-trên-fiverr-1

Trao đổi đánh giá trên Fiverr – Ý kiến bản thân

Vậy một câu hỏi được đặt ra. Trao đổi đánh giá trên Fiverr liệu có hiệu quả hay không?. Riêng bản thân mình, câu trả lời là không. Bởi vì sao?. Hãy xem mình giải thích.

Một trong những yếu tố, không quyết định

Mình phản bác lại ý phía trên. Fiverr có đề cập đánh giá là một trong những yếu tố giúp gig của bạn hiển thị tốt hơn trên trang tìm kiếm. Chứ nó không phải là yếu tố chính để quyết định điều đó. Vì vậy, nếu bạn mua hoặc trao đổi đánh giá dành cho gig của bạn trên Fiverr. Liệu rằng nó có hiệu quả hơn không?

Để chứng minh cho bạn thấy điều mình nói. Dưới đây là một hình ảnh tại trang tìm kiếm của Fiverr. Khi mình tìm kiếm với một từ khóa về một dịch vụ cụ thể. Danh sách các gig đầu tiên được thể hiện như sau:

trao-đổi-đánh-giá-trên-fiverr-2

Bạn có thể nhìn thấy gig đầu tiên trên Fiverr có số lượng đánh giá ít hơn nhiều so với các gig tiếp theo. Điều này chứng tỏ, không phải nhận được nhiều review là được lên top đầu.

Không an toàn

Fiverr dường như không cho phép bất kỳ một người bán nào thực hiện hành động trao đổi đánh giá và mua bán nó. Chính vì vậy, khi bạn làm điều đó, sẽ rất nguy hiểm và có nguy cơ rất cao là tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Một lời khuyên mình đưa ra theo quan điểm cá nhân của mình. Nếu bạn chia sẻ gig của bạn, điều này là được phép và hoàn toàn đúng. Nhưng đừng dại mua review. Vì đơn giản nó là sai, và khi sai thì thế nào cũng bị phạt nếu việc sai trái đó bị phát hiện.

Trải nghiệm khách hàng

Khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Trường phái của mình theo có lẽ là trường phái sống vì khách hàng. LOL nói vui thôi. Chứ mình rất chú trọng vào ý kiến của khách hàng tại đây. Có những khách hàng, họ trao đổi quan điểm của họ về dịch vụ của mình rất thẳn thắn. Họ thích gì và không thích gì từ dịch vụ của mình. Khách hàng đều rất sẵn sàng chia sẻ nó với bạn.

Bản thân mình đã từng nhận được rất nhiều đánh giá. Và trong đó có một số là đánh giá từ 2 cho đến 4 sao. Chỉ một ít, không nhiều. Tuy nhiên, kinh nghiệm của mình sau khi nhận được những đánh giá thấp đó. Chúng ta cần phải hỏi rõ khách hàng họ không hài lòng dịch vụ của mình ở điểm nào. Từ đó rút kinh nghiệm và cải thiện nó tốt hơn.

Mình nghĩ, đó là một cách để bạn có thể biết được nhiều hơn về nhu cầu và cách xử lý với khách hàng của mình đó chứ. Bởi vì chúng ta không những làm việc với khách hàng chỉ trên Fiverr. Và còn nhiều nơi khác trong tương lai hơn nữa. Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để tham khảo thử xem nhé.

Tóm lại có nên hay không nên?

Câu trả lời của mình là không nên làm việc đó ở bất kỳ thời điểm nào. Hay ở bất kỳ nơi nào khác. Vì sao thì mình đã giải thích rõ ràng phía trên. Hi vọng, mình cũng sẽ tìm được nhiều bạn có cùng ý kiến với mình sau khi hoàn thành bài viết này.

Lời kết

Trên đây là bài viết nêu ra ý kiến cá nhân của mình về vấn đề trao đổi đánh giá trên Fiverr. Và đưa ra câu trả lời cụ thể. Hi vọng, qua bài viết này. Bạn có thể nhận biết được việc gì nên làm và việc gì không nên làm khi làm việc tại đây.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết Trao đổi đánh giá trên Fiverr – 3 lý do không nên hữu ích. Bạn có thể giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp nào liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng giúp mình gửi nó bằng cách sử dụng phần bình luận phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.