Mẹo và thủ thuật Fiverr

8 mẹo để tránh bị hủy đơn hàng từ khách hàng của bạn

8 mẹo để tránh bị hủy đơn hàng từ khách hàng của bạn!!!

Khi làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr. Việc đáng tiếc nhất mà bất kỳ một sellers nào đều không muốn xảy ra. Chính là việc bị buyers hủy order. Chính vì thế, để hạn chế việc này xảy ra. Trong bài viết này, Fiverr Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 8 mẹo để tránh bị hủy đơn hàng từ khách hàng của bạn.

Đây là một số kinh nghiệm được mình rút ra trong quá trình làm việc và phát triển dịch vụ của mình trên Fiverr. Tất nhiên, tất cả chỉ là kinh nghiệm. Và các mẹo trong bài viết này cũng chỉ để bạn có thể tham khảo một cách trực quan nhất mà thôi.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Thực hiện những bước cơ bản nhất

Trước khi đồng ý với yêu cầu của khách hàng. Và gửi cho họ một đơn hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm những bước cơ bản nhất. Từ việc hỏi khách hàng về yêu cầu của họ. Kiểm tra những thông tin mà khách hàng cung cấp đã đầy đủ để bạn thực hiện đơn hàng một cách tốt nhất chưa?.

Đây là những bước rất cơ bản trong việc tránh bị hủy đơn hàng. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng để ý và làm tốt. Sai lầm dễ nhận thấy nhất. Chính và việc mong muốn có được càng nhiều đơn hàng càng tốt. Từ đó dẫn đến bạn không đọc kỹ yêu cầu của khách hàng mà đã gửi đơn hàng tùy chỉnh để họ đặt hàng ngay lập tức.

Chính vì thế, sau khi khách hàng đã đặt hàng. Bạn lại không thể thực hiện công việc đó cho họ. Bỏ ngang, và thời hạn giao hàng đã đến những bạn không có gì để gửi cho khách hàng của mình. Dẫn đến tình trạng khách hàng không hài lòng và yêu cầu hủy bỏ đơn hàng. Nó thật sự rất đáng tiếc.

Rõ ràng trong mô tả dịch vụ của bạn

Hãy viết mô tả gig của bạn một cách rõ ràng. Bạn cung cấp đến khách hàng và mang đến cho họ những gì trong gig đó. Đơn hàng bạn gửi cho khách hàng sẽ bao gồm những gì,…

Giá cả, chi phí trong gig đó. Bạn sẽ mang đến cho khách hàng những gì,… Hãy mô tả càng chi tiết dịch vụ mà bạn cung cấp đến khách hàng của mình càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng thông tin không rõ ràng về dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến khách hàng.

Từ đó, khi khách hàng đặt hàng và không nhận được sản phẩm đúng như những gì bạn cam kết tại gig của bạn. Sẽ có nguy cơ rất cao khách hàng sẽ yêu cầu hủy đơn hàng đó. Chính vì vậy, bạn cần rõ ràng trong việc mô tả để tránh bị hủy đơn hàng trên Fiverr nhé.

Trung thực trong công việc

Tất nhiên, khi làm bất kỳ một công việc nào đó. Hay làm việc ở bất kỳ nơi nào khác.

Bạn không thể nào là người Việt Nam nhưng lại nói bạn là người sinh sống tại Mỹ cả. Khi làm sellers và bán dịch vụ của bạn trên Fiverr cũng vậy. Không thể treo đầu dê mà bán thịt chó được.

Trung thực trong công việc là một điều tất yếu mà bạn phải biết và thực hiện. Hãy thành thật với khách hàng của mình về công việc mà bạn sẽ mang đến cho họ.

Với mình, trước đây mình đã từng gặp rất nhiều trường hợp. Khi khách hàng yêu cầu công việc của họ. Nếu mình làm được, mình sẽ nói với họ là làm được. Và nếu không làm được, mình từ chối ngay. Có thể là do tính mình nó như vậy. Nhưng đó là một việc rất tốt. Để tránh những rắc rối mà bạn có thể gặp sau này. Điển hình là việc khách hàng yêu cầu hủy bỏ đơn hàng chẳng hạng.

Đừng bao giờ phỏng đoán

Với mình, không bao giờ phỏng đoán bất kỳ một điều gì khi không có cơ sở cả.

Đối với làm việc với khách hàng trên Fiverr. Bạn không thể nào nhận được một đánh giá tốt khi bạn gửi cho khách hàng của mình đơn hàng không được như mong muốn của họ.

Đừng bao giờ nghĩ rằng khách hàng sẽ vui vẻ khi bạn gửi trễ đơn hàng cho họ. Tất cả mọi thứ đều không nên phỏng đoán. Mà thay vào đó, hãy làm tốt công việc của mình và gửi đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Biết mình, biết ta

Cũng tương tự như việc bạn trung thực trong công việc với khách hàng trên Fiverr.

Bạn không thể lúc nào cũng nhận lời khách hàng của mình khi không thể thực hiện công việc đó. Hãy xác định rằng, bạn đang kiếm khách hàng để làm việc lâu dài với bạn trong tương lai. Chứ không phải bạn kiếm tiền. Chính vì vậy, hãy sẵn sàng từ chối nếu bạn không làm được công việc mà khách hàng yêu cầu bạn làm. Và nói rõ ràng với họ về điều đó. Nó sẽ giúp bạn không bao giờ bị hủy đơn hàng từ khách hàng của mình.

Tin tưởng vào trực quan của bạn

Đôi khi trong quá trình thực hiện đơn hàng của bạn và khách hàng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều yêu cầu sửa đổi. Và điều này dẫn đến tình trạng, bạn sẽ mất bình tĩnh trong quá trình làm việc và hoàn thành đơn hàng đó.

Một suy nghĩ của bạn ngay lúc này là. Trời ơi, ông/bà khách này sao mà khó quá. Tôi chỉ muốn hủy đơn hàng ngay thôi. Nhưng bạn hãy bình tĩnh và suy xét lại mọi thứ. Hãy bình tĩnh và cùng thảo luận với khách hàng của mình.

Mình nghĩ, khi bạn bình tĩnh trước mọi thứ. Khó khăn, khuất mắt giữa bạn và khách hàng của mình sẽ được giải quyết ổn thỏa mà thôi.

Không thương lượng về chất lượng công việc

Chất lượng công việc là điều mà bạn mang đến cho khách hàng của mình. Khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Đôi khi bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp người mua yêu cầu này nọ.

Một ví dụ đơn hàng nhất là yêu cầu làm rất nhiều công việc. Tuy nhiên, chi phí lại muốn rất rẻ. Hãy từ chối ngay với những khách hàng như thế này. Về cơ bản, chất lượng đi đôi với giá cả. Vì vậy, nếu họ muốn có một công việc với chất lượng tốt. Thì sẽ không bao giờ có chi phí thấp. Đó là một trong những mẹo tránh bị hủy đơn hàng mà bạn cần lưu ý.

Gửi cho khách hàng công việc tốt nhất

Luôn luôn hoàn thành đơn hàng đúng thời hạn. Gửi cho khách hàng của bạn những sản phẩm, công việc tốt nhất. Điều này không những giúp bạn tránh bị hủy đơn hàng. Mà nó còn có thể giúp bạn chiếm được lòng tin từ khách hàng của mình đấy.

Đôi khi, sau khi hoàn thành đơn hàng. Họ sẽ Tips cho bạn thêm một khoản. Và đây cũng là trường hợp mình gặp rất nhiều khi làm việc trên Fiverr.

Bạn đã sẵn sàng để làm việc và kiếm tiền với Fiverr chưa?. Đây chính là hướng dẫn tốt để bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

NHẬN NGAY HƯỚNG DẪN

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiêm của mình. Đó là 8 mẹo để tránh bị hủy đơn hàng từ khách hàng của bạn trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này, bạn có thể rút ra một số bí quyết để giúp bạn giảm tối đa tình trạng này khi làm việc và kiếm tiền trên Fiverr.

Nếu bạn cảm thấy bài viết 8 mẹo tránh bị hủy đơn hàng hữu ích. Bạn có thể giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ ý kiến đóng góp hay phản hồi liên quan đến nội dung bài viết này. Xin vui lòng giúp mình để lại bình luận ngay phía dưới đây.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.