BlogÝ kiến

Có nên làm freelancer khi còn là sinh viên 2020

Có nên làm freelancer khi còn là sinh viên, học sinh?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã có thể kiếm được tiền và rất nhiều tiền khi còn là sinh viên hoặc trẻ hơn nữa là học sinh. Hầu hết, các bạn trẻ rất năng động và linh hoạt trong việc làm việc và kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Một trong số những cách mà các bạn hay làm. Đó là trở thành một freelancer.

Một câu hỏi đặt ra, có nên làm freelancer khi còn là sinh viên?

Khi bản thân vẫn còn đang trên ghế nhà trường, còn phải dành nhiều thời gian cho việc học tập. Thì làm freelancer có ảnh hưởng gì không?. Và nó có thể gây ra một tác hại nào đó làm ảnh hưởng đến việc học của các bạn học sinh, sinh viên?

Để làm rõ vấn đề này. Trong bài viết này, hãy cùng Tiến nghe qua vài chia sẻ từ quan điểm và suy nghĩ cá nhân của Tiến nhé.

Có nên làm freelancer khi còn là sinh viên?

Riêng cá nhân Tiến sẽ không đưa ra một câu trả lời chính xác nào cho vấn đề này cả. Tuy nhiên, Tiến sẽ đưa nó sang một cách giải thích khác. Bằng cách phân tích ra ưu và nhược điểm của từng quyết định và có hoặc không?

Ngoài ra, từ việc chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân. Tiến hi vọng rằng những thông tin cũng như những gì Tiến trải qua. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khó khăn cũng như thuận lợi khi quyết định làm freelancer khi còn là sinh viên, học sinh.

Với bạn thì sao?. Trước khi đi tiếp với những nội dung phía dưới. Bạn sẽ lựa chọn là không nên hay có nên làm freelancer khi còn là sinh viên?

Câu trả lời là ở bạn. Nhưng Tiến sẽ phân tích

Nếu có

Giả sử, bạn chọn có nên. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ từ Tiến.

Khi làm freelancer ngay khi còn là sinh viên hay học sinh. Tất nhiên cái mà bạn nhận được dễ dàng nhận thấy. Đó là có thêm tiền, thu nhập để chi tiêu cá nhân, sinh hoạt, học tập, tiền học phí,… Đây là nguồn thu nhập có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng như giúp bạn thoải mái và dễ dàng hơn trong chi tiêu thời sinh viên.

Như bạn biết đấy. Với Tiến và rất nhiều bạn khác. Là một thanh niên từ quê lên thành phố để học đại học. Việc chi tiêu phải rất tiết kiệm thì mới đủ. Có những bạn có hoàn cảnh rất khó khăn về tài chính thì còn thiếu thốn đôi điều. Chính vì thế, việc có thêm thu nhập từ việc làm freelancer là một cái gì đó cứu cánh cho chúng ta rất nhiều trong khoảng thời gian đó.

Có một vài bạn, nếu đang theo học các ngành cần kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc nhiều. Thì khi làm freelancer lúc còn sinh viên, học sinh. Là một trong những cách để giúp bạn bồi đắp thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. Từ đó, sẽ không phải bở ngỡ khi ra đời và làm việc tại những công ty thuộc lĩnh vực của bạn.

Cá nhân Tiến cũng đã làm freelancer từ thời còn là sinh viên năm 3, 4. Vì vậy, Tiến thấy rằng, trong 2 năm học cuối. Tiến đã tự mình chi tiêu tất cả mọi chi phí từ tiền học phí, ăn uống, phòng trọ,…

Nếu không

Câu trả lời của bạn là không?

Tiến hiểu, bởi vì khi bạn làm freelancer khi còn là sinh viên. Đồng nghĩ với việc bạn cần phải chia thời gian ra nhiều khoảng khác nhau. Nào là thời gian để làm việc, học tập, vui chơi, thăm bạn gái,…Nếu bạn không có một kế hoạch tốt về thời gian. Xem như việc bạn thực hiện đi toi. Ảnh hưởng đến việc học và mọi thứ có thể đảo lộn ngay khoảnh khắc đó.

Vì mang danh nghĩa là một sinh viên. Đôi khi, có những vị khách kì cục và xấu tính. Thuê bạn làm và không muốn thanh toán chi phí công việc cho bạn. Đừng bất ngờ, Tiến gặp trường hợp này khá nhiều. Và đó chính là một khó khăn và cũng là một nhược điểm để bạn có thể nghĩ đến việc chọn không nên làm freelancer khi còn là sinh viên đấy.

Quyết định là ở bạn đấy!!!

Phía trên chỉ là một trong những ý nhỏ trong vô vàn các khó khăn và thuận lợi khi làm freelancer lúc còn là sinh viên mà Tiến muốn chia sẽ ý kiến của mình với bạn.

Việc lựa chọn tất nhiên phải bạn là người lựa chọn. Vì mọi quyết định là của bạn. Tuy nhiên, có một cách để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định.

Hãy cân nhắc giữa việc bạn được và mất khi quyết định làm freelancer khi còn là sinh viên. Từ đó, đưa nó lên một cán cân. Xem cái nào nặng và nhiều hơn. Thì đi theo Tiến nói của số liệu bạn nhé

Lời kết

Như vậy, trên đây là một vài chia sẽ của Tiến về vấn đề có nên làm freelancer khi còn là sinh viên, học sinh hay không. Hi vọng, nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về nó. Ngoài ra, có thể tự mình đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết Có nên làm Freelancer khi còn là sinh viên hữu ích. Hãy chia sẽ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết nhé. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào khác liên quan đến bài viết này. Cứ vui lòng giúp Tiến gửi nó ngay phần bình luận phía dưới đây nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.