Blog

Back To School – Thời sinh viên và 4 điều đã làm

Back To School – Cảm giác thời sinh viên của tôi như thế nào?

Chào mừng các bạn là sinh viên đại học, là học sinh các bậc trung học, tiểu học,… chuẩn bị trở lại một năm học mới. Kiến thức mới và nhiều điều mới lạ.

Các bạn thế nào, mọi thứ đối với bạn đều ổn và tốt đẹp cả chứ?. Bạn có một kì hè như thế nào? Có sôi động hay không? Rất rất nhiều câu hỏi mà Tiến mong muốn được biết đấy. Ha ha.

Gác lại công việc trên Fiverr mỗi ngày phải làm. Nay nhân dịp Back To School. Tiến cũng có cơ hội để cùng tâm sự với tất cả các bạn về Tiến khi bước vào một năm học mới trong khoảng thời gian của mình học đại học như thế nào. Buồn có, vui có, lo lắng và hồi hợp cũng có. Để chi tiết hơn, mời bạn theo dõi nội dung chính nằm ngay phía dưới đây thôi.

Cảm giác của Tiến về Back To School

Thật sự mà nói, Back To School là một cụm từ dường như khá mờ nhạt tại thời điểm Tiến còn học đại học. Và cũng vì một số lý do mà dường như Tiến không bao giờ nghĩ và được thực hiện theo cái nghĩa của cụm từ này. Cụ thể như sau:

Tiến không có kì hè

Trong thời gian Tiến học đại học. Có rất nhiều thứ mà Tiến cảm thấy mình cực kỳ dở mà đến bây giờ mình rất ân hận. Đó là sao không chăm chỉ học tập để có kết quả tốt hơn. Thú thật với bạn, kết quả học tập của Tiến trong chương trình đại học rất tệ. Vì vậy, trong mỗi kì hè. Thay vì về quê nghĩ hè như bao bạn khác. Tiến phải ở lại và đăng ký học kỳ hè để trả nợ.

Vì vậy, đối với Tiến, kì học liên tiếp nhau liên tiếp nhau. Và dường như không có định nghĩa về Back To School như bao bạn cùng trang lứa khác.

Vừa háo hức, lo lắng

Háo hức là sắp được gặp lại bạn bè trong lớp của mình trở lại trường trong kì học mới. Và cực kỳ lo lắng và chờ đợi kết quả của kì hè có tốt hay không. Tất cả mọi môn học đều có thể qua được hay không.

Có thể nói đó là một trong những cảm xúc lẫn lộn và khó lòng mà diễn tả được. Nếu bạn như Tiến, bạn sẽ hiểu được cái cảm giác đó. Haha

Bản chất khi học đại học

Nói một cách công bằng, với Tiến. Xác định khi học đại học là mình đã không còn khái niệm nghĩ ngơi nữa. Tiến thường làm thêm xen kẻ với việc học. Và tất cả mọi thời gian trong năm học hoặc trong kì nghĩ hè. Nó đều không có. Chính vì vậy, Back To School trong thời sinh viên của Tiến khá mờ nhạt cũng do lý do này.

Một vài điều Tiến thường chuẩn bị cho Back To School

Dưới đây là danh sách những việc mà Tiến thường hay làm và chuẩn bị cho một năm học mới. Nó thật sự thật sự là rất đơn giản luôn chứ không phức tạp hay cầu kì như những bạn khác thường nghĩ đâu. Đơn giản lắm

  • Mua sắm đồ dùng học tập: là một sinh viên, tất nhiên việc sắm một cái áo mới, một quyền sổ mới để ghi chép là rất cần thiết đúng không nào. Như bao bạn khác, đây cũng là một nhu cầu chính của Tiến dành cho Back To School.
  • Xin sách vở củ, hướng dẫn của những anh chị khóa trước: Để thuận tiện hơn trong việc lãnh hội tất cả tinh hoa văn hóa thế giới và nhân loại. Đây là công việc mà Tiến rất hay thường làm khi bắt đầu một môn học hay một học kì mới. Haha
  • Đăng ký tín chỉ môn học: nói thật thì để đăng ký tín chỉ tại trường của Tiến học. Tiến phải canh thời gian, đôi khi trang web của trường bị quá tải. Phải chờ đợi trong sự hồi hợp, lo lắng là không biết có đăng ký được để có cái mà học hay không nữa.
  • Xin hoặc nhờ sự giúp đở về tài chính: để đóng học phí, để mua sắm các vật dụng cần thiết. Đòi hỏi phải có tiền. Nhưng thời sinh viên làm gì có nhiều tiền cơ chứ. Tiến phải gọi điện về nhà và xin ba mẹ.

Đó, một vài việc chính mà kì nào, năm học mới nào Tiến cũng làm như vậy. Dưới đây là một video, cùng nghe và thảo luận với Tiến về Back To School của các bạn xem như thế nào nhé.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của Tiến về Back To School. Còn bạn thì sao?. Back To School đối với bạn như thế nào. Hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết thú vị. Hãy giúp Tiến chia sẻ nó rộng rãi hơn. Và với bất kỳ ý kiến đóng góp nào liên quan đến nội dung bài viết. Xin vui lòng gửi nó ngay dưới bình luận. Tiến sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn nhiều.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.