Hướng dẫn Sellers

Thiết lập profile người bán trên Fiverr – 3 lý do

Làm việc tự do và kiếm tiền từ việc làm freelancer ở bất kỳ nơi đâu cũng vậy. Điều đâu tiên để bạn được chú ý đến từ khách hàng tại nơi đó. Chính là profile của bạn. Thông tin về bạn, những kĩ năng, những sản phẩm bạn đã hoàn thành thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Tất cả mọi thứ đều phải được đề cập ngay chính trong profile tài khoản của bạn. Chính vì nắm được sự quan trọng đó. Mình cũng khuyên bạn nên thiết lập profile người bán trên Fiverr khi làm việc tại đây.

Bởi vì nó quan trọng và rất cần thiết cho sự khởi đầu của bạn tại Fiverr. Nếu bạn vẫn chưa biết tại sao nó lại quan trọng như vậy. Đừng lo lắng, trong bài viết này, bạn sẽ hiểu vì sao.

Tầm quan trọng của profile khi làm freelancer

Đâu tiên, chúng ta phải nhắc đến tầm quan trọng của profile. Khi bạn làm freelancer, profile chính là nơi để bạn thiết lập những thông tin về bạn. Là người sẽ làm việc với khách hàng. Chính vì vậy, còn điều gì bằng nữa. Nếu như khách hàng biết bạn có thể làm được gì, hoặc đơn hàng là họ có thể liên lạc với bạn như thế nào.

Việc thiết lập profile nói nghe thì đơn giản. Nhưng không phải bạn muốn làm như thế nào thì làm. Thông tin đến khách hàng một cách sơ xài và không chính xác. Thay vào đó, bạn phải thiết lập những thông tin thật của mình. Dù kĩ năng chuyên môn có cao hay không cao đi chăng nữa.

Profile chính là cái nhìn đầu tiên mà khách hàng nhìn vào dịch vụ của bạn. Họ có thể xem thử bạn là ai, bạn có thể làm được gì. Sau đó họ mới xem qua những sản phẩm mà bạn đã làm. Đó chính là mấu chốt, nếu như khi họ tìm hiểu bạn là ai. Rớt cái đụp thì xem như những công việc bạn làm ở những bước sau chẳng còn ý nghĩa gì cả.

Nói đến đây không biết bạn đã có tài khoản Fiverr chưa?. Nếu chưa, bạn có thể ủng hộ Fiverr Việt Nam bằng cách đăng ký tài khoản Fiverr thông qua liên kết của chúng tôi.

Đăng ký tài khoản Fiverr qua liên kết của Fiverr Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY

Profile người bán trên Fiverr được thiết lập như thế nào?

Hiện nay, profile người bán trên Fiverr được thiết lập ngay tại lúc mà bạn tạo tài khoản Fiverr. Và sau khi thiết lập. Nó sẽ hiển thị ngay trên chính trang profile của bạn trên Fiverr. Dạng liên kết như sau: https://www.fiverr.com/profile. “profile chính là tên user của bạn trên Fiverr”.

Và tại trang profile của bạn trên Fiverr. Phía bên trái sẽ hiển thị tất cả những thông tin bạn đã thiết lập. Phía bên phải chính là danh sách các gig của bạn trên Fiverr.

Chi tiết để thiết lập profile người bán trên Fiverr mình có đề cập chi tiết trong bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Fiverr. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để biết những thông tin mình cần thiết lập là gì và cách thực hiện ra sao.

Tại sao cần phải thiết lập profile người bán trên fiverr

Profile người bán trên Fiverr xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau. Một ví dụ dễ dàng nhìn thấy nhất, chính là gig của bạn. Khi gig của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm của Fiverr khi họ tìm kiếm thông qua một từ khóa nào đó. Những thông tin trên gig xuất hiện bạn có thể nhìn thấy như hình ảnh dưới đây

thiết-lập-profile-người-bán-trên-fiverr-1

Đó là tên user của bạn, và khách hàng có thể tích chọn vào đó để xem profile của bạn như thế nào. Cấp độ người bán cũng không kèm phần quan trọng, tiếp đến là tiêu đề gig và số lượng đánh giá dành cho gig đó.

Khi bất kỳ một khách hàng nào đó tích chọn và xem profile của bạn. Họ sẽ nhìn thấy nó như thế này. Đây chính là phần thông tin hiển thị ngay trong profile người bán của bạn trên Fiverr.

thiết-lập-profile-người-bán-trên-fiverr-2

Bạn có thể nhìn thấy, huy hiệu cấp độ người bán. Slogan, bạn có thể thay đổi slogan của mình bằng cách chọn vào cái bút chì nhỏ. Số lượng đánh giá và tất nhiên không thế thiếu, chính là các thông tin mà bạn đã thiết lập từ trước như bạn đến từ đâu. Tài khoản người bạn hoạt động từ lúc nào,….

Nhìn có vẽ không có gì đặc sắc. Nhưng bạn đừng xem thường điều đó. Nó chính là yêu tố để quyết định khách hàng có muốn tìm hiểu thêm về những dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay không đó.

Description và Languages

Phần mô tả cũng không kém phần quan trọng đối với profile người bán trên Fiverr. Tại đây, bạn có thể viết ra những kĩ năng mà bạn có. Những công việc mà bạn có thể làm,…

thiết-lập-profile-người-bán-trên-fiverr-3

Ngôn ngữ sử dụng cũng vậy. Nếu bạn biết ngôn ngữ nào thì thiết lập ngôn ngữ đó. Đừng phô trương hay thiết lập không đúng, điều này sẽ gây trở ngại cho bạn sau này đấy.

Skills

Phần kĩ năng cũng không kém phần quan trọng. Bạn có thể điền các từ khóa về kĩ năng của bạn tại phần này. Nếu trong tương lai khi làm việc tại Fiverr. Bạn biết thêm bất kỳ một kỹ năng nào khác. Bạn có thể thêm nó vào để cập nhật cho profile của mình.

thiết-lập-profile-người-bán-trên-fiverr-4

Đây chính là những thông tin cần thiết để bạn cho khách hàng của mình biết. Bạn đang làm gì, bạn đến từ đâu và có thể làm gì được cho họ. Chính vì thế, là bước đầu tiên để họ có thể quyết định lựa chọn bạn là người thực hiện công việc của họ hay không. Nền đừng bao giờ xem thường và không thiết lập profile người bán trên Fiverr bạn nhé.

Thiết lập profile người bán trên fiverr – những lưu ý

  • Khi thiết lập profile người bán trên Fiverr. Đừng làm sơ xài, mà hãy dành một chút thời gian để hoàn thành nó tốt. Điền những thông tin chính xác về bạn.
  • Mô tả chính xác về những gì bạn đang làm, bạn có thể làm được. Không khai khống và nói những điều mà chúng ta không thể làm.
  • Thêm hình ảnh thật về bạn. Hình ảnh đại diện bạn có thể thêm một hình ảnh thật của bạn hoặc có thể thêm hình ảnh logo doanh nghiệp của bạn.

Lời kết

Trên đây là những lý do tại sao bạn không nên xem thường việc thiết lập profile người bán trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này. Bạn có thể biết cách và biết được tầm quan trọng của nó khi làm việc tự do và kiếm tiền với Fiverr.

Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết hữu ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó cho mọi người cùng biết và tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thảo luận về nội dung. Xin vui lòng sử dụng ngay phần bình luận ngay phía dưới.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.