BlogFreelancerMMO

Truelancer là gì? Nền tảng freelancer uy tín 2020?

Truelancer là gì? Có phải nền tảng freelancer uy tín?

Chào bạn, ngoài Fiverr. Chúng ta còn rất nhiều nền tảng freelancer khác để bạn có thể làm việc và phát triển dịch vụ của bạn, thể hiện tài năng và kĩ năng tuyệt vời của bạn đấy. Bạn có biết không?

Trong phạm vi bài viết này. Tiến xin giới thiệu đến bạn một trong những nền tảng freelancer được Tiến thử nghiệm và trải nghiệm trong thời gian qua. Và đã có một chút kết quả về mặt thu nhập và rút tiền về thành công. Chính vì thế, Tiến giới thiệu và hướng dẫn với bạn cách để sử dụng và kiếm tiền với nó. Đó chính là nền tảng Truelancer. Truelancer là gì? Có phải là một nền tảng freelancer uy tín? Kiếm tiền với truelancer như thế nào?. Mời bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết ngay dưới đây nhé.

Truelancer là gì?

Truelancer là gì? Có phải là một nền tảng freelancer hấp dẫn

Truelancer là một nền tảng freelancer kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới. Tương tự như Fiverr. Đây là một nền tảng tìm kiếm công việc dành cho người làm việc tự do như chúng ta.

truelancer là gì 1

Truelancer là một công ty đến từ Ấn Độ. Với quan điểm mang tất cả freelancer tại Ấn Độ tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Về bản chất, nó là một nền tảng để mọi người kết nối và làm việc với nhau tương tự như các nền tảng freelancer khác.

Truelancer được thành lập và chính thức hoạt động vào tháng 6 năm 2014. Hiện tại có hơn 35k người dùng kể cả freelancer và khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đó là một số thông tin về Truelancer để bạn nằm rõ hơn Truelancer là gì.

Truelancer có uy tín dành cho freelancer?

Truelancer là gì? Và có uy tín hay không?

Trong quá trình tìm hiểu và bắt đầu với nền tảng freelancer này. Tiến cũng rất e ngại về độ uy tín của nó. Tìm hiểu rất nhiều đánh giá trên internet thì thấy mọi người chê nền tảng này rất nhiều. Về cơ bản là không có thông tin gì nhiều về sự tốt đẹp của nền tảng này.

Thật sự là một quyết định hơi mạo hiểm khi dành thời gian cho một nền tảng được mọi người không đánh giá cao. Bạn có thể xem các đánh giá từ người dùng tại Trustpilot về nền tảng này.

Tuy nhiên, Tiến vẫn muốn trải nghiệm để xem như thế nào. Kế hoạch đầu tiên, Tiến không cần phải có nhiều khách hàng trên này để kiếm nhiều tiền ngay thời điểm tìm hiểu và bắt đầu. Cái Tiến muốn thử nghiệm đầu tiên chính là xem Truelancer có trả tiền cho chúng ta hay không mà thôi.

Và sau một thời gian vật lộn với nhiều cách khác nhau. Có khách hàng đầu tiên, làm việc và kiếm tiền với Truelancer trong một khoảng thời gian dài. Cuối cùng cũng có thành quả.

truelancer là gì - có uy tín 1

Trên đây là bằng chứng nhận thanh toán mới nhất từ Truelancer mà Tiến vừa rút vài ngày trước đó. Bạn có thể thấy thời gian nhận thanh toán là 22/03/2020. Trước đó khá lâu, Tiến cũng đã từng rút tiền một lần từ Truelancer. Như vậy, Truelancer là gì và có uy tín hay không về mặt thanh toán. Thì chúng ta đã có câu trả lời rồi đấy.

Cách kiếm tiền với Truelancer

Chính vì thấy được tiềm năng của nền tảng này dành cho các bạn freelancer tại Việt Nam. Trong bài viết này, Tiến sẽ đánh giá Truelancer một cách chí tiết và hướng dẫn các bạn từng bước để bắt đầu với nền tang.

Hiện tại, trên Truelancer. Tiến thấy chúng ta có thể làm một số cách để kiếm tiền từ nền tảng như sau:

Làm freelancer thông thường

Tương tự như với Fiverr và các nền tảng freelancer khác. Tại Truelancer bạn cũng có thể thể làm seller và bán dịch vụ của mình. Hoặc tìm kiếm các công việc tại đây, xin làm và kiếm tiền từ việc đó.

truelancer là gì - các cách kiếm tiền 2

Hiện tại, theo Tiến thấy. Truelancer có 5 nhánh chủ đề lĩnh vực chính mà bạn có thể xem có cái nào phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang làm hay không.

  • Content Writers: Các công việc liên quan đến content (nội dung) như Nội dung blog, nội dung SEO, nội dung công nghệ,…
  • Freelancer Jobs: Các công việc dành cho freelancer. Bao gồm các chủ đề của nội dung thuộc các lĩnh vực khác nhau
  • Online Jobs: được phân loại dựa trên hình thức và cách bạn làm việc ở những lĩnh vực khác nhau.
  • Freelancers: Nơi phân loại các nhánh ở những lĩnh vực lớn
  • Developers: Khu vực phân loại các công việc liên quan đến lập trình.

Tham gia cuộc thi

Khác biệt hơn với Fiverr một chút. Là bạn có thể tham gia các cuộc thi tại Truelancer. Tải thiết kế hoặc công việc của bạn lên để tham gia bất kỳ một cuộc thi nào đó.

truelancer là gì - các cách kiếm tiền 1

Khi bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được giải thưởng tương đương với giá trị giải thưởng mà cuộc thi đó công bố ban đầu.

Tham gia Affiliate Program

Một cách nữa để bạn có thể kiếm tiền trên Truelancer là tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Truelancer.

truelancer là gì - các cách kiếm tiền 3

Bạn giới thiệu mọi người sử dụng nền tảng để thuê dịch vụ. Bạn nhận được huê hồng từ việc đó.

Làm trung gian

Bạn cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ với chi phí rẽ trên Truelancer để kiếm lợi nhuận từ các khoản chênh lệch khi làm việc với khách hàng tại các nền tảng khác của bạn. Bằng cách nhận công việc với chi phí cao hơn, và tìm người làm nó với chi phí thấp hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả trên Truelancer nói riêng và các nền tảng freelancer khác nói chung.

Đăng ký tài khoản Truelancer

Truelancer là gì? Cách đăng ký tài khoản như thế nào?

Vậy, làm cách nào để bắt đầu với Truelancer?. Đây chính là nội dung dành cho bạn. Để đăng ký tài khoảng Truelancer, bạn cần một email để đăng ký và kích hoạt tài khoản. Cụ thể các bước như thế nào. Hãy theo dõi ngay dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập TRUELANCER

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy giao diện trang đăng ký như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - đang ký tài khoản 1

Bạn cần thực hiện một vài thao tác cụ thể như sau:

  • Điền họ tên của bạn vào ô 1 và 2
  • Nhập địa chỉ email mà bạn muốn đăng ký vào ô 3
  • Điền mật khẩu tài khoản truelancer của bạn vào ô 4
  • Thực hiện xác minh Captcha ở ô 5 và chọn Sign Up để đăng ký tài khoản

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký bằng các tài khoản khác như Facebook, Google hoặc LinkedIn

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Sau khi nhấn Sign Up bạn sẽ nhận được một thông báo như hình ảnh dưới đây

truelancer là gì - đang ký tài khoản 2

Lúc này, bạn cần đăng nhập vào hộp thư email của bạn để kích hoạt tài khoản thông qua email mà Truelancer đã gửi cho bạn.

truelancer là gì - đang ký tài khoản 3

Bạn chọn button Verify & Activate Account như hình ảnh ở trên để đến trang kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Chọn loại tài khoản và thiết lập Profile

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang một trang có giao diện như hình dưới đây. Tại đây, bạn cần chọn loại tài khoản của bạn muốn hoạt động trên Truelancer.

truelancer là gì - đang ký tài khoản 4

Về bản chất, theo Tiến thấy. Bạn chọn loại nào cũng được. Bạn cũng đều có thể thực hiện các chức năng là mua và bán trên Truelancer với cả 2 loại tài khoản này. Nhưng ở đây, Tiến khuyến nghị bạn chọn “I’m looking for online work”.

Tiếp theo, bạn cần hoàn thành một số thông tin Profile như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - đang ký tài khoản 5

Như hình ảnh đại diện, đơn vị tiền tệ, các thông tin của bạn như tên, tuổi,…

Lựa chọn hình thức làm việc và cá nhân hay tổ chức. Kinh nghiệm bạn ở mức nào, lựa chọn cách bạn làm việc như fulltime, part time,…

truelancer là gì - đang ký tài khoản 6

Lựa chọn các kĩ năng bạn đang sở hữu, nhập id skype nếu có. Và nhập số điện thoại để xác minh tài khoản của bạn (cái này bắt buộc nha).

truelancer là gì - đang ký tài khoản 7

Sau khi đã điền xong các thông tin. Bạn chọn Update để kết thúc quá trình đăng ký tài khoản Truelancer tại đây.

Tìm kiếm việc và khách hàng

Truelancer là gì? – Kiếm việc và khách hàng tại Truelancer.

Để tìm kiếm khách hàng và công việc trên Trualancer. Tại thanh menu của trang web. Bạn chọn FIND JOBS –> Browse Jobs như hình ảnh dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Recommended Jobs để tìm các công việc được khuyến nghị phù hợp với kĩ năng của bạn.

truelancer là gì - tìm việc và khách hàng 1

Tiếp theo, bạn tìm kiếm và lựa chọn công việc tại đây phù hợp và bạn nhắm có thể làm được. Nếu công việc nào có thể làm và bạn muốn xin để làm việc. Bạn chọn Send Proposal để xem chi tiết hơn về công việc.

truelancer là gì - tìm việc và khách hàng 2

Tại đây, bạn có thể xem qua ngân sách và thông tin về dự án cũng như công việc mà khách hàng yêu cầu. Nếu nó phù hợp và tin tưởng. Bạn muốn nộp đơn xin làm việc. Bạn cần chọn Send Proposal như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - tìm việc và khách hàng 3

Bạn cần thực hiện một số công việc để hoàn thành để nghị xin làm việc với khách hàng như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - tìm việc và khách hàng 4

Bạn nhập chi tiết về lời đề nghị của bạn dành cho công việc của khách hàng. Có thể gửi bất kỳ tệp tin nào liên qua đến những gì bạn đề cập thông qua phần “Add relative files”

Lựa chọn chi phí công việc. Ngoài ra, bạn có thể thấy có 2 lựa chọn thêm chi phí cho lời đề nghị của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu về điều này. Bạn không cần phải chọn chúng. Vì nó có thể khiến bạn bị trừ một số tiền cụ thể cho lời đề nghị này.

Bạn tích chọn “Notify me if this job is awarded to someone else” và chọn Send để gửi lời đề nghị của bạn.

Cách thuê freelancer làm việc trên Truelancer

Truelancer là gì? – Thuê freelancer làm việc trên Truelancer

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một freelancer để làm việc với chi phí thấp trên Truelancer. Bạn có thể làm theo một số bước như sau:

Chọn BUY SERVICES –> Buy Services như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - mua dịch vụ 1

Bạn có thể nhìn thấy cách mà Truelancer phân loại các loại dịch vụ tại nền tảng của họ.

truelancer là gì - mua dịch vụ 2

Kéo xuống phía dưới, bạn có thể thấy danh sách các chuyên mục dịch vụ thuộc lĩnh vực mà bạn đã chọn đang tìm kiếm.

truelancer là gì - mua dịch vụ 3

Bạn click vào một chuyên mục bất kỳ để xem danh sách các dịch vụ tại đây. Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn

truelancer là gì - mua dịch vụ 4

Khi bạn đã tìm thấy một dịch vụ ổn so với nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào nó. Bạn sẽ được chuyển vào trang chi tiết dịch vụ như hình ảnh dưới đây.

truelancer là gì - mua dịch vụ 5

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ này. Bạn chỉ cần chọn button Buy Now để tiến hành thanh toán.

truelancer là gì - mua dịch vụ 6

Ở đây, bạn cũng được hỗ trợ thanh toán qua 2 cổng thanh toán là Credit Card Paypal. Lựa chọn cổng thanh toán thuận tiện nhất đối với bạn.

Bạn cần lưu ý check kĩ thông tin cũng như đánh giá từ người mua dành cho dịch vụ mà bạn đang có ý định mua. Điều này giúp bạn nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Cách rút tiền từ Truelancer

Truelancer là gì – Cách rút tiền từ Truelancer

Dưới đây là cách giúp bạn rút tiền từ Truelancer khi bạn đã có thu nhập từ việc làm việc trên đây. Để rút tiền từ Truelancer. Rất đơn giản. Tại khu vực góc phải bên trên. Di chuột vào tài khoản của bạn. Và chọn Payments

truelancer là gì - cách rút tiền

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang một trang mới. Đó là trang Payments.

Bạn có thể thấy được các thông tin liên quan đến các khoản thanh toán của bạn. Bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh dưới đây. Về số tiền trong My Wallet là số tiền mà bạn có thể yêu cầu rút từ Truelancer. Lưu ý với bạn là Min pay của Truelancer là 10$ bạn nhé. Bạn có thể thiết lập tài khoản nhận thanh toán của bạn bao gồm Paypal, Payoneer trong phần Withdrawal Methods

Sau khi bạn đã đủ Min Pay. Bạn rút tiền bằng cách chọn Withdrawal

truelancer là gì - cách rút tiền 1

Lúc này bạn được chuyển sang phần mới. Tại đây bạn chọn Request Payout để yêu cầu rút tiền. Khoản thanh toán của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái Process. Sau 3 đến 4 ngày thì nó sẽ hoàn thành. Lúc đó bạn sẽ được PAID

truelancer là gì - cách rút tiền 2

Dưới đây là bằng chứng mới nhất về việc rút tiền từ Truelancer

truelancer là gì - có uy tín 1

Kiếm thêm thu nhập với Truelancer

Truelancer là gì? – Cách kiếm thêm thu nhập từ Truelancer.

Một trong những cách mà Tiến cũng đã thử với Truelancer là tham gia chương trình tiếp thị liên kết. Giới thiệu bạn bè sử dụng.

Bạn có thể chia sẻ link giới thiệu của bạn. Khi bất kỳ một ai đó đăng ký tài khoản Truelancer thông qua link của bạn. Bạn sẽ nhận được 200 Credit để có thể quy đổi ra $. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội. Và mỗi lần thực hiện điều này, bạn cũng nhận được một khoảng 20 credits.

Mặc dù ngó qua, chương trình này không máy hấp dẫn với Tiến vì việc kiếm tiền thêm nó cũng rất hạn chế và ít tiền. Nhưng nó có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ Truelancer đấy.

Lời kết

Trên đây là bài viết Truelancer là gì? Nó có phải nền tảng freelancer uy tín không? mà Tiến muốn gửi đến bạn. Hi vọng, với những chia sẻ và hướng dẫn từ bài viết này. Bạn có thể tìm thấy một nền tảng freelancer khác giúp bạn làm việc và kiếm tiền hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Freelancer là gì hữu ích. Hãy giúp mình chia sẽ nó rộng rãi hơn cho mọi người đều biết. Bất kỳ thắc mắc, ý kiến phản hồi liên quan đến bài viết này. Xin vui lòng gửi nó ngay bên dưới phần bình luận nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.