Hướng dẫn Sellers

Xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr với 4 bước

Xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr với 4 bước!!!

Trong thời gian vừa qua, Tiến không may gặp một trường hợp xấu khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Đó là việc đơn hàng mà Tiến đã hoàn thành cách đây từ rất lâu trước đó. Tự dưng bị cancel và tất cả thu nhập bị trừ thông qua đơn hàng đó là 84$. Đây là một trường hợp Tiến đã từng gặp rất nhiều ở các sellers khác. Nhưng đây thật sự là lần đầu tiên Tiến gặp phải.

Nếu nói thẳng ra, đây là một trường hợp chúng ta đã gặp phải một người khách đểu. Tại sao Tiến lại gọi là khách đểu?. Bởi vì đây là trường hợp do chính khách hàng đã làm việc với bạn ở đơn hàng đó. Chủ động thực hiện hành vi này dẫn đến làm cho đơn hàng bị hủy. Mặc dù nó đã được hoàn thành từ rất lâu trước đó. Và được chính khách hàng review tốt cho nó.

Trong bài viết này, Tiến sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết đơn hàng trên Fiverr tự động bị Cancel hay cách xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr. Lý do nó bị tự động cancel, xử lý và cách giải quyết như thế nào?. Hãy cùng Tiến theo dõi chi tiết ở nội dung ngay dưới đây.

Lý do đơn hàng bị Cancel

Khi nhận được email từ Fiverr thông báo việc Order của Tiến bị cancel. Tiến thật sự bất ngờ và bàn hoàng. Nói quá hơi quá một chút, nhưng thật sự Tiến rất bất ngờ vì những gì đang diễn ra. Số đơn hàng Tiến bị hủy là ba đơn và số Tiến bị trừ từ Balance của tài khoản của Tiến là 84$.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 1

Việc đầu tiên. Tiến cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra trường hợp như vậy?

Lý do đơn hàng bị tự động hủy từ Fiverr là như thế này:

Tại Fiverr, khách hàng khi đặt hàng dịch vụ của bạn. Họ có thể thanh toán chi phí công việc dành cho đơn hàng đó thông qua hai cách. Thứ nhất là Visa/MasterCard và thứ hai là thông qua Paypal. Đối với trường hợp này, khách hàng đã thanh toán đơn hàng đã bị hủy của Tiến thông qua cổng thanh toán Paypal. Và đây chính là nguồn gốc của việc này.

Khi khách hàng thanh toán qua Paypal. Một thời gian sau đó, họ có thể mở tranh chấp tại Paypal. Mà chúng ta thường hay gọi là mở Dispute đó. Khi họ mở tranh chấp tại Paypal với Fiverr. Theo chính sách và điều khoản của Fiverr có đề cập tại đây. Thì Fiverr khi nhận được thông báo về tranh chấp như vậy. Họ sẽ quyết định hủy đơn hàng và trừ tiền trả lại cho khách hàng. Để tránh những rắc rối liên quan đến Paypal. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị trừ lại số chi phí mà bạn đã hoàn thành đơn hàng trước đó với người khách này.

Nhược điểm trên Fiverr dành cho người bán

Có thể nói, đây là một trong những nhược điểm hữu hình vẫn đang tồn tại trên Fiverr. Mặc dù nói Fiverr là cái mỏ để làm việc và kiếm tiền. Tuy nhiên, Tiến phải thừa nhận rằng. Vẫn còn đâu đó một vài điểm không thích lắm khi làm việc trên Fiverr. Điển hình là trường hợp này chẳng hạn.

Điều này, làm cho người bán chân chính trên Fiverr cảm thấy mình không được bảo vệ một cách đúng đắn. Và liệu rằng khi có tâm lý như vậy, chúng ta có còn dồn hết công sức để cống hiến, làm việc hết mình tại đây?.

Có lẽ chỉ có thời gian mới đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi như vậy. Hi vọng rằng trong tương lai, Fiverr sẽ có hướng giải quyết mới dành cho vấn đề này. Hoặc không làm gì cả. Bản thân Tiến, cho rằng đây là một nhược điểm trên Fiverr. Nhưng quan trọng hơn hết là cách Fiverr đối xử với người bán như chúng ta như thế nào. Hãy tiếp tục theo dõi những phần dưới đây. Để xem cách giải quyết khi đơn hàng trên Fiverr tự động bị cancel của Tiến.

Cách xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr

Trong trường hợp này, không có cách xử lý đơn hàng bị hủy trên fiverr hiệu quả hơn. Ngoài việc, bạn cần liên hệ với CS của Fiverr và trình bày sự việc rõ ràng với những bằng chứng cụ thể. Và chờ đợi sự trợ giúp từ họ.

Trước tiên, Tiến xem qua các order bị hủy là những đơn hàng nào. Sau đó Tiến tiến hành chụp ảnh màn hình tại Order Page của từng đơn hàng. Trong đó bao gồm mã đơn hàng và hình ảnh khách đã review cho đơn hàng đó. Đây chính là những bằng chứng mà bạn cần chụp lại. Để gửi kèm với đoạn tin nhắn nhờ sự giúp đỡ từ Custom Support của Fiverr.

Tiếp theo, Tiến truy cập vào trung tâm trợ giúp của Fiverr.

Tại đây bạn cần lựa chọn vấn đề bạn cần nhờ sự giúp đỡ. Sau đó mở một tickets để nhờ sự trợ giúp từ họ. Sau khi bạn gửi tickets, bạn sẽ cần chờ đợi trong thời gian chậm nhất là 2 ngày để nhận được phản hồi từ họ. Nhưng thường sẽ khoảng một ngày là đã có người phản hồi về trường hợp của bạn rồi.

Đối với trường hợp này, bạn cần nhắn tin và yêu cầu họ bồi thường lại số tiền mà bạn đã bị trừ. Đó là mục đích chính của việc này. Thông thường, nếu có đầy đủ bằng chứng như trường hợp của Tiến. Họ sẽ lấy tiền của họ và trả lại cho chúng ta.

Để rõ hơn về cách giải quyết khi đơn hàng trên Fiverr bị tự động cancel. Tiến sẽ đề cập chi tiết ngay phần nội dung phía dưới.

Tình huống thực tế và cách giải quyết

Tiến đưa ra tình huống và cách xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr được chia ra từng bước để bạn dễ hình dung.

Bước 1

Đây là bước đầu tiên trong việc xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr.

Nhận được thông báo về đơn hàng bị hủy trên Fiverr tại email của Tiến.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 2

Truy cập tại khoản Fiverr để kiểm tra tình trạng về số tiền bị trừ mất. Phát hiện mình bị mất 84$ sau khi nhận thông báo đơn hàng bị hủy này.

Bước 2

Bước thứ 2 trong việc xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr chính là hãy chụp màn hình các đơn hàng bị hủy. Bao gồm các hình ảnh có nội dung hiển thị mã đơn hàng.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 3

xu ly don hang bi huy tren fiverr 4

Và hình ảnh về đánh giá từ khách hàng dành cho những đơn hàng đã hủy.

Mục đích của việc này là làm bằng chứng khi gửi tickets nhờ sự hỗ trợ từ CS.

Bước 3

Truy cập vào trung tâm trợ giúp của Fiverr –> TẠI ĐÂY

Lưu ý, nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn hãy đăng nhập nó bằng chính tài khoản Fiverr của bạn luôn nha.

Xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr với 4 bước 1

Tiếp theo bạn chọn các tùy chọn tại đây theo thứ tự như thế này: Order Issues –> General inquiries –> I had a bad experience

xu ly don hang bi huy tren fiverr 6

Bạn tiếp tục điền thông tin ở những phần ở dưới. Nhớ gửi theo những hình ảnh bằng chứng bạn đã chụp màn hình trước đó. Sau đó chọn Submit Request để gửi yêu cầu của bạn.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 7

Bước 4

Sau khi đã gửi yêu cầu trợ giúp. Bạn chỉ còn việc ngồi chờ họ phản hồi về tickets của bạn. Sau đó chúng ta mới có hướng để giải quyết tiếp nó như thế nào được mà thôi. May mắn với Tiến, họ đã xem xét trường hợp của Tiến và đây là tin nhắn phản hồi từ họ.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 8

Đây là tin nhắn trả lời từ họ rằng. Trường hợp yêu cầu trợ giúp từ Tiến đang được họ chuyển sang bộ phận kinh doanh để xem xét. Họ sẽ sớm liên lạc lại với Tiến khi có kết quả sớm.

Lúc này, việc bạn có thể làm là gửi tin nhắn cảm ơn và mong nhận được tin tốt từ họ.

Đến đây, họ phản hồi sẽ rất nhanh. Khoảng vài giờ đồng hồ là bạn đã nhận được phản hồi từ họ.

Dưới đây là tin nhắn phản hồi tiếp theo. Thông báo rằng, họ đã chuyển lại vào tài khoản của Tiến 80$ bồi thường cho chi phí đó. Một sự an ủi phần nào.

xu ly don hang bi huy tren fiverr 9

Cuối cùng, Tiến vào lại tài khoản Fiverr và kiểm tra xem có đúng là mình được cộng lại số tiền đã mất đó hay chưa. Như vậy, việc yêu cầu sự giúp đỡ từ CS xem như đã thỏa mãn phần nào đó và đúng như mục đích ban đầu mà Tiến muốn. Đó là yêu cầu họ trả lại cho mình số tiền đó. Đây chính là bước cuối cùng trong việc xử lý đơn hàng bị hủy trên fiverr.

Lời Kết

Trên đây là cách giải quyết khi đơn hàng trên Fiverr bị tự động cancel hay xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr mà Tiến muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng, trong tương lai, nếu bạn cũng gặp trường hợp như Tiến. Bạn sẽ có cách để giải quyết nó tốt nhất.

Lưu ý với bạn rằng, đôi khi nó không dễ dàng như trường hợp của Tiến. Tức là khi bạn nhờ CS hỗ trợ. Nhiều khi họ sẽ không chịu trả lại số chi phí đó. Ngay lúc này, điều bạn cần làm là phải đấu tranh, chém gió mạnh vào để đòi lại số tiền đó. Tiến nghĩ, một lúc nào đó, họ sẽ chấp nhận trả lại một phần nào đó chi phí mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Cách xử lý đơn hàng bị hủy trên Fiverr hữu ích. Hãy giúp mình chia sẻ nó rộng rãi hơn. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp cũng như phản hồi nào liên quan đến nội dung bài viết này. Hãy cùng thảo luận với Tiến ngay phía dưới phần bình luận nhé.

Nguyễn Cao Tiến
Chào bạn, rất vui khi bạn ghé thăm blog Fiverr Việt Nam. Mình là Tiến, hiện tại mình đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Rất mong giúp đở bạn khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

3 Bình luận

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.