Fiverr Việt Nam – Cách vận hành và phát triển

Với mong muốn minh bạch với tất cả các bạn trong quá trình vận hành và phát triển Fiverr Việt Nam. Mình xin chia sẻ đến bạn những công cụ và tài nguyên giúp mình xây dựng và phát triển trang web.

Cách vận hành Fiverr Việt Nam

Fiverr Việt Nam là một cộng đồng gồm nhiều thành viên đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Từ viết nội dung, quản trị các trang mạng xã hội, trang web,….

Riêng mình là một thành viên chuyên về viết nội dung cho blog và quản trị trang web tại Fiverr Việt Nam. Mình xin chia sẻ đến bạn cách mà mình xây dựng, vận hành Fiverr Việt Nam như thế nào.

Mã nguồn

Fiverr Việt Nam là một trang web được xây dựng dựa trên mã nguồn mở có tên là WordPress. Đây là một trong những mã nguốn mình ưa thích sử dụng hiện nay. Bởi vì nó không đòi hỏi nhiều về lập trình. Và có rất nhiều tài nguyên hỗ trợ mình vận hành các tính năng có trên trang web.

WordPress mà mình nói ở đây chính là WordPress Self Hosted.

Lưu trữ và tên miền

Hiện nay, Cộng đồng Fiverr Việt Nam có tên miền chính thức là “fiverrvietnam.com” Được khởi chạy vào ngày 22/02/2019

Tên miền được mua tại nhà cung cấp Zcom

Đối với nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của trang web. Mình sử dụng dịch vụ Hosting bên Azdigi với gói AZH-1

Theme (giao diện) và Plugin

Fiverr Việt Nam hiện nay đang sử dụng Genesis FramworkLifeStyle Pro Child Theme của Studiopress để làm chủ đề cho trang web. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ WordPress Theme nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, có thể nói mình rất thích khi sử dụng chủ đề tại nhà cung cấp dịch vụ này.

Plugin mà mình sử dụng hiện nay trong quá trình vận hành trang web bao gồm:

 • Akismet Anti-Spam: giúp mình ngăn chặn các bình luận spam
 • AMP: thiết lập các trang AMP dành cho di động
 • CM Tooltip Glossary: tạo các thuật ngữ và trang thuật ngữ
 • Contact Form 7: giúp mình tạo các biểu mẫu liên hệ trên trang web
 • Easy Google Fonts: thay đổi font chữ
 • Google Analystics Dashboard for WP: giúp mình liên kết với tài khoản Google Analystics để theo dõi lưu lượng truy cập trên trang web.
 • iThemes Security Pro: bảo mật trang web
 • Lite Speed Cache: plugin giúp tạo cache tăng tốc độ tải trang
 • Mailchimp Forms by Mailmuch: tạo pop-up đăng ký nhận bản tin trên Fiverr Việt Nam
 • Table Of Contents Plus: giúp mình tạo mục lục bài viết.
 • WP Coupon and Deals: giúp mình tạo các deals và trang deals.
 • Yoast SEO Premium: tối ưu trang web để cải thiện tìm kiếm.

Cách phát triển Fiverr Việt Nam

Fiverr Việt Nam được tạo ra, xây dựng và phát triển dựa trên tinh thần chia sẻ hết mình. Chia sẻ những nội dung hữu ích giúp bạn làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung khác nhau. Nhưng hầu hết, mọi bài viết đều liên quan đến các lĩnh vực kiếm tiền online. Hầu hết đều là những hướng dẫn liên quan đến Fiverr. Và một số khác liên quan đến việc làm freelancer,…

Ban đầu, chúng mình xác định. Tự bỏ chi phí của bản thân để duy trì tất cả các dịch vụ từ thuê hosting đến mua tên miền để xây dựng và phát triển trang web này. Và với những nội dung được chia sẻ trên trang web đến bạn. Tất cả đều miễn phí hoàn toàn.

Làm cách nào để duy trì trang web

Hiện tại, Fiverr Việt Nam được xây dựng với mục đích chia sẻ tất cả những nội dung hoàn toàn miễn phí. Có thể giúp bạn làm việc và phát triển dịch vụ của mình để kiếm tiền với Fiverr.

Để có thể tồn tại và phát triển nhiều nội dung hữu ích hơn nữa đến tất cả mọi người. Fiverr Việt Nam có chèn những liên kết giới thiệu bạn sử dụng một số dịch vụ trên Fiverr nếu bạn đang cần tìm freelancer để làm việc cho bạn.

Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua liên kết từ chúng tôi. Bạn đặt hàng và thanh toán bất kỳ một đơn hàng nào đó. Fiverr Việt Nam sẽ nhận được một khoản huê hồng từ việc đó.

Ngoài ra, chúng tôi còn có thể có thu nhập từ việc giới thiệu bạn sử dụng một dịch vụ freelancer nào đó. Hoặc một dịch vụ nào đó thông qua các link tiếp thị liên kết.

Và nếu bạn có download ebook trên Fiverr Việt Nam. Bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện link rút gọn. Đó cũng là một hình thức để giúp chúng mình có thu nhập để duy trì trang web.